SK hynix sản xuất DRAM 1anm áp dụng quy trình EUV
SK hynix sản xuất DRAM 1anm áp dụng quy trình EUV

lý hương

Công ty SK hynix thông báo rằng họ đã bắt đầu sản xuất hàng loạt DRAM di động 8 Gigabit (Gb) LPDDR4 dựa trên 1anm. Khi ngành công nghiệp bán dẫn phân loại các sản phẩm DRAM 10nm, họ đặt tên chúng theo bảng chữ cái. Công nghệ 1a là thế hệ thứ tư, sau ba thế hệ đầu tiên là 1x, 1y và 1z. SK hynix có kế hoạch cung cấp các sản phẩm DRAM di động mới nhất cho các nhà sản xuất điện thoại thông minh từ nửa cuối năm 2021. Đây là lần đầu tiên SK hynix áp dụng quy trình EUV để sản xuất hàng loạt sau khi chứng minh tính ổn định của công nghệ in thạch bản tiên tiến; thông qua việc áp dụng một phần cho sản xuất DRAM 1ynm của mình.

Tìm hiểu về quy trình sản xuất EUV

Theo ZDNet, chip mới nhất đánh dấu lần đầu tiên SK hynix áp dụng EUV trong sản xuất DRAM. Samsung đã bắt đầu áp dụng quy trình tiên tiến trong sản xuất bộ nhớ vào năm ngoái; trong khi Micron cho biết họ có kế hoạch áp dụng EUV vào năm 2024.

Thiết bị EUV được sử dụng trong quá trình in thạch bản khi sản xuất chip; nơi các mẫu mạch được chuyển lên tấm wafer. Bằng cách sử dụng EUV, các công ty có thể chuyển các mẫu chính xác hơn. Giúp các chip được thiết kế nhỏ và đặt nhiều hơn trên các tấm wafer.

Tìm hiểu về quy trình sản xuất EUV

Bên cạnh bộ nhớ RAM, quy trình sản xuất EUV hiện được TSMC và Samsung áp dụng rộng rãi cho các sản phẩm vi xử lý tiên tiến của họ. SK hynix cho biết việc áp dụng EUV đã cho phép công ty đảm bảo cung cấp lượng DRAM trong một tấm wafer cao hơn 25% so với tiền nhiệm của nó. Công ty cũng cho biết DRAM mới nhất của họ có thể sẽ giúp giảm bớt các điều kiện cung và cầu hiện có trên thị trường toàn cầu. SK hynix cho biết thêm các sản phẩm DRAM mới với quy trình 10nm mới nhất của hãng sẽ được sản xuất bằng EUV trong tương lai.

Về thông số kỹ thuật, DRAM di động LPDDR4 mới của SK hynix chạy ở tốc độ 4.266 Mbps và tiêu thụ điện năng ít hơn 20% so với tiền nhiệm của nó. Chip này sẽ được cung cấp cho các nhà sản xuất smartphone vào nửa cuối năm nay. Công ty cũng sẽ bắt đầu áp dụng quy trình 10 nm mới nhất vào sản xuất DDR5 kể từ năm 2022.

Thông tin thêm về công ty SK hynix

Thông tin thêm về công ty SK hynix

Thông tin cơ bản

SK Hynix Inc. (KRX: 000660) là một công ty bán dẫn lớn của Hàn Quốc. Đây là nhà cung cấp chip nhớ lớn thứ 2 thế giới chỉ sau Samsung Electronics. SK Hynix còn là nhà cung cấp DRAM và bộ nhớ flash. Công ty đặt trụ sở chính tại Seoul và có các chi nhánh tại Nam Mỹ, châu Âu, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Hồng Kông, Singapore và Đài Loan. Cổ phiếu công ty được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Hàn Quốc. Và cổ phiếu lưu ký toàn cầu được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Luxembourg. Bộ nhớ của Hynix được sử dụng phổ biến trong các máy tính trên toàn thế giới. Bao gồm cả MacBook Pro của Apple và máy tính để bàn của Asus.

Xếp hạng của SK hynix

  • Nhà sản xuất chất bán dẫn lớn thứ 6 trên thế giới
  • Công ty chip bộ nhớ lớn thứ hai trên toàn cầu
  • Giá cổ phiếu từng được niêm yết lớn nhất tại Trung Quốc

Xem thêm các bài viết hay tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

OPPO đặt cược lớn vào mạng 6G dựa trên AI trong thập kỷ tới

Khi công nghệ 5G lan tỏa chậm rãi nhưng đều đặn trên toàn thế giới; thương hiệu điện thoại thông minh OPPO đã phát hành chiến lược 6G. Họ nói rằng trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ hoạt động như một chiều hướng mới cho thế hệ mạng truyền thông […]
OPPO đặt cược lớn vào mạng 6G dựa trên AI trong thập kỷ tới