Khi đi du lịch Bali, bạn tuyệt đối không nên làm những điều này
Khi đi du lịch Bali, bạn tuyệt đối không nên làm những điều này

bùi nga

Bali, Indonesia – địa điểm du lịch yêu thích của nhiều người, trong đó có nhiều bạn trẻ Việt Nam. Cảnh đẹp, nét văn hóa đặc sắc và dịch vụ tốt giúp Bali đón hàng triệu lượt du khách đến vui chơi, nghỉ dưỡng hàng năm. Khách du lịch ở Bali thường gọi đây là thiên đường của Bali, nhưng vẫn có những điều bạn cần lưu ý, cẩn thận trước khi đến Bali để bảo vệ sự an toàn của bạn, chẳng hạn như đề phòng những người nguy hiểm. Nếu không cẩn thận, kỳ nghỉ ở Bali của bạn sẽ không được suôn sẻ như ý muốn, vì vậy sau khi đọc những lưu ý sau đây, bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhé!

Không nên nhìn lên khi bạn đi bộ

Không nên nhìn lên khi bạn đi bộ

Điều này có vẻ hơi tiểu tiết nhưng chắc chắn sẽ tránh cho bạn những sự cố đáng tiếc. Rất nhiều hố tự dưng mọc ra ở bất cứ đâu khiến bạn có thể “gặp nạn”. Vì thế hãy chú ý.

Không nên mặc cả trong chợ quá 30 phút

Đây là điều bạn rất cần nhớ, nhất là với các bạn nữ. Lý do đầu tiên là việc này khiến bạn mệt. Quan trong hơn, việc mặc cả lâu ở Bali được coi là “thô lỗ”. Nên có quyết định nhanh chóng và mặc cả trong sự thân thiện với ý định mua thực sự.

Không đi bar một cách vô tội vạ

Sẽ rất tốt nếu bạn đi bar ở Bali nhưng bạn cần thông minh và lưu ý một chút. Cẩn trọng với đồ uống, yêu cầu những thức uống bạn biết và nói chuyện hay ở lại bar lâu với người mà bạn biết. Điều này rất quan trọng với các bạn nữ.

Không dành toàn bộ chuyến đi của mình tại Kuta

Kuta được coi là điểm đến nổi tiếng nhất, được nhiều người biết tới nhất ở Bali. Thậm chí nhiều người còn cho rằng, đã tới Kuta nghĩa là đã thực sự trải nghiệm Bali. Đây là một sai lầm. Rất nhiều người tới Bali nhiều lần đã đồng ý về điều này. Bạn nên nhớ còn rất nhiều điểm khác ở Bali mà bạn nên đi để có những trải nghiệm thực sự.

Không nên ở Kuta toàn bộ thời gian nhưng đây là địa danh bạn đừng chỉ “dạo qua” mà hãy ở lại để khám phá. Một chỗ nghỉ đêm ở Kuta có giá không đắt nên hãy qua đêm ở đây. Đi chơi chợ, ăn nhiều món ở đây để có quãng thời gian thú vị.

Không đi Bali dưới một tuần

Nếu được tốt nhất là bạn nên đi 2 tuần hoặc hơn. Có rất nhiều địa điểm để vui chơi và khám phá du lịch Bali. Nếu đi một tuần hoặc ít hơn, bạn sẽ phải có một kế hoạch rất chặt chẽ và một lịch trình di chuyển khá vất vả. Để có thể ở hai nơi khác nhau (tất nhiên trừ việc bạn đã tới Bali trước đó). Vì thế bạn sẽ khó mà thư giãn được. Vậy nên, về thời gian hãy cân nhắc kỹ.

Không nên sử dụng tay trái chạm vào người khác

Không bao giờ!!! Cảnh báo là không được sử dụng bàn tay trái của bạn để chạm ai đó; nhận gì đó vì đây là điều nghiêm túc bị soi xét ở Bali. Theo truyền thống, người Bali không dùng giấy vệ sinh, thay vào đó là dùng nước để rửa; phần bên tay trái sẽ là tay sử dụng với mục đích rửa, vệ sinh đó. Vì thế nên bàn tay trái là “không sạch” đối với người Bali. Ngoại lệ là khi bạn dùng cả hai tay để trao một cái gì đó cho ai đấy thì được khen ngợi. Vì sử dụng cả hai tay thể hiện sự trân trọng của bạn đối với người đối diện.

Không ăn đồ ăn Tây khi ở Bali

Không ăn đồ ăn Tây khi ở Bali

Hãy trải nghiệm những món ăn truyền thống ở đây. Nếu có điều kiện bạn nên thử một lớp học nấu ăn; và tìm ra công thức đặc biệt để nấu những món ăn đặc trưng ở Bali.

Không dùng ngón trỏ để chỉ, hay gọi ai đó

Nếu bạn cần gọi, cần sự chú ý của ai đó, hãy vẫy gọi anh ấy/cô ấy đến. Bằng cách đưa tay ra vẫy với lòng bàn tay hướng xuống (vẫy bằng cả bàn tay). Đừng chỉ sử dụng duy nhất một ngón trỏ để chỉ, vẫy vì như thế bạn đang thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với người khác trong văn hóa của Bali.

Không được lớn tiếng

Người Bali tin rằng việc nói lớn tiếng là thô tục, là xúc phạm và thể hiện cho sự đang mất bình tĩnh của bạn. Người dân địa phương Bali không bao giờ thể hiện sự tức giận thông qua việc lớn tiếng quát tháo như thế, hay việc thể hiện cảm xúc quá mạnh liệt.

Không chạm vào đầu người khác

“The soul” – Linh hồn được coi là ngự trí ở vị trí phần đầu của mỗi cá nhân, vì thế nên ở Bali rất nhạy cảm nếu bạn chạm vào đầu ai đó, kể cả đối với trẻ con, bạn cũng không nên chạm hay xoa đầu chúng một chút nào.

Trang pross24h.com cám ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Bỏ túi ngay những kinh nghiệm giữ hộ chiếu an toàn khi đi du lịch

Hộ chiếu có vai trò vô cùng quan trọng, đặc biệt là đối với những người đi du lịch. Nếu bạn làm mất thì thủ tục để làm lại cũng không hề đơn giản. Việc cất giữ hộ chiếu như thế nào là rất quan trọng đối với những chuyến […]
Bỏ túi ngay những kinh nghiệm giữ hộ chiếu an toàn khi đi du lịch