Những lưu ý phong thủy trong quy tắc chọn đồng hồ
Những lưu ý phong thủy trong quy tắc chọn đồng hồ

vo anh

Trong nhà, có rất nhiều vật dụng có liên quan tới phong thủy. Chẳng hạn như: gương; bàn ghế; bếp nấu;…mỗi thứ đều có thể là đại diện của một hành trong Ngũ hành. Tuy nhiên, vẫn có ngoại lệ như đồng hồ, mà mối liên hệ phong thủy lại phụ thuộc vào gia chủ lựa chọn. Từ chất liệu; số lượng; kích thước; màu sắc;… của mỗi chiếc có giúp gia chủ phát tài phát lộc hay không, đều do chính gia chủ lựa chọn. Vì thế, tưởng chừng đồng hồ không liên quan gì tới vận khí thì, thật ra lá vật hút vận khí mà ai cũng dùng cũng có trong gia đình. Hãy cùng mục phong thủy khám phá “sức mạnh tiềm tàng” của vật dụng gần gũi này nhé!

Tránh treo đối diện cửa

Nhiều gia đình thường treo đồng hồ đối diện cửa để tiện theo dõi thời gian. Đặc biệt là những hộ tự kinh doanh tại gia, họ thường treo chúng như vậy để khách có thể nhìn thấy. Tuy nhiên, điều này lại hoàn toàn không hợp phong thuỷ. Trong tiếng Hán Việt, đồng hồ có âm “chung” đồng âm với từ “chung” mang ý kết thúc (chung kết). Chính vì vậy, khi treo vật dụng này đối diện cửa sẽ chặn hết các nguồn năng lượng tốt đi vào nhà, không có lợi cho gia chủ.

Tránh treo đối diện cửa

Hạn chế số lượng đồng hồ

Nhiều người có niềm đam mê, yêu thích với đồng hồ nên thường sẽ mua rất nhiều loại, với những kiểu dáng, mẫu mã khác nhau để trang trí cho ngôi nhà. Theo phong thuỷ học, chúng đại diện cho Thiên (trời). Nên nếu có quá nhiều vật dụng này, trong nhà sẽ khiến mất tính ổn định của môi trường sống.

Bạn nên chọn đồng hồ loại nhỏ hoặc để bàn thay thế cho những chiếc to trong từng phòng. Còn đồng hồ treo, tối đa mỗi nhà chỉ nên treo 2 cái mà thôi. Một ở phòng khách, một ở phòng làm việc hoặc phòng ngủ. Tuy nhiên, thường thì gia chủ không thích treo đồng hồ ở khu vực ngủ nghỉ; bởi lo ngại tiếng tích tắc của chúng làm phiền, ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ.

Kích thước đồng hồ

Về kích thước, đồng hồ treo tường nên có kích cỡ tương xứng với bức tường nó “ngự trị”. Bởi lẽ, đồng hồ quá nhỏ hay quá lớn đều làm mất sự cân đối, hài hòa, ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ tổng thể của căn phòng. Hơn nữa, đồng hồ quá lớn còn tạo cho bạn cảm giác mệt mỏi, có thể gây áp lực về thời gian.

Đồng hồ treo cao quá là biểu hiện thời gian vượt khỏi tầm kiểm soát. Điều này hoàn toàn không tốt một chút nào. Trong phong thuỷ, vị trí treo chúng phù hợp nhất là ngang tầm mắt của bạn. Vị trí này không chỉ thuận tiện để bạn xem giờ; mà còn mang ý nghĩa thời gian luôn cân bằng và nằm trong tầm kiểm soát của bạn.

Ý nghĩa hình dáng

Bên cạnh các yếu tố liên quan đến số lượng, vị trí treo, hình dáng đồng hồ cũng ảnh hưởng không nhỏ tới phong thuỷ. Thế nhưng, dưới góc độ phong thủy, đồng hồ hình thù kỳ quái không tốt cho gia chủ. Do đó, bạn nên chọn các mẫu hình phổ biến, như: hình vuông; hình tròn;… với kích thước hợp lý. Ý nghĩa của hình dạng của chúng sẽ giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp hơn:

 • Hình vuông: Góp phần thúc đẩy khả năng lãnh đạo tiềm ẩn, tốt cho công việc
 • Hình tròn: Biểu thị cho sự hòa đồng, lương thiện, trung thành và ổn định
 • Hình trái tim: Tượng trưng cho đời sống tình cảm tốt đẹp, phát huy tốt trí tưởng tượng
 • Hình trái xoan: Biểu trưng cho sự mạnh mẽ, kiên cường
 • Hình quả lê: Có khả năng thúc đẩy phát triển các mối quan hệ xã hội

Dựa vào Ngũ hành chọn đồng hồ

Chất liệu

Để chọn chất liệu đồng hồ phù hợp, bạn nên căn cứ vào bản mệnh của gia chủ. Mỗi chất liệu tạo nên chúng sẽ tương ứng với một bản mệnh khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Mệnh Kim: các chất liệu kim loại, như bạch kim; inox; nhôm; thép; vàng;…
 • Mệnh Thủy: chất liệu kính hoặc thủy tinh ( vì nhìn vào giống như mặt nước)
 • Mệnh Mộc: các chất liệu từ thân cây như gỗ; ván gỗ; gỗ ép;…
 • Mệnh Hỏa: kim loại không dễ cháy hoặc biến dạng do lửa ( vàng hoặc bạch kim); hoặc là da
 • Mệnh Thổ: thạch cao; đất nung; gốm; sứ;…

Đồng hồ bằng gốm

Màu sắc

Tương tự chất liệu, màu sắc đồng hồ treo tường nên phù hợp với cung mệnh của chủ nhà. Mỗi mệnh có màu tương sinh và màu bản mệnh riêng. Ngoài ra, bạn cũng phải chú ý đến mối quan hệ tương khắc để tránh các màu mệnh không phù hợp.

 • Mệnh Kim: màu trắng, ánh kim, vàng, nâu
 • Mệnh Thủy: màu đen hoặc màu xanh nước biển phối kết cùng tông trắng
 • Mệnh Mộc: màu xanh lá, xanh nước biển, màu đen
 • Mệnh Hỏa: màu đỏ, hồng, tím, xanh lá
 • Mệnh Thổ: màu nâu, cam, vàng, đỏ, hồng, tím

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Vận khí được sinh ra cho gia chủ từ bếp mệnh Thổ

Trong bếp, hành được nổi trội nhất và dồi dào nhất chính là Hỏa. Với ngũ hành tương sinh, Hỏa sinh Thổ, do lửa thiêu mọi vật thành tro đất. Do đó, có thể nói, bếp chính là nơi chứa đựng sinh khí cho gia chủ mệnh Thổ. Tuy nhiên, […]
Vận khí được sinh ra cho gia chủ từ bếp mệnh Thổ