TV OLED R của LG với màn hình cuộn có giá 100.000 USD
TV OLED R của LG với màn hình cuộn có giá 100.000 USD

bùi châu

Mẫu TV OLED R của hãng LG sẽ được ra mắt chính thức vào cuối tháng 8 này, với giá bán là 100.000 USD. Sản phẩm có kích thước 65 inch, tấm nền OLED và khả năng cuộn lại ẩn mình và được trang bị hệ thống âm thanh Dolby Atmos. Xét về mặt kỹ thuật, chiếc tivi này được đánh giá, đã bị các mẫu LG mới hơn vượt qua. Bên cạnh đó mặc dù được xem là ấn tượng nhưng nhiều người đặt ra nghi ngại về độ bền. Và LG đã tuyên bố, sản phẩm này được kiểm nghiệm tuổi thọ với 50.000 lần cuộn. Với doanh số ế ẩm tại quê nhà, hãng đã phát biểu rằng, dòng OLED R được dùng để đánh bóng thương hiệu và phô diễn công nghệ.

TV OLED R trang bị hệ thống âm thanh Dolby Atmos

Công ty Hàn Quốc vừa thông báo bán TV OLED màn hình cuộn tại Mỹ với giá 100.000 USD, tức khoảng 2,3 tỷ đồng. Được giới thiệu lần đầu tiên dưới dạng một nguyên mẫu tuyệt đẹp tại CES 2018 và nhận nhiều sự chú ý từ giới công nghệ và người dùng. Theo The Verge, một năm sau, LG đã tiến hành cho sản xuất những chiếc TV cuộn thành sản phẩm thương mại.

Mẫu TV cuộn của LG có kích thước 65 inch, độ phân giải 4K và dùng tấm nền OLED. Điểm nổi bật của thiết bị này đến từ khả năng “ẩn mình”. Người dùng chỉ cần ra lệnh, màn hình sẽ tự động cuộn vào chân đế, giúp không gian trở nên gọn gàng hơn.

Mẫu TV này cũng có hệ thống âm thanh Dolby Atmos phát ra phía trước. Với có chế độ trung gian giữa mở ra hoàn toàn và cuộn xuống. LG gọi đây là Line View, và bạn có thể sử dụng nó để hiển thị đồng hồ, ảnh hay điều khiển nhạc.

Màn hình có thể cuộn của TV OLED R

Hiện chưa rõ thiết bị có được trang bị cổng USB chuẩn nào, nhưng với số tiền 100.000 USD, tất cả bốn cổng HDMI có thể sẽ là HDMI 2.1.

Ở góc độ chất lượng hình ảnh. Về mặt thông số thì OLED R đã bị các mẫu LG mới hơn “chiếm sóng”. Chẳng hạn như dòng Gallery G1 giới thiệu đầu năm nay. Có thể sáng hơn bất kỳ loại OLED nào trước đây của công ty. Bao gồm cả những phiên bản cuộn lại. Thực tế, dòng R là sản phẩm có mất quá nhiều thời gian để thương mại hóa, nên đã bị lỗi thời so với loại TV OLED truyền thống.

Sản phẩm phô diễn sức mạnh công nghệ của LG

Một báo cáo từ Hàn Quốc cho biết, công ty đạt doanh số rất khiêm tốn với dòng sản phẩm này ở quê nhà. Tuy nhiên, đại diễn hãng thừa nhận họ không đặt nặng chuyện doanh số. Thay vào đòng dòng OLED R được dùng để đánh bóng thương hiệu và phô diễn công nghệ.

TV OLED R sản phẩm công nghệ của LG

Tuy nhiên, tấm nền OLED vẫn có được mọi thứ mà bạn muốn từ một chiếc TV hiện đại: Chuẩn HDR Dolby Vision, chơi game 4K 120Hz. Tần số quét thích ứng. Nhiều chế độ gaming như VRR và ALLM.

Và hơn hết, nó có thiết kế độc nhất vô nhị. Tập đoàn LG tuyên bố, chiếc TV OLED R này đã được kiểm nghiệm tuổi thọ với 50.000 lần cuộn. Điều này đồng nghĩa mẫu TV cuộn của LG cho thời gian sử dụng khoảng 68 năm. Với khách hàng chỉ bật tắt TV 1 lần/ngày. Hoặc 3 năm liên tục nếu người dùng cuộn lên xuống chiếc TV 24 lần/ngày.

LG sẽ cho đặt trước OLED R vào tháng 8. Với mức giá khá kinh ngạc như đã đề cập ở trên. Nhưng nếu ở Việt Nam mà bạn muốn tìm mẫu TV chất lượng mà hợp túi tiền hơn. Thì đang có dòng OLED evo G1 hoặc C1 tầm trung. Mức giá khá dễ chịu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Amazon sẽ phát triển robot giao hàng tự động ở Phần Lan

Amazon đã công bố kế hoạch phát triển công nghệ robot giao hàng tự động tại Phần Lan. Trong một bài đăng trên blog được xuất bản vào ngày 1 tháng 7, gã khổng lồ công nghệ cho biết trung tâm phát triển mới của họ ở Helsinki sẽ tiếp […]
Amazon sẽ phát triển robot giao hàng tự động ở Phần Lan