Bot dựa trên AI phát hiện các chính trị gia xem điện thoại
Bot dựa trên AI phát hiện các chính trị gia xem điện thoại

lý hương

Chúng ta thường thấy các chính trị gia bận rộn nhìn chằm chằm vào điện thoại hoặc máy tính bảng của họ ngay cả khi một cuộc tranh luận quan trọng hoặc một cuộc thảo luận về một luật được đề xuất đang diễn ra. Thật thú vị, bây giờ có một phần mềm theo dõi các chính trị gia có hành vi như vậy. Công cụ có tên The Flemish Scrollers. Nó phát hiện các chính trị gia ở tỉnh Flemish của Bỉ khi họ bị phân tâm và bắt đầu sử dụng điện thoại trong quá trình tố tụng được phát trực tiếp. Nó không chỉ phát hiện với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo (AI) mà còn đăng công khai đoạn clip lên Twitter.

Hệ thống giám sát sử dụng AI của Dries Depoorter

Trí tuệ nhân tạo (AI) giờ đây được áp dụng để “chỉ mặt đặt tên” những chính trị gia sao nhãng trong các buổi họp. Nghệ sĩ số Dries Depoorter vừa công bố dự án dùng phần mềm nhận diện gương mặt; để phát hiện các chính trị gia Bỉ bấm điện thoại trong phiên họp quốc hội. Dự án của Dries Depoorter được đưa ra gần 2 năm sau khi Bộ trưởng Nội vụ Bỉ Jan Jambon gây tranh cãi vì bị phát hiện chơi Angry Birds giữa buổi họp chính sách.

Hệ thống giám sát sử dụng AI của Dries Depoorter

Ra mắt đầu tuần này, hệ thống của Depoorter giám sát các buổi livestream họp chính phủ được phát hằng ngày trên YouTube. Từ đó tính thời gian những chính trị gia nhìn vào điện thoại trong lúc cuộc họp đang diễn ra. Nếu AI phát hiện có người mất tập trung; nó sẽ “cảnh cáo” người đó bằng cách nêu tên và công khai đoạn clip lên Instagram và Twitter trên tài khoản @TheFlemishScrollers (tạm dịch: những người Flemish lướt điện thoại) – cũng là tên phần mềm của Dries Depoorter.

Nếu không có phiên họp nào đang diễn ra; phần mềm sẽ phân tích và học tập từ các buổi livestream đã có sẵn. Nên đôi khi nó sẽ đăng lại những trường hợp cũ.

The Flemish Scrollers phát hiện nhiều chính trị gia xem điện thoại

Chưa đầy 24 giờ kể khi phần mềm The Flemish Scrollers đi vào hoạt động; nó đã phát hiện 4 trường hợp các chính trị gia bấm điện thoại trong lúc họp. Làm nảy sinh không ít tranh luận. Nhiều người phê bình các chính trị gia. Nhưng cũng không ít người chỉ ra rằng phần mềm này kết luận quá vội vã. Chúng ta chỉ nhìn bên ngoài nên không thể biết chính trị gia đó đang làm gì trên điện thoại. Có thể họ cần kiểm tra công việc hay đọc một tin nhắn quan trọng.

The Flemish Scrollers phát hiện nhiều chính trị gia xem điện thoại

Trên website riêng, Depoorter cho biết phần mềm được viết bằng ngôn ngữ lập trình Python. Dùng học máy (machine learning) để nhận diện gương mặt và điện thoại của các chính trị gia.

Một số trường hợp đã bị đăng lên Twitter

Peter Van Rompuy, một thành viên của Thượng viện Bỉ, được nhìn thấy đang lướt điện thoại của mình. Phần mềm đã chọn đoạn phim, đăng nó lên Twitter  gắn thẻ chính trị gia và yêu cầu anh ấy “tập trung.” Một chính trị gia Bỉ khác là Bart Somers đang sử dụng điện thoại của mình trong khi các thủ tục tại quốc hội đang được tiến hành. Phần mềm đã làm công việc của nó một lần nữa.

Vào ngày 5 tháng 7, Dries Depoorter, cũng là người tạo ra phần mềm, đã tweet về nó và ý tưởng của anh ấy dường như đã được mọi người chấp nhận.

Xem thêm các bài viết hay về Công nghệ mới tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

SK hynix sản xuất DRAM 1anm áp dụng quy trình EUV

Công ty SK hynix thông báo rằng họ đã bắt đầu sản xuất hàng loạt DRAM di động 8 Gigabit (Gb) LPDDR4 dựa trên 1anm. Khi ngành công nghiệp bán dẫn phân loại các sản phẩm DRAM 10nm, họ đặt tên chúng theo bảng chữ cái. Công nghệ 1a là […]
SK hynix sản xuất DRAM 1anm áp dụng quy trình EUV