Ngôi nhà phong thủy tốt sẽ mang đến tài lộc, sức khỏe dồi dào
Ngôi nhà phong thủy tốt sẽ mang đến tài lộc, sức khỏe dồi dào

vo anh

Liên quan tới nhà ở, phong thủy đóng vai trò rất quan trọng. Từ vị trí địa lý; quang cảnh xung quanh; không khí bên trong;…đều ảnh hướng rất lớn đến vận khí tốt hoặc xấu của gia chủ và các thành viên. Vì thế, khi chuẩn bị sở hữu một ngôi nhà, bạn nên chú ý trước các yếu tố phong thủy của nó. Nhờ vậy, gia đình bạn mới gặp nhiều may mắn, sức khỏe dồi dào, công danh sự nghiệp thăng tiến. Không những thế, một ngôi nhà phong thủy tốt còn giúp cho gia chủ giữ tiền tài, gặp được quý nhân phù trợ và con cái phát triển tốt. Hãy cùng mục phong thủy xem thêm những điều cần lưu ý khi trong nhà ở nhé!

Trước nhà thông thoáng

Khi chọn một căn nhà để sinh sống, dù thuê/mua hay xây thì bạn cũng nên chú ý trước cửa nhà. Theo phong thủy, cửa nhà hoặc cổng nhà phải thông thoáng, không bị che chắn quá nhiều. Nếu như trước nhà có tầm nhìn thoáng rộng thì căn nhà sẽ có nhiều ánh sáng mặt trời; lưu thông không khí, phong thủy sẽ là rất lý tưởng. Những người sống ở căn nhà có phong thủy tốt như vậy, thì tâm trạng cũng vui vẻ, lạc quan, tài vận cũng dễ bề tăng tiến, kiếm tiền dễ dàng.

Nhà phong thủy trước nhà thông thoáng

Theo các cụ xưa có câu “Gia hòa vạn sự hưng”. Tức là gia chủ tâm trạng vui vẻ, gia đình hòa mục; các thành viên đoàn kết yêu thương nhau. Đó chính là dấu hiệu của một ngôi nhà tốt. Tiền bạc, sức khỏe, các mỗi quan hệ gia tăng tiến đời sau vượng hơn đời trước,

Ánh dương ngập tràn

Ánh dương ở đây chính là ngôi nhà nhận đầy đủ ánh sáng mặt trời. Đây là dấu hiệu của sinh khí, vì ánh sáng mặt trời tạo ra sự ấm áp, giúp vạn vật sinh sôi, phát triển. Ngôi nhà sinh khí chính là ngôi nhà có nhiều ánh nắng, thoáng gió. Khi bước vào, bạn không cảm giác âm u, nặng nề, lạnh lẽo, vì đó là nơi thiếu sức khỏe.

Đặc biệt, để chọn nhà có sinh khí vượng khá đơn giản. Bạn nên đến xem nhà vào buổi sáng. Nhà có nhiều ánh sáng, xung quanh cây cối hoa cỏ sinh trưởng tốt, cây cối hình thù bình thường là sinh khí tốt, vượng. Khi bạn được ở trong ngôi nhà có sinh khí khí vượng thì gia chủ mới có thể có được vận trình khởi sắc, thậm chí càng ở lại càng có nhiều may mắn, tài lộc ùn ùn kéo tới dễ dàng thăng quan tiến chức, tài lộc viên mãn.

Cân bằng âm dương

Trong phong thủy, thì vấn đề âm dương cân bằng là điều vô cùng quan trọng. Một ngôi nhà nếu như âm dương bị mất cân bằng thì vạn sự phát triển bất thuận. Dù là dương vượng hay âm vượng quá đều không tốt cho tài lộc, sức khỏe của các thành viên trong nhà.

Khi nhà có dương mà quá vượng thì căn nhà đó không thích hợp để tích tài tụ tài; còn dương suy mà âm vượng thì dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của người sống trong nhà. Tuy nhiên, dương nhiều (ánh mặt trời) có thể dùng rèm cửa che lại. Ngược lại, với ngôi nhà âm khí nhiều, các thành viên dễ đau ốm, vàng da, mệt mỏi. Bạn có thể hóa giải bằng cách tăng nguồn ánh sáng chiếu vào nhà. Hoặc đơn giản là mở cửa để ánh nắng tràn vào.

Đối với các ngôi nhà lâu không ai ở, thường âm khí sẽ tích tụ rất nhiều. Khi vừa bước vào, bạn nên kéo hết rèm và mở cửa sổ ra cho nắng vào nhà. Điều này sẽ xua bớt vẻ âm u, cũng như thanh lọc không khí và âm khí trong nhà.

Hướng nhà vượng khí

Theo phong thủy nhà ở, hướng nhà là yếu tố vô cùng quan trọng. Bởi đó là hướng đón cát khí, sẽ giúp cho gia chủ có được công danh sự nghiệp, tài lộc, tình duyên, sức khỏe như ý. Nhà có hướng tốt nhất là đi từ Bắc xuống Nam, sẽ đón được những luồng khí tốt. Nhà khô thoáng, sạch sẽ, không sinh uế khí. Phòng khách và phòng ngủ chính của gia chủ nên nằm ở hướng Nam, tránh đặt ở hướng Tây.

Ngoài ra, hướng nhà ( hướng cửa chính) có thể được chọn dựa vào thuyết Ngũ hành của gia chủ. Mỗi mệnh sẽ có một hướng riêng, và thêm 2 – 3 hướng tương sinh nữa. Cụ thể như:

  • Mệnh Kim: hướng Tây; Tây Bắc
  • Mệnh Mộc: hướng Đông; Đông Nam và Nam
  • Mệnh Thủy: hướng Bắc; Đông Nam và Nam
  • Mệnh Thổ: hướng Tây Nam; Đông Bắc
  • Mệnh Hỏa: hướng Nam; Đông Nam và Nam

Hình dáng vuông góc

Hình dáng vuông góc

Hình dáng căn nhà cũng có thể ảnh hưởng khá nhiều đến vận trình của gia chủ. Nhà hình đa giác, tam giác hay nhà L dù đẹp, gây ấn tượng về mặt thị giác đến đâu, thì theo phong thủy cũng không phải là dáng nhà tốt.

Trong phong thủy đời sống, đó là những dáng nhà đại kỵ. Chẳng những ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ; mà còn khiến cho tiền bạc trong nhà thất thoát dần, dễ hao tài tán lộc. Vì vậy, khi chọn nhà thuê hoặc xây, bạn nên chọn căn vuông vức. Nếu là hình vuông hay hình chữ nhật thì càng tốt. Như vậy, thế nhà mới cân bằng, tài lộc cũng không nghiên về một phía hoặc thất thoát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Những loài cây xanh hợp phong thủy mang đến tài lộc

Dễ nhận thấy cây xanh được dùng để trang trí rất nhiều nơi: trong nhà; trước cổng; công ty; bàn làm việc;… Ngoài có tác dụng mang lại sự tươi mát, thông thoáng và sức sống cho không gian; các loại cây xanh cũng đóng vai trò quan trọng trong […]
Những loài cây xanh hợp phong thủy mang đến tài lộc