VMware Anywhere Workspace: Giải pháp bảo mật mới nhất
VMware Anywhere Workspace: Giải pháp bảo mật mới nhất

lý hương

Trước xu hướng tấn công liên tục của các hacker, VMware Corporation vừa đưa ra các giải pháp mới nhất với tên gọi là VMware Anywhere Workspace; nhằm bảo vệ tốt hơn cơ sở hạ tầng kỹ thuật số toàn cầu và không gian làm việc trực tuyến trên thế giới. Trong các kế hoạch chuyển đổi số, bảo mật chưa phải là ưu tiên thực sự. Vì vậy các tổ chức liên tục bị tấn công. VMware mong muốn cung cấp cho các nhóm bảo mật một cách tiếp cận tích hợp, đơn giản để chống lại các mối đe dọa mới theo cách thức nhanh hơn và thông minh hơn.

Cụ thể về giải pháp VMware Anywhere Workspace

Cụ thể, giải pháp bảo mật mới của VMware có khả năng đơn giản hóa phương thức bảo mật Zero-Trust; để có thể giám sát và kiểm soát tốt hơn hạ tầng số. Cách tiếp cận liên kết này gắn kết các điểm kiểm soát người dùng quan trọng, các loại thiết bị, tải công việc và hệ thống mạng với dữ liệu cần thiết từ tất cả các nguồn; để tạo ra chiến lược bảo mật Zero-Trust đơn giản hơn, nhanh và thông minh hơn.

Cụ thể về giải pháp VMware Anywhere Workspace

Ngoài ra, giải pháp VMware Anywhere Workspace bao gồm VMware Workspace ONE, VMware SASE và VMware Carbon Black Cloud. Trao quyền để các tổ chức làm việc trực tuyến quản lý tốt hơn trải nghiệm làm việc đa phương thức của người lao động; bảo mật tốt hơn mạng biên phân tán. Đồng thời tự động hóa không gian làm việc trong môi trường làm việc mới hiện nay.

Bên cạnh đó, VMware cũng đang mở rộng tầm nhìn của mình về tương lai của công việc; thông qua hợp tác với Zoom Video Communications, Inc. Nhờ kết hợp lợi ích của ba giải pháp sáng tạo – VMware Workspace ONE, VMware Carbon Black và VMware SASE Platform, giải pháp VMware Anywhere Workspace loại bỏ những vướng mắc có thể tồn tại giữa hệ thống CNTT và nhân viên để trao quyền cho nhân viên làm việc mọi nơi hiện nay. Nhờ đó trải nghiệm cộng tác trở nên tốt hơn. Và bảo mật được bảo đảm rộng rãi, hiệu quả hơn.

Lịch sử phát triển của công ty VMware

VMWare được thành lập năm 1998 bởi Diane Greene, Mendel Rosenblum, Scott Devine, Ellen Wang và Edouard Bugnion. Trong đó Rosenblum và Greene là vợ chồng. Đến cuối năm 1998, VMWare có 20 nhân viên. Tháng 5 năm 1999, công ty ra mắt sản phẩm đầu tiên, VMware Workstation. Sau đó VMWare gia nhập thị trường dành cho máy chủ năm 2001 với VMware GSX Server (chạy trên hệ điều hành) và VMware ESX Server (chạy trực tiếp trên phần cứng).

Lịch sử phát triển của công ty VMware

Năm 2003, VMware ra mắt VMware Virtual Center, vMotion và công nghệ Virtual SMP. 64-bit bắt đầu được hỗ trợ năm 2004. Ngày 9 tháng 1 năm 2004, sau thỏa thuận đã được công bố vào ngày 15 tháng 12 năm 2003; EMC (hiện nay là Dell EMC) đã mua lại công ty với giá 625 triệu USD. Ngày 14 tháng 8 năm 2007, EMC bán 15% cổ phần VMware ra đại chúng thông qua IPO. Giá khởi điểm là 29 USD/cổ phiếu và đóng cửa cuối ngày với giá 51 USD.

Ngày 8 tháng 7 năm 2008, sau những kết quả tài chính đáng thất vọng; đồng sáng lập – chủ tịch kiêm CEO Diane Greene bị sa thải. Paul Maritz, người đã từng làm việc 14 năm cho Microsoft được chọn để thay thế. Ngày 10 tháng 9 năm 2008, Mendel Rosenblum – đồng sáng lập công ty và là chồng của Diane Greene – từ chức.

Ngày 16 tháng 9 năm 2008, VMware công bố thỏa thuận với Cisco Systems. Kết quả của sự hợp tác là Cisco Nexus 1000V, một phần mềm chuyển mạch phân tán ảo (distributed virtual software switch), một tùy chọn tích hợp cho nền tảng VMware infrastructure.

Xem thêm các bài viết hay tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Ericsson và MIT nghiên cứu mạng 5G và 6G thế hệ tiếp theo

Ericsson và MIT hợp tác trong hai dự án nghiên cứu lớn về thiết kế phần cứng hiện đại; có thể cung cấp năng lượng cho mạng 5G và 6G thế hệ tiếp theo. Nghiên cứu thiết bị dựa trên Lithionics để cho phép tính toán thần kinh đa hình. […]
Ericsson và MIT nghiên cứu mạng 5G và 6G thế hệ tiếp theo