Cái kết viên mãn cho hành trình 15 năm tìm con của một người cha
Cái kết viên mãn cho hành trình 15 năm tìm con của một người cha

phạm ánh

Con cái luôn là luôn tài sản giá của cha mẹ. Còn gì đau đơn hơn khi tài sản vô giá ấy bị tước mất đi. Chắc chắn những bậc làm cha mẹ vô cùng đau đớn. Mới đây, mạng xã hội xôn xao câu chuyện về người cha rong ruổi 15 năm đi tìm con và sau 24 năm ông mới tìm được người con của mình. Câu chuyện đó đã được tái hiện trong bộ phim “ Mất tích và tình yêu” do diễn viên Lưu Đức Hoa thủ vai đã thu hút hàng trăm triệu lượt xem và nhiều người đã gửi những lời yêu thương đến gia đình họ. Cùng chúng tôi tìm hiểu về câu chuyện đầy nhân văn này nhé!

Hành trình tìm con sau 24 năm thất lạc

Năm 2014, nam diễn viên Lưu Đức Hoa đã vào vai chính trong một bộ phim điện ảnh Hồng Kông mà không nhận tiền cát-sê. Thậm chí, công ty của anh được cho là đã trích quỹ riêng của mình ra cho bộ phim. Khi công việc hậu kỳ vượt quá ngân sách. Bộ phim có tên Mất tích và Tình yêu được lấy cảm hứng từ cuộc đời một người đàn ông ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc tên là Guo Gangtang. Lưu Đức Hoa đã vào vai người cha tận tuỵ đi khắp đất nước bằng chiếc xe máy trong suốt 15 năm. Để tìm kiếm cậu con trai bị bắt cóc năm 2 tuổi.

Hành trình tìm con sau 24 năm thất lạc

Bộ phim của nam tài tử đã giúp nâng cao nhận thức về bi kịch đến với gia đình anh Guo. Cũng như nhiều gia đình khác ở Trung Quốc từng mất con vào tay kẻ buôn người. Trong 15 năm, anh Guo đã đi hơn 500.000km. Làm hỏng 10 chiếc xe máy và giúp 7 gia đình đoàn tụ thông qua một trang web mà anh gây dựng. Bộ phim đạt doanh thu rất tốt khi ra mắt vào năm 2015.

Vào ngày 11/7, đã có thông báo về việc người con trai bị mất tích của anh Guo được tìm thấy sau 24 năm. Kết quả xét nghiệm DNA cũng cho thấy họ đúng là bố con. “Hôm nay là một ngày rất quan trọng với tôi” – anh Guo nói. Gia đình anh đã được đoàn tụ trong một buổi lễ vào ngày 11/7. Nhưng đến ngày 13/7, chính quyền Trung Quốc mới công bố bức ảnh chụp cảnh vợ chồng anh oà khóc. Khi ôm cậu con trai 26 tuổi cao to và trưởng thành.

Cảm xúc từ những người góp công làm nên kỳ tích

Trước tin vui này, nam diễn viên Lưu Đức Hoa cũng đã gửi lời chia vui tới gia đình anh Guo. “Tôi biết đến anh Guo nhờ bộ phim Mất tích và Tình yêu. Tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Khi con trai anh cuối cùng cũng đã đoàn tụ với cha mẹ sau 24 năm nhờ những nỗ lực của chính quyền”. “Tôi muốn nói với anh rằng tôi ngưỡng mộ sự kiên trì của anh. Và cảm ơn chính quyền vì nhiều năm qua đã làm việc vất vả. Tôi hi vọng mọi người có thể tham gia cùng tôi chống nạn buôn người. Để các gia đình đau khổ kia sớm được tái hợp”.

Lưu đức hoa vào vai người bố đi tìm con thất lạc

Cùng với tin vui này, tờ Tân Hoa Xã cũng cho biết thêm. Một người đàn ông và một phụ nữ đã bị bắt vì liên quan đến vụ bắt cóc. Cuộc điều tra đang được tiến hành. Đạo diễn bộ phim Mất tích và Tình yêu, ông Peng Sanyuan cho biết. Cậu bé Xinzhen được nuôi dưỡng ở một khu vực không quá xa nơi anh Guo sống. Rất may là cậu bé phát triển tốt.

Ông cũng chia sẻ với các phóng viên rằng: “Có một vài sự kiện trong cuộc đời mang lại hạnh phúc lớn lao cho bạn. Ví dụ như: Lọt tốp đầu trong kỳ thi, đêm tân hôn, gặp lại bạn cũ, điều ước cuối cùng đã được thực hiện”. “Tôi cảm thấy chính xác niềm hạnh phúc đó khi nghe tin này. Tôi đặc biệt mừng cho Guo Gangtang. V 24 năm qua là quá dài và anh ấy đã không làm được nhiều việc khác trong cuộc đời ngoài việc đi tìm con trai”.

Lý do về vấn nạn bắt cóc trẻ em ở Trung Quốc

Lý do cốt lõi của tình trạng đáng báo động này là tín ngưỡng truyền thống của người Trung Quốc: Ở các khu vực nông thôn, các gia đình thường thích “đông con nhiều cháu”. Hoặc “có con trai chống gậy”. Trong khi đó, quốc gia đông dân nhất thế giới đã áp dụng chính sách 1 con để kiểm soát tỷ lệ sinh. Nạn buôn bán, bắt cóc trẻ con đã manh nha hình thành từ đây.

Trung Quốc từng có một phong tục là khi một gia đình nhiều con có thể trao tặng con cái cho gia đình họ hàng hiếm muộn. Và điều này góp phần tạo nên lớp vỏ bọc cho hoạt động buôn bán trẻ em trá hình. Thêm vào đó, thu nhập bình quân đầu người tăng lê. Đã khiến những kẻ trục lợi từ hoạt động buôn bán trẻ em càng hoạt động mạnh.

Anqi Shen, một chuyên gia tại Đại học Teesside của Anh, cho biết. Các bé trai nhỏ tuổi được coi là “món hời” với những kẻ buôn người. Khi chúng có thể kiếm được khoảng 18.000 USD từ các gia đình tại các tỉnh miền đông Trung Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Nguyên nhân đàn ông ngoại tình? Có phải do chán vợ?

Hầu hết đàn ông ngoại tình đều cho rằng đó chỉ là thú vui, chỉ để thỏa mãn nhu cầu thể xác và không hề có tình yêu. Nên bản thân họ sẽ không cảm thấy nhiều lý do đến từ người vợ và cuộc hôn nhân của vợ chồng. […]
Nguyên nhân đàn ông ngoại tình? Có phải do chán vợ?