Trước khi check out khách sạn thì bạn nên làm gì?
Trước khi check out khách sạn thì bạn nên làm gì?

bùi nga

Việc thanh toán hoặc check out khách sạn đôi khi có thể khiến bạn gặp nhiều rắc rối. Đối với nhiều du khách, việc trả phòng khách sạn thường bao gồm các bước gấp quần áo, gọi bồi bàn (người phục vụ mang hành lý), lên xe và lao thẳng ra sân bay. Cũng có những du khách cần thêm thời gian để kiểm tra, chẳng hạn như quên hoặc làm mất một số đồ dùng điều này dẫn đến họ tốn rất nhiều thời cho việc trả phòng. Hôm nay chúng tôi sẽ gợi ý cho những việc bạn phải làm trước khi check out.

Đi quanh phòng một vòng

Nhấc chăn và gối để nhìn bên trong, kiểm tra gầm giường, mở két an toàn (safety box), ghé qua nhà vệ sinh, nhà tắm, tủ treo đồ. Để đảm bảo không sót món gì. Kinh nghiệm cho thấy không phải dễ để bạn tìm lại đồ một khi đã check out và đang trên đường bon bon ra sân bay hay di chuyển đi đâu đó.

Kiểm tra lại đồ đạc của bản thân

Kiểm tra lại đồ đạc của bản thân

Trong khi bạn đang kiểm tra phòng để gom đồ đạc của mình thì có một nơi hay bị lãng quên là các ổ cắm nằm khuất dưới gầm bàn, chân đèn hay trên nóc quầy bar. Những đồ sạc máy ảnh, máy tính, điện thoại sẽ cực kỳ quý giá. Khi máy bạn lâm vào tình trạng cạn nguồn mà xung quanh lại không có nơi nào bán.

Quà lưu niệm khách sạn

Bạn sẽ hoàn toàn không bị đánh giá là rẻ tiền, keo kiệt hay nhà quê khi mang về những gì mà khách hàng có thể giữ cho mình như bút chì, xà bông, lotion, dầu gội, túi nilon. Tất nhiên là các món đồ như khăn tắm, ga trải giường, bàn ủi; máy sấy tóc sẽ không có tên trong danh sách này.

Hãy giữ chúng làm kỷ niệm hoặc bổ sung vào túi hành lý cá nhân. Nhằm phục vụ cho những hành trình sau trong trường hợp các khách sạn không đầy đủ tiện nghi. Một sự thật rằng, nhiều khách sạn và resort đẳng cấp tập trung thiết kế; trang bị các món đồ như lọ sữa tắm, dầu gội, cây bút, giấy viết thư, phong bì cực kỳ chỉn chu nhằm gây ấn tượng với du khách. Họ cũng rất vui lòng để bạn mang về nhằm quảng bá hình ảnh đến mọi người và hơn hết; chi phí ấy đã tính vào giá tiền mà bạn phải thanh toán khi lưu trú.

Kiểm tra lại món đồ bạn đã sử dụng

Nếu bạn dùng mini bar, snacks, gọi đồ ăn, thức uống hãy nhớ và kiểm tra khi khách sạn tính tiền. Trường hợp hay gặp là bị nhân đôi số lượng và thành ra gấp đôi giá tiền. Ví dụ bạn sử dụng wifi một ngày, khách sạn lại tính thành hai; hay bạn mở một gói khoai tây chiên họ lại tính thêm cả phong chocolate. Hãy đề nghị họ kiểm tra kỹ và trả những gì mình sử dụng.

Để lại tiền tip cho người dọn phòng

Tip là vấn đề khá cá nhân, có du khách đồng tình có du khách không. Thường tại các nước Bắc Mỹ người ta hay để lại 1-2 USD một ngày cho các nhân viên làm vệ sinh. Nơi để tiền thường là trên bàn, kệ tivi và lịch sự hơn bạn có thể viết dòng tin nhắn cho họ. Tại các nước châu Âu thường văn hóa tip không mạnh mẽ bằng Mỹ hay Canada. Tùy vào sự hài lòng về dịch vụ nhận được mà bạn để lại tip.

Để lại tiền tip cho người dọn phòng

Có vài ý kiến hoàn toàn phản bác việc tip cho người vệ sinh phòng. Bởi họ đã có lương và tiền luôn được tính khi khách thanh toán cho việc lưu trú. Tuy vậy tại Mỹ, những người làm công việc này ít tham gia vào liên đoàn lao động. Và không được hưởng nhiều quyền lợi như tại châu Âu. Đó là lý do nhiều du khách rất vui lòng cũng như tập làm quen với việc tip khi đi du lịch tại Bắc Mỹ.

Đừng quên những đồ sạc

Trong khi bạn đang kiểm tra phòng để gom đồ đạc của mình thì có một nơi; hay bị lãng quên là các ổ cắm nằm khuất dưới gầm bàn, chân đèn hay trên nóc quầy bar. Những đồ sạc máy ảnh, máy tính, điện thoại sẽ cực kỳ quý giá. Khi máy bạn lâm vào tình trạng cạn nguồn mà xung quanh lại không có nơi nào bán.

Kiểm tra hóa đơn dịch vụ

Hãy kiểm nhớ và kiểm tra hóa đơn của những dịch vụ bạn đã sử dụng: đồ ăn; thức uống, giặt ủi hoặc quầy bar,.. khi tính tiền. Những trường hợp hay gặp là hóa đơn của bạn bị nhân đôi số lượng mà đôi khi nhiều du khách không để ý.

Hi vọng với những mẹo mà chúng tôi vừa chia sẻ chỉ mất vài phút để thực hiện nhưng sẽ giúp bạn check out khách sạn nhanh chóng hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Một số bí quyết giúp bạn đọc bản đồ khi đi du lịch ở nước ngoài

Thật tuyệt vời biết bao khi tự thưởng cho mình một chuyến du lịch nước ngoài sau khoảng thời gian làm việc mệt mỏi. Đặc biệt, đó còn là cách giúp bạn có được sự cân bằng trong cuộc sống và khuyến khích bản thân phấn đấu để đạt được […]
Một số bí quyết giúp bạn đọc bản đồ khi đi du lịch ở nước ngoài