Chọn hướng các phòng trong nhà theo cung hướng phong thủy
Chọn hướng các phòng trong nhà theo cung hướng phong thủy

vo anh

Ngoài mong muốn của gia chủ, các kiến trúc sư còn tham khảo thêm tuổi; mệnh để sắp xếp phòng ốc trong gia đình. Bạn sẽ nghe các cụm từ như “hướng cát” nên hướng vào, “hướng hung” nên tránh xa trong thuật ngữ phong thủy. Chúng chính là cách để chọn cung hướng phù hợp với mệnh của gia chủ. Nếu hướng tốt với mệnh thì gia đình sẽ gặp nhiều may mắn, thịnh vượng; ngược lại, gia đình sẽ chịu nhiều bất hòa, tai ương,…Vì thế, với những người làm ăn, hoặc thường có người bệnh tật trong gia đình, thì những hướng này rất quan trọng. Hãy cùng mục phong thủy tìm hiểu thêm về các hướng cung theo tử vi và phong thủy là gì nhé!

Cung hướng trong tử vi phong thủy là gì?

Chúng ta thường biết đến không gian theo 4 hướng chính là: Đông – Tây – Nam – Bắc, được chia theo các góc đối nhau 90 độ. Và trong phong thủy, từ các hướng chính này lập thành 8 hướng khác nhau theo các góc 45 độ. Chúng gồm: hướng chính Đông; hướng Đông Nam; hướng chính Nam; hướng Tây Nam; hướng chính Tây; hướng Tây Bắc; hướng chính Bắc; và hướng Đông Bắc. Như đã nói trên, đây là cách để phân chia phương hướng trong không gian. Và trong phong thủy cũng sẽ dựa theo chúng để phân chia hướng tốt/xấu cho các Can chi; Ngũ hành; Âm dương;…trong tử vi.

Ngũ hành phong thủy

Trong tử vi phong thủy, với mỗi căn nhà có 8 phương hướng, ứng với 8 cung: Sinh khí; Thiên y; Diên niên; Phục vị; Tuyệt mệnh; Lục sát; Họa hại; Ngũ quỷ. Mỗi một hướng ứng với một cung và một sao. Các cung sẽ chia thành 2 nhóm: Cung hướng Cát ( mang tới điều tốt đẹp, may mắn); Cung hướng Hung ( Mang tới điều xấu, xui xẻo).

Với hướng cửa chính, gia chủ nên lựa chọn một trong các hướng tốt để mang lại sinh khí cho ngôi nhà. Còn đối với nhà bếp thì người xưa quan niệm, nhà bếp nên được đặt ở vị trí “tọa hung, hướng cát”; nghĩa là đặt bếp ở hướng dữ nhìn về hướng lành là tốt.

Cung hướng Cát

Thiên y

Cung Thiên y, nghĩa đen là “thuốc trời”; nghĩa bóng là hễ bệnh tật thì đều gặp được thầy thuốc tốt chữa trị. Cung này thuộc sao Cự Môn, là cung rất tốt. Cung Thiên y mang về sức khỏe tốt, tiêu trừ bệnh tật; giúp các thành viên trong gia đình, đặc biệt là phụ nữ có tâm tình ổn định, ngủ ngon. Đây cũng là cung vượng tài lộc, thường có quý nhân phù trợ và luôn đổi mới. Hướng cung Thiên y phù hợp để đặt phòng ngủ. Nếu được bạn cũng có thể đặt bếp, vì bếp là biểu tượng cho người phụ nữ. Không nên đặt khu vệ sinh hay phòng kho ở hướng này. Nếu không thì các thành viên dễ mắc bệnh kinh niên, khó ngủ, bệnh tật dai dẳng.

Sinh khí

Cung Sinh khí thuộc sao Tham Lang. Cung này có nghĩa là sinh lực dồi dào, sức khỏe tốt. Đường con cái thuận lời, sinh đủ cả “nếp lẫn tẻ”. Sinh khí là khu vực tốt nhất trong ngôi nhà. Nó đại diện cho sự thăng tiến, thành công về tài chính, sự nồng nhiệt, và sức sống. Hướng cung này cũng là tốt nhất trong bốn hướng cát còn lại.

Khu vực này là vị trí tốt để đặt cửa mặt tiền; cửa nhà bếp; phòng học; hay phòng làm việc. Sinh khí có nghĩa là tạo ra khí tốt, hướng được chỉnh định bởi vị trí sinh khí là hướng may mắn nhất của bạn. Nếu bạn có thể hướng những thứ quan trọng nhất trong cuộc sống của mình theo hướng này thì bạn vừa có thể tránh được các mũi tên độc; vừa đảm bảo được thành công của mình. Bạn có thể tăng hiệu quả cho khu vực này bằng cách đặt giường của bạn theo hướng này và đi đến nơi làm việc cũng theo hướng này.

Diên niên

Cung Diên niên hay còn gọi là cung Phúc đức, thuộc sao Vũ Khúc. Đây là cung gặp nhiều may mắn, âm phù, dương trợ và rất dễ gặp được quý nhân. Cung này còn có nghĩa là hoà thuận. Vì thế, nó tốt cho sự nghiệp và ngoại giao với các mối quan hệ khác, như: vợ chồng hoà thuận, bớt kẻ thù, tính hoà dịu. Với nữ giới thì sẽ gặp được bạn đời tốt.

Để vợ chồng được hiệp mạng cung này, thì: đường minh đạo; phòng ngủ; nhà bếp, đều nên xoay về hướng cung Diên niên. Như vậy thì sẽ sống lâu, hòa thuận, trung phú; mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình sẽ tốt đẹp. Không nên chọn khu vệ sinh, phòng kho tại cung này. Nếu không thì các thành viên sẽ cãi vã, gia đình gặp thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Cung hướng Diên Niên, gia đình tốt đẹp

Phục vị

Cung Phục vị thuộc sao Tả Phù; cũng là cung cơ bản ổn định, phù hợp với mọi tuổi. Đây là cung bình yên, trấn tĩnh. có lợi để bàn thờ. Vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó. Đồng thời, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ – con cái cũng tốt.

Cửa lò bếp đặt hướng này thì ắt sanh con quý, dễ nuôi. Nhưng không nên là hướng đặt giường ngủ vợ chồng, vì dễ khiến cho chuyện vợ chồng giảm sút. Khu vệ sinh, phòng kho đặt ở đây thì gia chủ nóng nảy, luôn cảm thấy bất an.

Cung hướng Hung

Tuyệt mệnh

Cung Tuyệt mệnh hay còn gọi “Tuyệt mạng”, là cung xấu nhất trong bốn cung xấu. Cung này thuộc sao Phá Quân. Vì hướng xấu, nên gia chủ chỉ nên đặt những phòng ít quan trọng như khu vệ sinh, nhà kho. Như vậy sẽ trấn áp được cái xấu trong nhà.

Tránh đặt cung này ở những nơi quan trọng như: bếp; phòng ngủ; cổng chính; cửa chính; phòng thờ;… Điều này sẽ khiến gia chủ mắc bệnh, gặp nhiều vận xui, tinh thần không ổn định. Hơn thế nữa, dễ khiến các thành viên trong nhà u uất, chi li, tính toán với nhau. Nếu bạn lỡ đặt bếp ở hướng này, thì miệng bếp phải quay lại 4 hướng tốt của gia chủ.

Ngũ quỷ

Hay còn gọi là cung “Giao chiến”; thuộc sao Liêm Trinh. Đây là hướng mang đến những tai họa như bị trộm cắp, cháy nhà, mất việc. Trong gia đình, vợ chồng con cái thường bất hòa và hay tranh cãi với nhau. Ngoài xã hội, cũng thường hay bất hòa với đồng nghiệp. Đặc biệt, hướng cung này sẽ gây ảnh hưởng rất lớn trong sự nghiệp của gia chủ.

Bởi vậy, vị trí này đặt nhà vệ sinh là hợp nhất, vì những tai họa sẽ bị nước cuốn trôi đi. Tuyệt đối không nên đặt cửa ra vào; phòng ngủ; phòng khách, nếu không tai họa sẽ vô cớ ập đến.

Lục sát

Hay còn gọi là “Du hồn”, thuộc sao Lộc Tốn. Đây là cung gây thiệt hại về người và của, nên cửa chính tuyệt đối không đặt hướng này. Nếu Cung Lục sát là khu vệ sinh, nhà kho thì người trong nhà có suy nghĩ đúng đắn; có số đào hoa và lợi cho đuờng tình duyên. Nếu cung Lục sát là cửa ra vào; phòng ngủ; phòng khách, thì tình duyên trắc trở; vợ chồng thường cãi nhau; sự nghiệp không tốt. Riêng với nam giới thì sẽ “vô công rỗi nghề”, không lo làm ăn, hay rượu chè cờ bạc.

Cung hướng Lục Sát, đàn ông rượu chè

Họa hại

Họa hại còn được gọi là cung “Tuyệt thế”; thuộc sao Lộc Tốn. Đây là hướng đưa đến sự khó khăn và thất thoát về tiền bạc. Vị trí này tốt nhất chỉ làm phòng chứa đồ đạc. Nhà có cửa quay về hướng “hoạ hại”, thì những người sống ở đó hay gặp những tai hoạ bất ngờ. Khi thì thiên nhiên gây khó khăn cho việc lao động sản xuất (mưa bão, lũ lụt, sâu bệnh gây mất mùa); khi thì kẻ thù gây khó khăn cho cuộc sống.

Kết luận

Khi xem xét phong thủy cho một ngôi nhà, thì đòi hỏi chúng ta cần phải dựa trên nhiều yếu tố. Điều này phải vừa phù hợp với nguyên tắc phong thủy; vừa đảm bảo hài hòa với đời sống sinh hoạt của gia đình. Bởi trong các tiêu chí trên thì Mệnh Trạch và Phương Vị thuộc về yếu tố chủ quan. Nên có thể thay đổi tốt xấu tùy thuộc vào từng gia chủ nhất định. Còn đối với các tiêu chí về khí hậu và giao tiếp thuộc về yếu tố khách quan thì việc lựa chọn cần phải tùy thuộc vào tính chất cư trú sao cho phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Bếp cho người mệnh Hỏa: Vừa tương trợ vừa tiết chế

Trong ngũ hành, mệnh Hỏa tức là “Lửa”, nên gần gũi với bếp do đây là nơi giữ lửa. Vì thế, ngoài việc giữ tiền tài, vượng khí cho gia đình; bếp của người mệnh Hỏa còn là nơi giữ “sinh khí”. Tuy nhiên, không thể tùy tiện đặt hay […]
Bếp cho người mệnh Hỏa: Vừa tương trợ vừa tiết chế