Tuyển nữ Việt Nam bắt đầu luyện tập chuẩn bị cho Asian Cup 2022

hà yến

Sáng 18-7, tại Hà Nội thì đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam hiện đã bước vào buổi tập đầu tiên để chuẩn bị cho Vòng loại Cúp bên bóng đá nữ châu Á 2022. Tuyển nữ Việt Nam đang hướng đến ngôi nhất bảng tại vòng loại để giành suất góp mặt trong vòng chung kết Asian Cup 2022 và phấn đấu để cạnh tranh suất dự World Cup 2023.

Tại buổi tập đầu tiên, vị huấn luyện viên Mai Đức Chung chủ yếu đã cho các học trò khởi động làm quen. Thực hiện 1 số bài tập nhẹ vừa chạy vừa đi bóng và dắt bóng qua vật cản… Do cường độ luyện tập không cao nên các cầu thủ đang tỏ ra khá thoải mái, hứng khởi.

Tuyển nữ đặt mục tiêu cao nhất tại vòng loại Asian Cup 2022

Năm 2021 là năm quan trọng của bóng đá nữ Việt Nam. Với sự kiện vòng loại Asian Cup nữ 2022. Đồng thời cũng là vòng loại World Cup bóng đá nữ 2023. Theo đó, huấn luyện viên Mai Đức Chung vừa công bố danh sách 34 cầu thủ hội quân. Nhằm hướng đến sự chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu sắp tới.

Vòng loại Cúp bóng đá nữ châu Á 2022 dự kiến diễn ra từ ngày 7-9 đến 12-10; quy tụ 28 đội tham dự. Được chia làm 8 bảng (4 bảng 4 đội và 4 bảng 3 đội). Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng. Chọn ra đội đứng đầu mỗi bảng vào vòng chung kết.

Tuyển nữ đặt mục tiêu cao nhất tại vòng loại Asian Cup 2022

Nói về mục tiêu của tuyển nữ Việt Nam, vị lãnh đạo VFF chia sẻ: “Mục tiêu của đội tuyển nữ là giành vị trí nhất bảng. Để có mặt ở vòng chung kết nữ Châu Á. Phấn đấu cạnh tranh suất tham dự vòng chung kết World Cup nữ 2023.

Ngoài việc tổ chức tập huấn trong nước; Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng đang liên hệ với các nước bạn. Nếu điều kiện cho phép, sẽ có một số trận giao hữu quốc tế trong thời gian tập huấn nước ngoài. Để làm quen khí hậu và hoàn thiện chiến thuật sau 1 năm không thi đấu quốc tế”.

Không chỉ đặt mục tiêu giành quyền thi đấu tại vòng chung kết Cúp bóng đá nữ châu Á 2022. Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam còn quyết tâm dự vòng chung kết World Cup nữ 2023.

Đánh giá về những đối thủ sắp tới

Đánh giá về những đối thủ sắp tới tại vòng loại Cúp bóng đá nữ châu Á 2022. Huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết: “Những đối thủ như Tajikistan; Afghanistan và Maldives rất xa lạ.

Chúng ta chưa từng thi đấu với các đối thủ khu vực Tây Á bao giờ. Tôi nghĩ các đối thủ cũng đầu tư, chúng ta tiến bộ; đối thủ cũng tiến bộ. Vì vậy, chúng ta cần có sự cố gắng nỗ lực cao; không được chủ quan.

Tôi đã xác định ngay điều này trong buổi họp toàn đội đầu tiên từ ban huấn luyện đến vận động viên. Chúng ta tôn trọng đội bạn. Không sợ và phải quyết tâm từng trận đấu một với mục tiêu tiến xa hơn. Đạt được thành tích vào vòng chung kết”.

Đội tuyển nữ Việt Nam bước vào tập luyện

Theo kế hoạch, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ cần thêm thời gian để huấn luyện viên theo dõi trong quá trình tập luyện và sinh hoạt. Cuối cùng, ban huấn luyện sẽ sắp xếp để các cầu thủ thi đấu.

Đội tuyển nữ Việt Nam bước vào tập luyện

Tại đợt tập trung lần này, đội tuyển nữ Việt Nam có sự phục vụ của chuyên gia thể lực Cedric Roger. Đánh giá về sự thay đổi này, huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết: “Qua giao tiếp tôi thấy huấn luyện viên Cedric khá gần gũi nên về chuyên môn chúng tôi sẽ hiểu nhau nhanh thôi.

Tôi nghĩ sự kết hợp này sẽ giúp đội tuyển bóng đá nữ quốc gia tốt hơn”.Đợt tập trung lần này, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam có 34 cầu thủ của 6 câu lạc bộ. Có hai cầu thủ của câu lạc bộ Sơn La và Thái Nguyên lần đầu tiên tập trung ở đội tuyển nữ quốc gia là Đặng Thị Mai và Lê Thị Thùy Trang.

Ngoài ra, huấn luyện viên Mai Đức Chung gọi thêm hai cầu thủ trước đây từng phục vụ đội tuyển quốc gia, sau đó nghỉ một thời gian là Trần Thị Thùy Trang và Phạm Hoàng Quỳnh. Hoàng Quỳnh có kỹ thuật, còn Thùy Trang tuy lớn tuổi nhưng vẫn có phong độ tốt và giữ vị trí then chốt của đội TP Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Giải Bóng đá nữ Vô địch Quốc gia 2021: Tăng lên 9 đội đấu

Ngày 26-4, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (viết tắt là VFF) tổ chức bốc thăm cũng như xếp lịch thi đấu Giải bóng đá nữ vô địch cấp quốc gia 2021. Đội vô địch Giải bóng đá nữ cấp quốc gia sẽ được nhận lấy phần thưởng 300 triệu […]