Triển lãm tranh nhìn lại 60 năm nhiều cảm xúc của thảm họa dioxin
Triển lãm tranh nhìn lại 60 năm nhiều cảm xúc của thảm họa dioxin

phạm ánh

Nỗi đau chất độc da cam với mỗi gia đình ở Việt Nam. Những nỗ lực khắc phục hậu quả chất độc da cam bằng nhiều cách. Vòng tay nhân ái chứa đựng  tình thương mà Việt Nam gửi ra thế giới. Những hành trình đi tìm công lý cho nạn nhân chất độc da cam/ dioxin. Một triển lãm tranh với chủ đề 60 năm thảm họa chất độc da cam đang được diễn ra tại Hà Nội. Mục đích của triển lãm là để đồng bào, chiến sĩ cả nước, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế hiểu rõ hơn về tác động của chất độc dioxin đối với môi trường và sức khỏe con người.

Triển lãm tranh nhìn lại 60 năm chất độc da cam

Triển lãm “Thảm họa da cam/dioxin – 60 năm nhìn lại” trưng bày khoảng 150 hình ảnh và một số video, clip với các chủ đề: Thảm hoạ và nỗi đau da cam. Khắc phục hậu quả da cam/dioxin. Vòng tay nhân ái và Hành trình đòi công lý. Hợp tác quốc tế trong khắc phục hậu quả chất độc hóa học và vượt khó vươn lên.

Huyện Krông păk, phía đong Buôn Ma Thuột, nơi bị rải chất độc hóa học trong chiến tranh

Triển lãm được thực hiện bằng hai hình thức trực tiếp tại bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam và trực tuyến trên một số cổng thông tin điện tử. Đây là hoạt động do Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam. Trung tâm Hành động quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học và môi trường, Bảo tàng lịch sử quân sự Việt, Quỹ đổi mới sáng tạo Quỹ – Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn… và một số đơn vị khác phối hợp tổ chức.

Ý nghĩa từ việc triển lãm tranh

Ban Tổ chức cho biết triển lãm này mong muốn giới thiệu cho đồng bào, chiến sỹ cả nước. Người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Hiểu rõ hơn về hậu quả của chất độc hóa học tồn lưu sau chiến tranh ở Việt Nam. Những nỗ lực của Đảng, Nhà nước, quân đội, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam. Và các cơ quan chức năng ngoài Bộ Quốc phòng. Sự chung tay của Chính phủ và tổ chức quốc tế. Trong việc khắc phục hậu quả chất độc hóa học da cam/dioxin đối với con người và môi trường.

một số hình ảnh, hiện vật được trưng bày tại bảo tàng

Đồng thời, Triển lãm cũng là lời kêu gọi các tổ chức. Cá nhân trong nước và quốc tế tiếp tục cùng chung sức, chung lòng. Tập trung nguồn lực nhiều hơn nữa cho công tác khắc phục hậu quả chất độc hóa học sau chiến tranh ở Việt Nam. Bên cạnh đó, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/dioxin vượt qua khó khăn. Về cả vật chất lẫn tinh thần trong điều kiện hiện nay. Nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp ảnh hưởng rất lớn đến kinh tế và đời sống của nhân dân. Thời gian triển lãm thực tế tại Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam từ ngày 13/7-12/8. Thời gian triển lãm trực tuyến từ ngày 13/7- 31/12.

Hoạt động nhằm xoa dịu nỗi đau da cam

Để xoa dịu nỗi đau của những nạn nhân chất độc màu da cam. Từ năm 2011, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã phát động phong trào “Hành động vì nạn nhân chất độc da cam ở Việt Nam”. Hưởng ứng phong trào đó, chương trình nghệ thuật được tổ chức. Với mong muốn nâng cao nhận thức và trách nhiệm của toàn xã hội đối với nạn nhân chất độc da cam.

Từ đó, kêu gọi sự hưởng ứng của cả hệ thống chính trị, huy động các nguồn lực từ các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các tầng lớp nhân dân trong và ngoài nước. Cùng chung tay, chia sẻ, xoa dịu nỗi đau da cam, đồng hành cùng nạn nhân chất độc da cam Việt Nam. Cũng nhân dịp này, Ban tổ chức trao bằng tri ân của Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin. Giấy chứng nhận cùng biểu tượng của chương trình cho những cá nhân, tổ chức, các nhà hảo tâm đã đồng hành cùng chương trình./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Truyền thống Tây Ban Nha chưa có bất cứ thông tin về tương lai của M10

Theo Chủ tịch Javier Tebas, việc Man City và PSG không đưa ra lời mời là dấu hiệu cho thấy Lionel Messi sẽ ở lại Barca. Messi đã chính thức hết hợp đồng với Barca từ hôm 1/7. Về mặt pháp lý, siêu sao người Argentina tại thời điểm này […]
Truyền thống Tây Ban Nha chưa có bất cứ thông tin về tương lai của M10