Đêm 18/7, đoàn thể thao Việt Nam lên đường dự Olympic Tokyo 2020

hà yến

23h20 đêm 18-7, đoàn thể thao của Việt Nam lên đường đến với Nhật Bản tham dự Olympic Tokyo 2020. Mục tiêu của thể thao Việt Nam chính là phấn đấu giành được huy chương ở Thế vận hội. Sau khi hạ cánh xuống sân bay Narita thì đoàn thể thao Việt Nam sẽ phải tiến hành xét nghiệm COVID-19. Sau khi nhận được kết quả, đoàn thể thao Việt Nam sẽ bắt đầu được xe riêng của ban tổ chức cho đưa về làng VĐV. Tại đây các thành viên ở trong đoàn sẽ được cho cách ly thêm 3 ngày và phải tiếp tục xét nghiệm COVID-19. Nếu các thành viên ở trong đoàn âm tính với COVID-19 thì các VĐV sẽ chính thức được vào tập luyện và tranh tài tại Olympic.

Đoàn thể thao Việt Nam lên đường đến Olympic Tokyo 2020

Chuyến bay mang số hiệu JL752 chở đoàn thể thao Việt Nam xuất phát tại sân bay Nội Bài lúc 23h20 (giờ Hà Nội) ngày 18-7 và hạ cánh tại sân bay Narita; Nhật Bản lúc 6h ngày 19-7 (giờ địa phương).

Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic Tokyo 2021. Với tổng cộng 43 thành viên. Do ông Trần Đức Phấn – phó tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT – làm trưởng đoàn. Trong đoàn có 2 bác sĩ, 4 cán bộ, 1 phóng viên; 18 VĐV, 18 người còn lại là HLV, chuyên gia, lãnh đội.

Đoàn thể thao Việt Nam lên đường đến Olympic Tokyo 2020

Danh sách 18 VĐV của đoàn thể thao Việt Nam đến Olympic Tokyo gồm: Lê Thanh Tùng; Đinh Phương Thành (thể dục dụng cụ); Quách Thị Lan (điền kinh), Nguyễn Huy Hoàng, Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi); Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Trương Thị Kim Tuyền (taekwondo); Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Nguyễn Hoàng Phi Vũ (bắn cung); Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh (cầu lông;  Lường Thị Thảo, Đinh Thị Hảo (đua thuyền rowing); Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Văn Đương (boxing); Nguyễn Thị Thanh Thủy (judo); Thạch Kim Tuấn, Hoàng Thị Duyên (cử tạ).

Cuối giờ chiều ngày 18-7, các thành viên của đoàn thể thao Việt Nam ở khu vực TP.HCM. Đã đáp chuyến bay ra sân bay Nội Bài để gia nhập đoàn chính. 20h30 tất cả các thành viên của đoàn thể thao Việt Nam đã có mặt tại sân bay. Để làm thủ tục lên máy bay.

Đoàn thể thao cố gắng phấn đấu có huy chương

Trước khi lên đường, ông Trần Đức Phấn chuyển lời của ông Nguyễn Văn Hùng – bộ trưởng Bộ VH-TT&DL. Đến toàn thể các thành viên trong đoàn: Các VĐV hãy thi đấu với tinh thần thể thao cao thượng; hết mình vì màu cờ sắc áo. Để mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Ông Trần Đức Phấn – Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo 2020 cho biết. Năm 2021, tiếp tục là năm đặc biệt khó khăn, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng toàn diện, sâu rộng đến tất cả các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Đoàn thể thao cố gắng phấn đấu có huy chương

Hoạt động thi đấu thể thao trong nước và quốc tế liên tục bị hoãn, hủy, đặc biệt là các giải thuộc vòng loại để giành suất tham dự Olympic. Trước bối cảnh khó khăn đó, thể thao Việt Nam đã tìm cách khắc phục để giúp vận động viên được cọ xát, thi đấu, tích lũy kinh nghiệm, tâm lý và chuyên môn trước khi tham dự thế vận hội.

Dù lãnh đạo Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch không giao chỉ tiêu nhưng đoàn đăng ký với Bộ sẽ cố gắng phấn đấu có huy chương. Tại Olympic Rio 2016, Hoàng Xuân Vinh từng giành 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc môn bắn súng. Đó là kỳ tích lịch sử của thể thao Việt Nam. Anh tiếp tục là niềm hi vọng tại Olympic Tokyo 2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Chuyên gia Indo nhờ ĐT Việt Nam "định hướng" phát triển

Thầy trò HLV Park Hang-seo hiện đang giữ ngôi nhất bảng G và sánh ngang cùng Hàn Quốc, Nhật Bản cùng Iran, những đội tuyển hiện đang chễm chệ ngồi trên ngôi đầu ở các bảng khác. Nhìn lại hành trình sau 5 trận đã chiến đấu của ĐT Việt […]