OPPO đặt cược lớn vào mạng 6G dựa trên AI trong thập kỷ tới
OPPO đặt cược lớn vào mạng 6G dựa trên AI trong thập kỷ tới

lý hương

Khi công nghệ 5G lan tỏa chậm rãi nhưng đều đặn trên toàn thế giới; thương hiệu điện thoại thông minh OPPO đã phát hành chiến lược 6G. Họ nói rằng trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ hoạt động như một chiều hướng mới cho thế hệ mạng truyền thông tiếp theo; giúp mạng 6G tự tối ưu hóa. Theo sách trắng 6G do Viện nghiên cứu OPPO phát hành; công nghệ 6G về cơ bản sẽ cách mạng hóa cách AI tiếp nhận, học hỏi, tương tác và ứng dụng. Làm cho công nghệ và các lợi ích của nó có thể được sử dụng bởi tất cả mọi người. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây về mạng 6G nhé.

OPPO đang nhìn xa hơn về mạng 6G của tương lai

5G hiện là mạng không dây hiện đại nhất thế giới. Nhưng một số công ty đang nhìn xa hơn về mạng 6G của tương lai; với OPPO là một trong số những cái tên đáng chú ý. Công ty cho rằng kiến trúc mạng 6G sẽ “định hình lại cách mọi người tương tác với AI (trí tuệ nhân tạo)”. Và sẽ trở thành “một công nghệ thực sự phục vụ công chúng có thể được sử dụng bởi tất cả mọi người”.

OPPO đang nhìn xa hơn về mạng 6G của tương lai

Một ví dụ được đưa ra trong báo cáo là các phương tiện tự hành – vốn là tiêu điểm trong công nghệ tương lai. 6G sẽ có thể chỉ định thuật toán AI thích hợp nhất và giao tiếp tối ưu; dựa trên vị trí của các đối tượng trong môi trường vật lý như thời tiết, người đi bộ… Các phương tiện sẽ dạy lẫn nhau. Và tự cho phép mình mang lại hành trình an toàn và thoải mái nhất cho hành khách.

Quá trình tiêu chuẩn hóa 6G sẽ bắt đầu vào năm 2025

Giám đốc khoa học tại OPPO Henry Tang tiết lộ quá trình tiêu chuẩn hóa 6G sẽ bắt đầu vào năm 2025. Và người dùng nên mong đợi việc triển khai thương mại vào khoảng năm 2035. Ông kỳ vọng AI sẽ được nâng tầm. Cho phép nó có thể giao tiếp dễ dàng hơn và làm việc cùng nhau. Để tạo ra một môi trường phục vụ nhu cầu không chỉ của con người; mà còn của tất cả các hình thức thông minh.

Ngoài ra, OPPO cũng tiết lộ đã thành lập một nhóm nghiên cứu trước để tiến hành các yêu cầu về dịch vụ và công nghệ 6G, các công nghệ chính và tính năng hệ thống. Vẫn còn nhiều việc phải làm. Đặc biệt khi chúng ta còn đang sống trong một thế giới mà kết nối 3G phổ biến ở nhiều nơi; chưa thể chuyển sang LTE. Việc các công ty nhìn về phía trước và lập kế hoạch cho phát triển mạng 6G của tương lai là xu hướng tất yếu.

Thông tin thêm về công ty Oppo

OPPO Electronics Corp (với tên thương hiệu là OPPO – Camera Phone, trước là: OPPO – Smartphone) là nhà sản xuất thiết bị điện tử, điện thoại di động Android Trung Quốc; có trụ sở đặt tại Đông Hoản, Quảng Đông, công ty con của tập đoàn điện tử BBK Electronics. OPPO cung cấp một số sản phẩm chính như máy nghe nhạc MP3, eBook, DVD/Blu-ray và điện thoại thông minh. Thành lập vào năm 2004, công ty đã đăng ký tên thương hiệu OPPO ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Thông tin thêm về công ty Oppo

OPPO hiện nằm trong top 5 hãng sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới; đạt thị phần 8,1% vào đầu năm 2019. Tại Việt Nam, OPPO là hãng điện thoại di động đứng thứ 2; với thị phần lên tới 25,2% vào cuối năm 2019. Sản phẩm chủ yếu của hãng là điện thoại thông minh trong phân khúc tầm trung và cận cao cấp. Với dòng sản phẩm chiến lược OPPO Reno (trước đây là OPPO F series); cùng các dự án quảng cáo lớn, rầm rộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Công nghệ mới có thể tạo ra mạng internet an toàn cho trẻ em

Xác định tuổi của một người trên mạng dường như là một vấn đề nan giải. Nhưng có một công nghệ mới có thể sẽ giải quyết được vấn đề đó. Giả sử như bạn muốn đăng một bức ảnh lên mạng xã hội yêu thích của mình. Và được […]
Công nghệ mới có thể tạo ra mạng internet an toàn cho trẻ em