Ericsson và MIT nghiên cứu mạng 5G và 6G thế hệ tiếp theo
Ericsson và MIT nghiên cứu mạng 5G và 6G thế hệ tiếp theo

lý hương

Ericsson và MIT hợp tác trong hai dự án nghiên cứu lớn về thiết kế phần cứng hiện đại; có thể cung cấp năng lượng cho mạng 5G và 6G thế hệ tiếp theo. Nghiên cứu thiết bị dựa trên Lithionics để cho phép tính toán thần kinh đa hình. Hứa hẹn các thuật toán AI sẽ tiết kiệm năng lượng theo cấp số nhân hơn so với hiện nay. Những tiến bộ trong phần cứng có thể dẫn đến các thiết bị “zero-energy” có thể thu năng lượng trực tiếp từ tín hiệu vô tuyến nhận được. Và sử dụng nó để kết nối với mạng di động. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết ngay bên dưới nhé.

Nghiên cứu mở ra một tương lai mới

Theo Neowin, chúng sẽ hoạt động trên các chip thạch anh để cho phép tính toán thần kinh đa hình; quá trình xử lý trí tuệ nhân tạo (AI) nhận thức đầy đủ có thể được thực hiện với mức độ phức tạp hoạt động và tiêu thụ năng lượng thấp hơn so với hiện nay. Điều này không chỉ có nghĩa là hiệu suất mạng được cải thiện; mà các nhà khai thác di động trên toàn thế giới cuối cùng sẽ có thể cắt giảm việc sử dụng năng lượng của họ.

Nghiên cứu mở ra một tương lai mới

Các đối tác cũng sẽ nghiên cứu các mạng di động giúp kết nối với hàng nghìn tỉ cảm biến và các thiết bị không sử dụng năng lượng khác; nhằm cung cấp sức mạnh cho chúng bằng tín hiệu vô tuyến. Việc cung cấp năng lượng cho các thiết bị không sử dụng năng lượng chỉ bằng tín hiệu radio đã được Ericsson gọi là một thách thức công nghệ đáng kể. Nhưng nó mở ra rất nhiều khả năng trên mặt trận thành phố thông minh.

Chia sẻ của Trưởng bộ phận Nghiên cứu Ericsson

Thảo luận về nhiệm vụ của mình, Trưởng bộ phận Nghiên cứu Ericsson Magnus Frodigh cho biết “5G đang dẫn đến một IoT được hiện thực hóa hoàn toàn. Và đưa chúng ta đến gần hơn với một thế giới thực sự được kết nối. Một lượng lớn các thiết bị IoT nhỏ bé và các mạng nhận thức, được điều khiển bởi AI là hai động lực cho bước tiến tiếp theo. Làm việc với các đội xuất sắc tại Viện Công nghệ Massachusetts; chúng tôi hy vọng sẽ phát triển phần cứng có thể biến điều đó thành hiện thực”.

Hai công ty không đưa ra thời hạn cho nghiên cứu của họ. Nhưng chắc chắn sẽ thú vị để xem liệu họ có thành công trong mục tiêu của mình hay không. Các công ty trên khắp thế giới đã bắt đầu làm việc trên mạng di động 6G. Dự kiến sẽ được triển khai vào năm 2030.

Thông tin thêm về công ty Ericsson

Thông tin thêm về công ty Ericsson

Telefonaktiebolaget LM Ericsson, tên thương mại Ericsson, là một công ty mạng và viễn thông đa quốc gia của Thụy Điển có trụ sở tại Stockholm. Công ty cung cấp dịch vụ, phần mềm và cơ sở hạ tầng về công nghệ thông tin và truyền thông cho các nhà khai thác viễn thông; thiết bị mạng viễn thông và giao thức Internet (IP) truyền thống; băng thông rộng di động và cố định; các dịch vụ hỗ trợ kinh doanh,…

Ericsson đã chiếm 27% thị phần trong thị trường cơ sở hạ tầng mạng di động 2G/3G/4G vào năm 2018. Công ty được Lars Magnus Ericsson thành lập vào năm 1876. Tính đến năm 2016 công ty có trụ sở tại Stockholm, Thụy Điển. Ericsson có khoảng 95.000 người và hoạt động tại khoảng 180 quốc gia. Ericsson nắm giữ hơn 49.000 bằng sáng chế được cấp tính đến tháng 9 năm 2019. Bao gồm nhiều bằng sáng chế trong lĩnh vực thông tin liên lạc không dây. Ericsson là nhà phát minh công nghệ Bluetooth.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

SK hynix sản xuất DRAM 1anm áp dụng quy trình EUV

Công ty SK hynix thông báo rằng họ đã bắt đầu sản xuất hàng loạt DRAM di động 8 Gigabit (Gb) LPDDR4 dựa trên 1anm. Khi ngành công nghiệp bán dẫn phân loại các sản phẩm DRAM 10nm, họ đặt tên chúng theo bảng chữ cái. Công nghệ 1a là […]
SK hynix sản xuất DRAM 1anm áp dụng quy trình EUV