Tencent Games ra mắt công nghệ nhận diện khuôn mặt
Tencent Games ra mắt công nghệ nhận diện khuôn mặt

lý hương

Ở Trung Quốc, phòng chống nghiện game là luật của đất nước. Đã được phát triển trong nhiều năm nhưng gần đây đã đạt được một số cột mốc quan trọng. Vào năm 2019, Trung Quốc đã ban hành luật cấm trẻ vị thành niên chơi game từ 10 giờ tối đến 8 giờ sáng; hoặc chơi hơn 90 phút vào một ngày trong tuần. Và kể từ ngày 1/6/2021, mọi trò chơi trong quốc gia này bắt buộc phải thêm một hệ thống xác thực mới; để kiểm tra danh tính của người chơi (bao gồm cả tuổi của họ). Mục đích nhằm giúp ngăn chặn người chơi chưa đủ tuổi vượt qua những giới hạn đó. Tencent Games, công ty trò chơi lớn nhất thế giới, đang tung ra công nghệ nhận dạng khuôn mặt.

Công nghệ có khả năng quét khuôn mặt của nhiều game thủ vào mỗi buổi tối. Nhằm mục đích bắt trẻ vị thành niên vi phạm giờ giới nghiêm chơi game. Và giúp ngăn chặn chứng nghiện game. Hãy cùng pross24h.com theo dõi bài viết dưới đây về công nghệ mới này nhé.

Tình trạng nghiện game của trẻ vị thành niên ở Trung Quốc

Theo Sixth Tone, bắt đầu từ ngày 6.7, tính năng nhận diện gương mặt của Tencent Games – được liên kết với dữ liệu từ hệ thống an ninh công cộng – sẽ giám sát người chơi. Và phát hiện những ai dành quá nhiều thời gian chơi game vào ban đêm. Sáng kiến này được gọi là “Tuần tra đêm”; nhắm tới những game thủ nhỏ tuổi thường lén phụ huynh chơi game từ lúc 22 giờ đến 8 giờ sáng hôm sau.

Tencent Games thông báo: “Chúng tôi sẽ tiến hành quét gương mặt những tài khoản đăng ký bằng tên thật và đã chơi game nhiều vào ban đêm. Bất cứ ai từ chối xác minh gương mặt sẽ bị phân loại là trẻ vị thành niên. Như đã nêu trong hệ thống giám sát chống nghiện game của Tencent; họ sẽ bị buộc phải ngoại tuyến vào buổi tối”.

Tình trạng nghiện game của trẻ vị thành niên ở Trung Quốc

Tình trạng nghiện game ở trẻ vị thành niên ngày càng đáng báo động. Năm 2019, nhà chức trách Trung Quốc đã đưa ra một loạt biện pháp để hạn chế tình trạng này. Như đăng ký tên thật, giới hạn số lượng mua hàng trên nền tảng game; cấm trẻ em chơi từ 22 giờ tối – 8 giờ sáng…

Những hậu quả nảy sinh từ việc chơi game khiến nhà chức trách phải vào cuộc. Chẳng hạn thanh thiếu niên ăn cắp tiền để nạp vào game; hoặc thức đêm trong quán internet gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần. Các chuyên gia cũng nhận thấy số lượng trẻ em cận thị tăng vọt trong cả nước; vì ngồi trước máy tính quá lâu.

Phản ứng của mọi người về công nghệ mới của Tencent Games

Tencent dự định tung ra tính năng quét gương mặt cho hơn 60 trò chơi nổi tiếng. Bao gồm Vương giả vinh diệu và Game for Peace. Đồng thời có kế hoạch đưa tính năng này vào nhiều tựa game hơn trong tương lai. Tencent đã thử nghiệm nhận diện gương mặt để kiểm tra độ tuổi của người dùng ở Bắc Kinh và Thâm Quyến từ cuối năm 2018.

Chen Lina – nhân viên tư vấn khách hàng ở phía đông tỉnh Giang Tô cho rằng nhận diện gương mặt sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc loại bỏ chứng nghiện game. Con trai 7 tuổi của cô rất thích trò Vương giả vinh diệu của Tencent. Nhưng cô chỉ cho phép con mình chơi 30 phút, 1-2 lần trong tuần; dùng tài khoản của cô. Cô nêu ý kiến: “Nhận diện gương mặt là một tín hiệu đáng hoan nghênh. Vì chỉ xác minh tên thật thôi không đủ ngăn trẻ em chơi game”.

Tuy nhiên, tính năng quét gương mặt cũng vấp phải không ít sự phản đối; nhất là từ những game thủ nhỏ tuổi. Họ bình luận trên WeChat: “Đây quả là một tin buồn đối với những học sinh tốt nghiệp trung học chỉ còn 2 tháng nữa là đủ 18 tuổi”.

Thông tin thêm về công ty Tencent Games

Thông tin thêm về công ty Tencent Games

Tencent Holdings Limited là một công ty cổ phần đầu tư Trung Quốc với các công ty con cung cấp dịch vụ truyền thông, giải trí, Internet và dịch vụ giá trị gia tăng điện thoại di động, và hoạt động các dịch vụ quảng cáo trực tuyến tại Trung Quốc. Tập đoàn này sở hữu mạng xã hội WeChat với hơn 1 tỷ người sử dụng. Trụ sở chính của công ty ở Nam Sơn, Thâm Quyến, Quảng Đông.

Tencent Games là công ty chủ chốt trong thị trường game Trung Quốc. Theo báo cáo từ công ty Analysys, Tencent Games chiếm gần 55% thị phần trong nửa đầu năm 2020. Trò Honor of Kings của Tencent là một trong những game di động có doanh thu cao nhất năm 2019 và 2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

VMware Anywhere Workspace: Giải pháp bảo mật mới nhất

Trước xu hướng tấn công liên tục của các hacker, VMware Corporation vừa đưa ra các giải pháp mới nhất với tên gọi là VMware Anywhere Workspace; nhằm bảo vệ tốt hơn cơ sở hạ tầng kỹ thuật số toàn cầu và không gian làm việc trực tuyến trên thế […]
VMware Anywhere Workspace: Giải pháp bảo mật mới nhất