Sự hợp tác giữa nhà văn Lưu Từ Hân và công ty AI SenseTime
Sự hợp tác giữa nhà văn Lưu Từ Hân và công ty AI SenseTime

lý hương

Nhà văn khoa học viễn tưởng Trung Quốc Lưu Từ Hân đã thông báo tại Hội nghị Trí tuệ Nhân tạo Thế giới năm 2021 rằng ông sẽ tham gia công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo (AI) SenseTime với tư cách là giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Hành tinh Khoa học Viễn tưởng. Được biết, sự hợp tác này nhằm mục tiêu muốn biến các tác phẩm khoa học trở thành trải nghiệm thực tế ảo. Thông báo được đưa ra khi SenseTime hợp tác với The Three-Body Universe (chủ sở hữu bản quyền của The Three-Body Problem) để khám phá mô hình mới của “AI + Tác phẩm khoa học” cũng như tạo ra trải nghiệm giải trí đầy sáng tạo và nhập vai. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin về sự hợp tác này.

SenseTime Group hợp tác với nhà văn Lưu Từ Hân

Lưu Từ Hân – nhà văn khoa học viễn tưởng nổi tiếng Trung Quốc, tác giả của bộ tiểu thuyết Tam thể sẽ gia nhập công ty trí tuệ nhân tạo (AI) SenseTime Group; với tư cách là giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Hành tinh Khoa học Viễn tưởng.

SenseTime Group hợp tác với nhà văn Lưu Từ Hân

Theo SCMP, SenseTime vừa công bố vai trò mới của ông Lưu Từ Hân vào cuối tuần qua; tại Hội nghị AI thế giới tổ chức ở Thượng Hải (Trung Quốc). “Cha đẻ” bộ tiểu thuyết Tam thể nói rằng ông hợp tác với SenseTime để “xây dựng một thế giới nhập vai giúp mọi người trải nghiệm sự rộng lớn vũ trụ, sự nhỏ bé của con người và khả năng vô hạn của tương lai”.

Thông tin về nhà văn Lưu Từ Hân và công ty SenseTime

Lưu Từ Hân là nhà văn châu Á đầu tiên nhận giải thưởng Hugo danh giá dành cho thể loại khoa học viễn tưởng. Bộ ba tiểu thuyết của ông được xem như “tài sản trí tuệ” của Trung Quốc; được CEO Facebook Mark Zuckerberg và cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama yêu thích. Nội dung đề cập đến một trò chơi thực tế ảo tên là Tam thể; nơi có 3 mặt trời cùng những chu kỳ biến đổi khí hậu kỳ lạ. Nhờ tham gia trò chơi, nhân vật chính được chiêu mộ vào một tổ chức bí mật. Từ đó khám phá ra sự thật về cuộc chiến giữa Trái đất với giống người ngoài hành tinh Tam thể có nền khoa học công nghệ cực kỳ tân tiến.

Lưu Từ Hân là nhà văn châu Á đầu tiên nhận giải thưởng Hugo

SenseTime là công ty cung cấp công nghệ AI để quét gương mặt người dân trên đường phố, tàu điện ngầm và các khu dân cư ở khắp Trung Quốc. Được biết, SenseTime sẽ hợp tác với tác giả Lưu Từ Hân. Và công ty nắm giữ bản quyền của Tam thể để tạo ra “trải nghiệm giải trí sáng tạo và nhập vai”. Dùng AI giúp độc giả yêu thích bộ tiểu thuyết có thể trải nghiệm bối cảnh trong tác phẩm; thậm chí tương tác với các nhân vật.

SenseTime công bố nhiều dự án khác tại hội nghị

Vẫn chưa rõ hình thức nhập vai vào tác phẩm sẽ diễn ra thế nào. Trong video thông báo về dự án, nhà văn Lưu Từ Hân cho biết: “AI có thể biến nhiều khái niệm và câu chuyện trở thành hiện thực”. Bên cạnh việc hợp tác với nhà văn Lưu Từ Hân, SenseTime cũng công bố các dự án khác tại hội nghị. Bao gồm thực tế ảo tăng cường (AR), công nghệ cảm biến cho các phương tiện thông minh; dự án cơ sở hạ tầng điện toán mang tên SenseCore AI Infrastructure. Các nhà đầu tư của SenseTime bao gồm SoftBank, Temasek và Alibaba.

Thành tựu của nhà văn Lưu Từ Hân

Lưu Từ Hân sinh ngày 23 tháng 6 năm 1963. Là nhà văn khoa học viễn tưởng nổi tiếng của Trung Quốc. Ông là người chín lần giành được Giải thưởng Galaxy của Trung Quốc. Và cũng đã nhận được Giải thưởng Hugo 2015 cho bộ tiểu thuyết Tam Thể; cũng như Giải thưởng Locus năm 2017 cho Tử thần sống mãi. Ông cũng đã được đề cử cho Giải thưởng Tinh vân. Trong bản dịch tiếng Anh các tác phẩm của mình, tên của ông được đặt là Cixin Liu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Công nghệ mới có thể tạo ra mạng internet an toàn cho trẻ em

Xác định tuổi của một người trên mạng dường như là một vấn đề nan giải. Nhưng có một công nghệ mới có thể sẽ giải quyết được vấn đề đó. Giả sử như bạn muốn đăng một bức ảnh lên mạng xã hội yêu thích của mình. Và được […]
Công nghệ mới có thể tạo ra mạng internet an toàn cho trẻ em