Camera AI của HANET có khả năng nhận diện khuôn mặt
Camera AI của HANET có khả năng nhận diện khuôn mặt

lý hương

HANET Electronics Việt Nam đã tiết lộ một camera an ninh AI có khả năng nhận diện tới 50.000 khuôn mặt; với tốc độ nhận diện dưới 0,25 giây. Thiết bị có thể nhận dạng khuôn mặt từ khoảng cách từ 1 đến 4 mét. Và tỷ lệ chính xác được khẳng định là 99,9%. Nó cũng có thể phát hiện khuôn mặt khi đeo khẩu trang và kính râm; cũng như có thể phân biệt được tuổi và giới tính. Việc ứng dụng camera AI trong thang máy, nhà hàng, điểm dịch vụ và các lĩnh vực khác sẽ giúp phát hiện kịp thời và tự động nhắc nhở những người không đeo khẩu trang để phòng chống dịch Covid-19. Hãy cùng pross24h.com theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết về chiếc camera AI này nhé.

Khả năng nhận diện khuôn mặt của camera AI

Camera AI của HANET Technology đã thêm tính năng phát hiện người không đeo khẩu trang hoặc đeo khẩu trang không đúng cách tại những nơi tập trung đông người. Và đưa ra lời nhắc nhở “Yêu cầu đeo khẩu trang” ngay lập tức. Tính năng này giúp kịp thời phát hiện những trường hợp vi phạm trong cộng đồng. Giảm lây lan dịch bệnh ở môi trường đông người và khó truy vết; mà không cần bất kỳ ai tới tiếp xúc và nhắc trực tiếp.

Khả năng nhận diện khuôn mặt của camera AI

Trước đó, HANET Technology và Tập đoàn Công nghệ G-Group đã triển khai kế hoạch tài trợ giai đoạn đầu 1.000 Camera AI phục vụ công tác phòng chống dịch; cũng như giám sát tự động cho người cách ly. Tại mỗi khu cách ly, AI Camera sẽ đóng vai trò điểm danh và quản lý số lượng người cách ly khi được lắp đặt tại cửa ra vào. Người cách ly vẫn đeo khẩu trang, chỉ cần bước đến gần camera là có thể nhận diện. Quy trình điểm danh và thống kê hoàn toàn tự động. Cắt bỏ công đoạn kiểm đếm thủ công mất thời gian và dễ nhầm lẫn.

HANET đóng góp cho công tác phòng cống dịch Covid-19

Dữ liệu sẽ được báo cáo về hệ thống trung tâm, hết giờ quy định nếu thiếu ai chưa điểm danh thì hệ thống sẽ liệt kê để cán bộ quản lý kiểm tra tức thời. Đặc biệt, vào khung giờ nghỉ hoặc ban đêm, chế độ an ninh trong camera sẽ tự động kích hoạt. Khi đó, bất kỳ ai xuất hiện trong khung hình của camera đều phải đến gần camera để trình diện.

AI Camera ghi nhớ được tối đa 50.000 gương mặt

Nếu AI Camera nhận ra là nhân viên y tế thì sẽ im lặng; còn lại tính là không được phép và sẽ báo động. Âm thanh báo động được phát ngay ở trên camera. Đồng thời gọi điện thoại cảnh báo cho nhân viên an ninh.

Những thiết bị công nghệ cao như Camera AI khi được đưa vào sử dụng sẽ giảm thiểu đáng kể khối lượng công việc cho các cán bộ, nhân viên phòng chống dịch bệnh virus corona 2019. Những F0, F1 trong các khu cách ly tập trung, khu cách ly tư nhân hoặc cách ly tại nhà sẽ được giám sát tự động 100%. Từ đó san sẻ gánh nặng cho công tác quản lý cách ly trực tiếp tại các tỉnh, thành.

Hiện tại, HANET AI Camera ghi nhớ được tối đa 50.000 gương mặt; hỗ trợ tìm kiếm hơn 100 triệu người. Vì vậy, thiết bị này được giới công nghệ đánh giá cao. Tình hình Covid-19 ở nước ta hiện nay đang trong tình trạng báo động. Việc ứng dụng phát minh ra camera AI như thế này là đóng góp to lớn cho phong tác phòng chống dịch của nước ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

OPPO đặt cược lớn vào mạng 6G dựa trên AI trong thập kỷ tới

Khi công nghệ 5G lan tỏa chậm rãi nhưng đều đặn trên toàn thế giới; thương hiệu điện thoại thông minh OPPO đã phát hành chiến lược 6G. Họ nói rằng trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ hoạt động như một chiều hướng mới cho thế hệ mạng truyền thông […]
OPPO đặt cược lớn vào mạng 6G dựa trên AI trong thập kỷ tới