Vivo đang phát triển chiếc smartphone có tích hợp camera bay
Vivo đang phát triển chiếc smartphone có tích hợp camera bay

lý hương

Vivo được cho là đang thử nghiệm rất nhiều camera trên điện thoại thông minh của mình. Sau khi ra mắt một chiếc điện thoại có hệ thống gimbal; Vivo được cho là đang phát triển một chiếc điện thoại thông minh có tích hợp camera bay. Các báo cáo tiết lộ rằng Vivo đang làm việc trên một camera sẽ có khả năng giống như máy bay không người lái. Nó có thể được tách ra khỏi điện thoại thông minh và bay trong không trung để chụp ảnh trên không hoặc quay video. Vivo được cho là đã nộp bằng sáng chế cho điện thoại thông minh với Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới vào tháng 12 năm 2020. Một bản phác thảo về chiếc điện thoại Vivo có camera bay đã xuất hiện trên Internet.

Cụ thể về ý tưởng camera bay

Theo báo cáo của LetsGoDigital, Vivo đã gửi đơn tới Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) để xin cấp bằng sáng chế cho mẫu smartphone mới của mình. Mẫu smartphone này nổi bật nhờ thiết kế mô-đun camera rời có thể tháo ra từ đuôi thiết bị.

Cụ thể về ý tưởng camera bay

Trong tài liệu 20 trang, hãng điện thoại Trung Quốc tiết lộ mô-đun sẽ tích hợp 2 camera để chụp ảnh từ nhiều góc độ; thậm chí có thể thêm vào 2 camera nữa. Bộ pin riêng và 4 cánh quạt giúp mô-đun hoạt động độc lập với smartphone; bay giữa không trung tương tự một drone (máy bay không người lái) siêu nhỏ. Bên cạnh đó, mô-đun cũng tích hợp cảm biến hồng ngoại ở hai bên. Các cảm biến này có nhiều chức năng khác nhau. Nhưng chức năng chính vẫn là giữ cho thiết bị không va vào những vật thể khác khi bay.

Chiếc camera bay sẽ có chế độ tự động đi theo chủ nhân thiết bị; chụp ảnh bằng công nghệ nhận diện cử chỉ bàn tay. Thiết kế camera của Vivo khá giống với camera bay Air Pix. Chỉ khác là nó được tích hợp vào điện thoại nên kích cỡ có thể sẽ nhỏ hơn nữa. Tuy nhiên, nhược điểm duy nhất là nếu camera quá nhỏ, quá nhẹ thì dễ bị dao động trước gió; ảnh hưởng đến độ sắc nét của hình ảnh. Vẫn chưa rõ Vivo có kế hoạch biến ý tưởng thành hiện thực hay không.

Nỗ lực trong nhiều năm qua

Những năm qua, Vivo đã tung ra nhiều mẫu smartphone độc đáo; chẳng hạn dòng Vivo Nex bao gồm NEX 3 và Nex Dual Display. Vivo cũng đang tìm chỗ đứng ở châu Âu, như điều mà OnePlus và Oppo đang làm.

Vivo đã tung ra nhiều mẫu smartphone độc đáo

Để tăng cường nhận diện thương hiệu, Vivo cũng là nhà tài trợ chính thức của EURO 2020. Quảng cáo Vivo X60 đang xuất hiện khắp các sân vận động châu Âu. X60 là mẫu smartphone với hệ thống camera do công ty hợp tác với nhà sản xuất ống kính Carl Zeiss của Đức.

Thông tin thêm về công ty Vivo

Vivo là một công ty Trung Quốc chuyên thiết kế, phát triển và sản xuất điện thoại thông minh Android; phụ kiện điện thoại thông minh, phần mềm và dịch vụ trực tuyến. Vivo được thành lập năm 2009 tại Đông Hoản, Quảng Đông. Và là công ty con của tập đoàn BBK Electronics. Những phần mềm được công ty phát triển gồm Vivo App Store, iManager và hệ điều hành Funtouch OS (một tùy biến hệ điều hành dựa trên hệ điều hành Android).

Theo thống kê mới nhất cuối năm 2019, Vivo đã vượt mặt Samsung trở thành hãng điện thoại lớn nhất thị trường Ấn Độ. Tháng 9/2019, đạt 5,4% thị phần tại Việt Nam. Theo báo cáo của IDC, trong quý 3/2019, Vivo là thương hiệu dẫn đầu thị trường điện thoại 5G bán ra ở Trung Quốc với 54,3% thị phần; vượt xa so với các đối thủ cùng ngành. Điều này cũng đồng nghĩa với việc cứ mỗi 2 chiếc điện thoại 5G bán ra thì có 1 chiếc là của Vivo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

VMware Anywhere Workspace: Giải pháp bảo mật mới nhất

Trước xu hướng tấn công liên tục của các hacker, VMware Corporation vừa đưa ra các giải pháp mới nhất với tên gọi là VMware Anywhere Workspace; nhằm bảo vệ tốt hơn cơ sở hạ tầng kỹ thuật số toàn cầu và không gian làm việc trực tuyến trên thế […]
VMware Anywhere Workspace: Giải pháp bảo mật mới nhất