8 xét nghiệm quan trọng đối với những người nam giới cao tuổi
8 xét nghiệm quan trọng đối với những người nam giới cao tuổi

trần hiếu

Người càng cao tuổi thì càng dễ mắc nhiều bệnh trong người. Có rất nhiều bệnh không có bất kì triệu chứng gì nhất là ở nam giới. Chỉ có làm các xét nghiệm mới có thể xác định chính xác các bệnh. Việc xét nghiệm sàng lọc bệnh ở nam giới đúng thời điểm là điều rất quan trọng và cần phải thực hiện thường xuyên. Bởi vì khi phát hiện sớm các dấu hiệu của một số tình trạng sức khoẻ có thể làm cho quá trình điều trị được dễ dàng hơn, và đó cũng chính là yếu tố quan trọng giúp nam giới được khoẻ mạnh. Cùng chúng tôi tìm hiểu xem những xét nghiệm nào là cần thiết nhé!

Các xét nghiệm nam giới cần thiết cho người cao tuổi

Đường huyết cao và bệnh tiểu đường là những rối loạn sức khỏe khác đang gia tăng trên toàn cầu. Xét nghiệm kiểm tra rất đơn giản. Máu được xét nghiệm để kiểm tra mức đường huyết trước và sau ăn. Dưới đây là những xét nghiệm nam giới cao tuổi nên thực hiện.

Các xét nghiệm nam giới cần thiết cho người cao tuổi

Vấn đề về huyết áp

Huyết áp cao là một trong những bệnh do lối sống phổ biến ở người cao tuổi. Tình trạng này xảy ra khi máu gây nhiều áp lực lên mạch máu, kết quả là gây căng thẳng và các vấn đề về tim. Nam giới cao tuổi cần kiểm tra huyết áp thường xuyên.

Kiểm tra mức đường huyết

Đường huyết cao và bệnh tiểu đường là những rối loạn sức khỏe khác đang gia tăng trên toàn cầu. Xét nghiệm kiểm tra rất đơn giản. Máu được xét nghiệm để kiểm tra mức đường huyết trước và sau ăn. Xét nghiệm này giúp ngăn ngừa nhiều rối loạn nghiêm trọng khác như bệnh thận và những bệnh liên quan tới mắt.

Hàm lượng cholesterol

Duy trì hàm lượng cholesterol trong tầm kiểm soát ở nam giới cao tuổi là rất quan trọng nhất là với những người bị béo phì. Nếu hàm lượng cholesterol trong cơ thể cao không được kiểm soát, nó có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng về tim và đột quỵ.

Kiểm tra mật độ xương

Nam giới khi về già, xương bắt đầu thoái hóa và sẽ có nguy cơ bị đau khớp. Việc kiểm tra mật độ xương rất quan trọng. Điều này giúp ngăn ngừa tình trạng viêm khớp và đôi khi ảnh hưởng tới khả năng vận động.

Bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Một trong những bệnh ung thư chính ảnh hưởng tới nam giới là ung thư tuyến tiền liệt. Nam giới trên 40 tuổi nên thực hiện xét nghiệm ung thư tuyến tiền liệt. Nguy cơ mắc bệnh này cao ở những người bị béo phì, người cao huyết áp hoặc có tiền sử ung thư tuyến tiền liệt.

Kiểm tra răng miệng

Xương hàm trên trở nên yếu đi khi về già, do vậy, việc kiểm tra răng rất quan trọng, giúp ngăn ngừa bệnh nướu răng mà hầu hết người già đều bị và thậm chí là sàng lọc ung thư miệng nếu bạn hút thuốc.

Xét nghiệm máu

Các vấn đề về mắt

Khi bạn bắt đầu lão hóa, tầm nhìn cũng bị xấu đi. Kiểm tra mắt đơn giản không chỉ giúp ngăn ngừa suy giảm thị lực mà còn cả các bệnh mắt khác như glôcôm.

Quan trọng nhất là xét nghiệm nước tiểu

Xét nghiệm nước tiểu đều đặn 6 tháng/lần rất quan trọng vì giúp phát hiện các rối loạn liên quan đến thận và thậm chí là các nhiễm trùng tế bào.

Tại sao xét nghiệm sàng lọc bệnh ở nam giới là quan trọng?

Ngay cả khi cơ thể bạn cảm thấy khỏe mạnh thì bạn vẫn bắt buộc phải lập kế hoạch kiểm tra sức khoẻ và chăm sóc sức khỏe thường xuyên. Mục đích của quá trình xét nghiệm này là:

  • Sàng lọc bệnh ở nam giới.
  • Đánh giá nguy cơ của các vấn đề liên quan đến sức khỏe trong tương lai.
  • Theo dõi sức khỏe cũng như hỗ trợ phát triển lối sống lành mạnh.
  • Chăm sóc và phòng ngừa bệnh, chẳng hạn như: tiêm phòng vắc-xin ( tiêm phòng cúm hàng năm và uốn ván sau 10 năm…).
  • Xác định kỹ các yếu tố rủi ro.
  • Giữ mối quan hệ với bác sĩ trong trường hợp bị bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Giấc ngủ trưa quan trọng đối với tất cả mọi người nhất là người cao tuổi

Giấc ngủ đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp cơ thể nghỉ ngơi, phục hồi và tái tạo năng lượng cho hoạt động của các cơ quan khác nhau trong cơ thể, đặc biệt là não bộ. Chu kỳ ngủ – thức của con người được điều chỉnh bởi […]
Giấc ngủ trưa quan trọng đối với tất cả mọi người nhất là người cao tuổi