Giải Đua thuyền Rowing vô địch: Hải Dương ở vị trí đầu bảng

hà yến

Giải Đua thuyền Rowing cùng Canoeing vô địch các CLB trên toàn quốc năm 2021, được tổ chức từ ngày 17 – 28/4, ở Hồ Đồng Xanh, Đồng Nghệ tại huyện Hòa Vang thành phố Đà Nẵng. Cùng với sự tham gia của tất cả 386 vận động viên đến từ 25 tỉnh và thành trong cả nước. Tính đến ngày 22/4 thì đoàn Hải Dương đang dẫn đầu ở Giải Đua thuyền Rowing vô địch CLB toàn quốc 2021 cùng với 5 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ.

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 thế nên trong thời gian qua thì hầu hết các giải đấu đã bị hoãn. Các ban huấn luyện các đội đã có khắc phục giáo án để tập luyện hằng ngày qua các bài tập online. Đây cũng là cách để mà các đội duy trì phong độ và thể lực. Ở giải đấu đầu tiên ở trong năm 2021 này trong bộ môn Đua thuyền thì các CLB đều tích cực để tập luyện và hào hứng tham gia.

Giải Đua thuyền Rowing vô địch các CLB toàn quốc năm 2021

Giải Đua thuyền Rowing và Canoeing vô địch các CLB toàn quốc năm 2021 được tổ chức từ ngày 17 – 28/4. Tại thành phố Đà Nẵng với sự tham gia của 386 vận động viên đến từ 25 tỉnh, thành trong cả nước.

Giải đấu này cũng vắng mặt một số VĐV trọng điểm. Vì lý do đang làm nhiệm vụ để chuẩn bị lên đường tham dự vòng loại Olympic tại Nhật Bản. Như Phạm Thị Huệ, Lường Thị Thảo, Cao Thị Hảo và Nguyễn Văn Hiếu.

Giải Đua thuyền Rowing vô địch các CLB toàn quốc năm 2021

Sau một thời gian dài tập luyện online nhằm duy trì phong độ, thể lực. Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Các CLB đều tỏ ra rất hào hứng trong ngày trở lại của giải đấu đầu tiên trong năm. Theo bà Dương Hồng Hạnh, phụ trách môn Đua thuyền Tổng cục TDTT. Giải đấu lần này là cơ hội để chuyên gia và ban huấn luyện đội tuyển quốc gia tuyển chọn; sàng lọc các VĐV có thành tích tốt nhất. Để chuẩn bị lực lượng làm nhiệm vụ tại SEA Games 31, tổ chức vào cuối năm.

Trải qua 5 ngày tranh tài từ ngày 17/4 vừa qua. Các nội dung thi đấu của môn Rowing đã kết thúc. Theo bảng xếp hạng cuối cùng; đoàn Hải Dương đã giành vị trí nhất toàn đoàn với 5 HCV; 1 HCB, 2 HCĐ; xếp thứ nhì là đoàn Quảng Trị với 3 HCV, 6 HCB. Và xếp thứ 3 là chủ nhà Đà Nẵng với 3 HCV, 3 HCB, 5 HCĐ.

Kết quả cuộc đua: Hải Dương dẫn đầu

Sau 5 ngày tranh tài, hôm nay Giải đã kết thúc các nội dung thi đấu của môn Rowing. Theo đó, xếp thứ nhất toàn đoàn ở nội dung này là đoàn Hải Dương với 5 HCV; 1 HCB, 2 HCĐ; xếp thứ nhì là đoàn Quảng Trị với 3 HCV, 6 HCB và xếp thứ 3 là chủ nhà Đà Nẵng với 3 HCV, 3 HCB, 5 HCĐ. Các kết quả thi đấu tại giải cũng cho thấy các nội dung trọng điểm của Rowing Việt Nam được đầu tư đúng hướng. Để đón đầu các nội dung thi đấu ở đấu trường châu lục.

Kết quả cuộc đua: Hải Dương dẫn đầu

Ngày 23/4, Giải sẽ bắt đầu thi đấu các nội dung của Canoeing. Với 36 nội dung của 3 cự ly 1.000m, 500m và 200m dành cho nam, nữ. Giải đấu này cũng vắng mặt một số VĐV trọng điểm đang làm nhiệm vụ. Chuẩn bị lên đường tham dự vòng loại Olympic tại Nhật Bản. Như Phạm Thị Huệ, Lường Thị Thảo; Cao Thị Hảo và Nguyễn Văn Hiếu.

Tại SEA Games 31: môn Đua thuyền Rowing sẽ có 16 nội dung

Tại SEA Games 31, môn Đua thuyền Rowing sẽ có 16 nội dung và môn Canoeing có 19 nội dung thi đấu. Hiện đội tuyển đua thuyền Việt Nam đang tập luyện tại Trung tâm đua thuyền Hải Phòng. Giống như các môn thể thao khác, đội tuyển đua thuyền gặp khá nhiều khó khăn do việc tập luyện và thi đấu của các VĐV bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.Theo bà Dương Hồng Hạnh, phụ trách môn Đua thuyền Tổng cục TDTT, giải đấu lần này là cơ hội để chuyên gia và ban huấn luyện đội tuyển quốc gia tuyển chọn, sàng lọc các VĐV có thành tích tốt nhất để chuẩn bị lực lượng làm nhiệm vụ tại SEA Games 31, tổ chức vào cuối năm.

“Tuy thế các VĐV đều đang tập luyện hăng say và cố gắng thi đấu hết mình để mang huy chương về cho các địa phương tại giải đấu này cũng như sau này sẽ góp phần vào thành công chung của đội tuyển quốc gia”, bà Hạnh cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Chuyên gia Indo nhờ ĐT Việt Nam "định hướng" phát triển

Thầy trò HLV Park Hang-seo hiện đang giữ ngôi nhất bảng G và sánh ngang cùng Hàn Quốc, Nhật Bản cùng Iran, những đội tuyển hiện đang chễm chệ ngồi trên ngôi đầu ở các bảng khác. Nhìn lại hành trình sau 5 trận đã chiến đấu của ĐT Việt […]