Gia chủ mệnh Thủy xây bếp như thế nào để giữ vượng khí?
Gia chủ mệnh Thủy xây bếp như thế nào để giữ vượng khí?

vo anh

Trong phong thủy nhà ở, bếp được coi là nơi giữ vượng khí, tài vận cho cả gia đình. Nếu biết cách áp dụng các yếu tố phong thủy vào trong bếp, thì may mắn, tài lộc sẽ đến với gia đình bạn. Theo thuyết Ngũ hành, Hỏa khắc với Thủy, vì thế nhiều người cho rằng bếp mệnh Thủy rất khó xây dựng. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách chọn hướng, màu sắc, vật dụng,…thì tính Hỏa trong bếp sẽ được khắc chế; và tính Thủy sẽ được nâng cao, bổ trợ cho gia chủ. Nhờ vậy, căn bếp sẽ không chỉ là nơi giữ tiền tài, vận khí tốt; mà còn là nơi hóa giải vận khí xấu; tạo ra may mắn, thuận lợi cho cả gia đình bạn. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nên sắp đặt, bày trí căn bếp cho gia chủ mệnh Thủy như thế nào nhé!

Chọn hướng bếp cho gia chủ mệnh Thủy

Theo quan niệm xưa nay của ông bà ta thì hướng bếp được hiểu theo nhiều cách khác nhau, còn theo phong thủy phương Đông thì hướng bếp chính là hướng lưng của người nấu. Lưng của người nấu quay về hướng nào, hướng đó là hướng bếp.

Gia chủ mệnh Thủy nên chọn bếp hướng Bắc

Gian bếp của người mệnh Thủy nên hướng về phía Bắc, Đông Nam hoặc hướng Nam. Nhưng nếu được thì nên ưu tiên xây bếp theo hướng Bắc. Phòng bếp là khu vực cần cát hướng, nên chọn cửa chính quay về những hướng này sẽ giúp gia chủ ăn nên làm ra hơn.

Màu sắc chủ đạo cho bếp

Màu sắc tượng trưng cho mệnh Thủy là những màu thuộc gam xanh hoặc đen. Còn màu sắc tượng trưng cho hành Kim là màu thuộc gam trắng, vàng hoặc màu ánh kim. Để có thể chọn được màu sắc hợp lý nhất cho không gian phòng bếp nhà mình, bạn có thể kết hợp những màu sắc trên lại với nhau. Điều này sẽ giúp không gian bếp không quá bị nhàm chán khi chỉ có một màu sắc riêng biệt. Không những vậy, sử dụng những màu theo mệnh Kim sẽ làm tăng thêm vượng khí và sự đầm ấm hơn trong căn nhà của gia chủ mệnh Thủy.

Ngoài ra, với người mệnh Thủy thì màu đen chính là màu tượng trưng. Màu này thể hiện sự huyền bí, sâu lắng và sức mạnh kỳ ảo; để có thể mang lại sự an toàn và bảo vệ cho gia chủ. Đây là màu sắc rất hợp phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thủy. Vì vậy, nên phối hợp màu sắc này cũng những màu khác trong gian bếp của người mệnh Thủy. Kim sinh Thủy mà màu sắc đại diện cho Kim là màu trắng. Bởi vậy người mệnh Thủy rất hợp với những vật dụng, phụ kiện có màu trắng.

Kết hợp Xanh - Đen - Trắng trong bếp mệnh Thủy

Thủy và Hỏa là mối quan hệ tương khắc, bởi vậy mệnh Thủy sẽ không hợp với sắc màu đỏ; hồng; cam; tím. Thổ tương khắc với Thủy. Bởi vậy, bạn cần tránh những sắc màu vàng, nâu bởi nó sẽ tiết chế sự may mắn, giàu sang của người mệnh Thủy. Mệnh Thủy không nên chọn màu xanh lá cây đặc trưng của mệnh Mộc. Nếu không sẽ bị tiêu hao năng lượng, cản trở con đường thành công của mình.

Chất liệu nên sử dụng cho bếp

Chất liệu phù hợp trong phòng bếp của người mệnh Thủy là kim loại, gỗ và thủy tinh. Kim loại và các đồ vật thuộc Kim có tác dụng hỗ trợ rất tốt cho vận mệnh của người mệnh Thủy, do Kim sinh Thủy. Bên cạnh đó, đồ làm bằng gỗ cũng khá tốt cho người mệnh Thủy, vì Thủy sinh Mộc. Tuy nhiên, gia chủ nên tiết chế một chút, vì Mộc quá nhiều sẽ khiến Thủy bị tổn hại.

Ngoài ra, khi sử dụng đồ gỗ hay vải, bạn nên kết hợp với màu trắng để khống chế bớt vận khí xấu do chúng mang lại. Còn kính hay thủy tinh đều có bề mặt giống như nước; có khuôn hoặc tráng bằng kim loại. Do đó chúng mang đặc tính của cả Kim và Thủy; và cũng là vật dụng hoặc trang trí lý tưởng cho người cần bổ sung tính Thủy.

Chất liệu nên hạn chế trong phòng bếp của người mệnh Thủy là những đồ vật có tính Thổ, như: gốm sứ; đá;… Vì chúng có ảnh hưởng xấu đến bản mệnh, nên tránh hoặc hạn chế sử dụng. Tuy nhiên, vẫn có những đá phong thủy mà người mệnh này có thể để trong nhà, như: Saphir; Aquamarin; Tactit;…

Về hình dáng, đồ nội thất trong phòng bếp nên được thiết kế theo hình tròn; hình trụ; hình lượn sóng thuộc Kim, Mộc, Thủy. Ban nên tránh những đồ vật hình nhọn thuộc Hỏa, vì chúng khắc Thủy.

Vật dụng trang trí trong bếp

Như đã nói ở trên, các vật dụng làm bằng thủy tinh đều tốt cho người mệnh Thủy. Vì thế bạn có thể sử dụng vật trang trí trong bếp, như: Phong thủy luân ( thác nước để bàn); bể cá; gương; vách ngăn, đèn chùm, gương pha lê;… Bạn cũng có thể trang trí tường hoặc nhà bằng cách hình lượn sóng hoặc trồng thêm các cây thủy sinh trong bếp.

Theo phong thủy, người mệnh Thủy nên trồng 1 hoặc 6 chậu cây sau: Thủy quỳ; Dương xỉ; Xương rồng tròn; Thường xuân; Trúc phú quý; Cây đại tướng quân; và Lục thảo trổ. Chúng sẽ giúp gia chủ mệnh Thủy có thêm thuận lợi, may mắn trong sự nghiệp và tình cảm gia đình.

Cây Lục thảo trổ

Tuy nhiên, bạn cũng cần cân bằng các yếu tố ngủ hành trong nhà. Nếu như tính Thủy quá nhiều sẽ bộc lộ những điều không tốt ở mệnh này, và không khống chế được. Mặt khác, nước nhiều sẽ khiến mọi thứ bị cuốn trôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Những lưu ý phong thủy trong quy tắc chọn đồng hồ

Trong nhà, có rất nhiều vật dụng có liên quan tới phong thủy. Chẳng hạn như: gương; bàn ghế; bếp nấu;…mỗi thứ đều có thể là đại diện của một hành trong Ngũ hành. Tuy nhiên, vẫn có ngoại lệ như đồng hồ, mà mối liên hệ phong thủy lại […]
Những lưu ý phong thủy trong quy tắc chọn đồng hồ