Thể thao Việt Nam có tổng 43 thành viên tham dự Thế vận hội

hà yến

Đoàn Thể thao Việt Nam đã có 43 thành viên tham dự Olympic Tokyo 2020. Theo kế hoạch thì ngày 9/7, các thành viên trong Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ được tiến hành tiêm mũi vaccine thứ 2 phòng ngừa COVID–19 để đảm bảo cho đúng thời gian quy định của bên Ban Tổ chức Đại hội. Ngay sau khi sang Nhật Bản thì đoàn được cách ly trong vòng 3 ngày và làm các xét nghiệm.

Tại kỳ Olympic Rio Brazil năm 2016 thì Đoàn Thể thao Việt Nam đã lần đầu tiên trong lịch sử giành được 1 Huy chương Vàng cùng 1 Huy chương Bạc do công lao của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh môn Bắn súng. Ở kỳ Thế vận hội lần này thì vận động viên Hoàng Xuân Vinh sẽ tiếp tục được tham dự và vẫn sẽ là niềm hy vọng của Đoàn Thể thao Việt Nam.

Thể thao Việt Nam có 18 suất dự Olympic Tokyo

Thông tin từ Tổng cục TDTT cho biết, tấm vé thứ 18 của Việt Nam được Liên đoàn Bơi quốc tế (FINA) trao cho Nguyễn Thị Ánh Viên. Theo FINA, mỗi quốc gia khi có VĐV đã đạt suất tham dự Olympic Tokyo 2020 (Việt Nam có Nguyễn Huy Hoàng) thì tấm vé mời còn lại sẽ được dành cho các nội dung của nữ. Do đó, Ánh Viên cùng Nguyễn Huy Hoàng sẽ tham dự Olympic Tokyo.

Đây là lần thứ 3 Ánh Viên tham dự Olympic (hai lần trước là Olympic London 2012 và Rio de Janeiro Brazil 2016). Một trường hợp khác cũng khá thú vị là tấm vé dành cho võ sĩ Judo Nguyễn Thị Thanh Thủy.

Thể thao Việt Nam có 18 suất dự Olympic Tokyo

Trước đó, một số VĐV khác cũng nhận được suất đến Tokyo không qua thi đấu như bắn súng, điền kinh, cầu lông… Như vậy đến thời điểm này, Việt Nam đã có 18 VĐV có vé tham dự Olympic Tokyo 2020.

Danh sách 18 VĐV dự Olympic Tokyo: Hoàng Xuân Vinh (bắn súng); Thạch Kim Tuấn, Hoàng Thị Duyên, Vương Thị Huyền (cử tạ); Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh (cầu lông); Nguyễn Huy Hoàng, Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi); Nguyễn Văn Đương (Boxing); Lê Thanh Tùng và Đinh Phương Thành (thể dục dụng cụ); Trương Thị Kim Tuyền (Taekwondo); Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Nguyễn Hoàng Phi Vũ (bắn cung); Quách Thị Lan (điền kinh); Lường Thị Thảo, Đinh Thị Hảo (Rowing); Nguyễn Thị Thanh Thủy (Judo).

Đoàn Việt Nam có 43 thành viên tham dự

Theo Tổng cục Thể dục Thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vủa ban hành Quyết định số 2077/QĐ-BVHTTDL để thành lập Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Olympic Tokyo 2020 tại Nhật Bản từ ngày 18/7 – 13/8.

Theo đó, đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Olympic Tokyo gồm 43 thành viên, do ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục Thể thao, làm Trưởng đoàn.

Đoàn Việt Nam có 43 thành viên tham dự 

Trong 43 thành viên có 25 cán bộ, huấn luyện viên, chuyên gia và 18 vận động viên của 11 môn thể thao gồm: Nguyễn Huy Hoàng, Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi); Thạch Kim Tuấn, Hoàng Thị Duyên (cử tạ); Nguyễn Thị Thanh Thủy (judo); Hoàng Xuân Vinh (bắn súng); Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh (cầu lông); Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Văn Đương (boxing); Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành (thể dục dụng cụ); Trương Thị Kim Tuyền (taekwondo); Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Nguyễn Hoàng Phi Vũ (bắn cung); Quách Thị Lan (diền kinh); Lường Thị Thảo và Đinh Thị Hảo (rowing).

Thaeo như chúng tôi được biết; đây là kỳ thế vận hội đặc biệt nhất từ trước đến nay do dịch COVID-19. Chính vì vậy, Đoàn Thể thao Việt Nam luôn kịp thời cập nhật thông tin từ Ban Tổ chức Đại hội nhằm điều chỉnh và đưa ra các giải pháp thích hợp. Việc đảm bảo an toàn về sức khỏe, chuẩn bị tốt nhất về chuyên môn của các vận động viên được ưu tiên hàng đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Giải Bóng đá nữ Vô địch Quốc gia 2021: Tăng lên 9 đội đấu

Ngày 26-4, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (viết tắt là VFF) tổ chức bốc thăm cũng như xếp lịch thi đấu Giải bóng đá nữ vô địch cấp quốc gia 2021. Đội vô địch Giải bóng đá nữ cấp quốc gia sẽ được nhận lấy phần thưởng 300 triệu […]