Top các tay vợt xuất sắc trên bảng xếp hạng bóng bàn thế giới
top các tay vợt xuất sắc trên bảng xếp hạng bóng bàn thế giới

Tay vợt xuất sắc trên thế giới phải kể đến MA Long, Fan Zhendong, Harimoto Tomokazu hay còn nhiều tên khác được giới thiệu dưới đây. Bóng bàn được đưa vào là một trong những bộ môn thi đấu tại Olympic từ năm 1988 với nhiều nội dung thi đấu khác nhau. Các nội dung thi đấu gồm có đơn nam, đơn nữ và đôi nam, đôi nữa. Nhìn vào tên các tay vợt nổi tiếng hay trên các bảng xếp hạng có thể thấy Trung Quốc đang chiếm ưu thế. Bộ môn thể thao này đang ngày càng trở nên phổ biến và có nhiều người theo đuổi.

Tay vợt xuất sắc Fan Zhendong

Fan Zhendong, sinh ngày 22/1/1997, cầu thủ đội tuyển Trung Quốc. Hiện là cầu thủ thuận tay phải mạnh nhất thế giới. Anh được coi là thần đồng bóng bàn Trung Quốc khi mới 16 tuổi. Fan Zhendong đã được huấn luyện bởi một huấn luyện viên chuyên nghiệp. Không chỉ có vậy, anh còn nhận được sự huấn luyện đặc biệt từ hai vận động viên nổi tiếng là Wang Hao và Ma Lin. Năm 2012, anh gia nhập đội bóng bàn Trung Quốc với tư cách là đội viên trẻ nhất Trung Quốc. Fan Zhendong trở thành nhà vô địch ITTF trẻ nhất và là nhà vô địch trẻ nhất của bóng bàn thế giới.

Tay vợt LIN Gaoyuan

tay vợt LIN Gaoyuan

Lin Gaoyuan sinh ngày 19 tháng 3 năm 1995. Anh là vận động viên bóng bàn người Trung Quốc. Lin Gaoyuan là nhà vô địch Asian Cup 2017 và là thành viên của đội tuyển Trung Quốc. Anh đã giành HCV World Cup 2018 và Giải vô địch thế giới 2018. Những thành tựu nổi bật của Lin Gaoyuan bao gồm:

– Giải đơn: Á quân ITTF World Tour Finals 2018, vô địch Áo mở rộng 2017 và vô địch Asian Cup 2017. Chức vô địch Hungary 2019 và vô địch Hồng Kông mở rộng 2019.

– Giải nhì: Nhà vô địch Nhật Bản Mở rộng 2017 và Nhà vô địch Hồng Kông Mở rộng 2019.

Tay vợt xuất sắc Xu Xin

Xu Xin sinh ngày 8/1/1990, là một trong những vận động viên bóng bàn xuất sắc nhất của Trung Quốc. Hiện anh đang đứng vị trí thứ 3 thế giới tính đến tháng 6/2019. Anh đã hai lần vô địch thế giới vào năm 2013, 2017. Hiện đang giữ vững vị trí kỷ lục ở giải World cup bóng bàn khi 3 lần đạt thứ hạng cao. Giữ chức vô địch năm 2013, á quân năm 2016 và đứng vị trí thứ 4 năm 2012. Trong bộ sưu tập của Xu Xin, anh đã tham gia đầy đủ những giải đấu lớn, nhỏ trong khu vực và trên toàn thế giới. Từ World Tour, Runner-up, World Tour Grand Finals đến Asian Games, Asian Championships và Asian Cup.

Tay vợt xuất sắc Harimoto Tomokazu

Harimoto Tomokazu sinh ngày 27/6/2003. Là một tay vợt người Nhật gốc Hoa. Trong giới bóng bàn, Tomokazu được xem là một thần đồng, tài năng của thế kỷ. Còn ở xứ sở hoa anh đào Nhật Bản, anh được xem là một “con quái vật”. Vì đã đem lại những thành tựu nổi bật đáng nể phục.

Cha mẹ anh là cựu tay vợt người tỉnh Tứ Xuyên. Harimoto bắt đầu chơi bóng bàn năm lên 2 tuổi. Harimoto lần đầu vô địch Giải vô địch bóng bàn thiếu niên toàn Nhật Bản năm 2010 khi mới học lớp một. Sau đó tiếp tục vô địch giải này trong cả sáu năm học tiểu học. Năm 2015, anh đại diện cho Nhật Bản tham gia Giải vô địch bóng bàn trẻ thế giới ở Pháp. Lúc đó anh là tay vợt trẻ nhất.

Tay vợt MA Long

tay vợt MA Long

MA Long sinh ngày 20/10 /1988 tại tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Là nhà vô địch bóng bàn Trung Quốc. Một trong những tay vợt xuất sắc nhất thế giới hiện nay. Năm 2003, MA Long lần đầu có tên trên bảng xếp hạng ITTF với thứ hạng 300. Đến năm 2005, anh nhanh chóng lọt vào top 50 thế giới. Từ tháng 3 năm 2007, MA Long luôn nằm trong top 10 bảng thế giới của ITTF. Rồi vọt lên hạng 2 Thế Giới vào năm 2009. Đầu năm 2010 anh đã chiến thắng Vương Hạo, đứng đầu bảng ITTF. Tính tới thời điểm tháng 8 năm 2016, anh đứng hạng 1 thế giới của Liên đoàn bóng bàn thế giới (ITTF).

Tay vợt Hugo Calderano

Hugo Calderano sinh ngày 22 tháng 6 năm 1996 tại Rio de Janeiro. Anh là một vận động viên bóng bàn đến từ Brazil thi đấu tại Thế vận hội mùa hè 2016. Anh ấy là tuyển thủ đầu tiên đến từ Châu Mỹ Latinh lọt vào Top 10 của Bảng xếp hạng thế giới ITTF. Calderano cũng nổi tiếng khi đánh bại Fan Zhendong của Trung Quốc tại tứ kết ITTF World Tour Grand Finals 2018 ở Incheon, Hàn Quốc. Năm 2021, Calderano thông báo anh sẽ rời Bundesliga của Đức. Chuyển sang giải đấu của Nhà vô địch Nga để tập trung nhiều hơn vào sự nghiệp thi đấu quốc tế.

Tay vợt xuất sắc Mattias Falck

Mattias Falck là tay vợt người Thụy Điển. Anh đã thi đấu tại Thế vận hội Mùa hè 2016 với tư cách là một phần của đội Thụy Điển trong nội dung đồng đội nam. Mattias đã giành được hai huy chương tại Giải vô địch bóng bàn châu Âu năm 2016. Đánh cặp với Matilda Ekholm, anh giành huy chương bạc đôi nam nữ và đánh cặp với Kristian Karlsson, anh giành huy chương đồng đôi nam.

tay vợt xuất sắc Mattias Falck

Mattias Falck đã giành chức vô địch Quốc gia Thụy Điển với Halmstad BTK 2018. Cùng năm khi anh là thành viên của Đội tuyển Quốc gia Thụy Điển giành huy chương đồng tại WTTC 2018 được chơi ở Halmstad Arena. Vào tháng 4 năm 2019, anh đã giành được huy chương bạc trong nội dung đơn nam tại Giải vô địch thế giới ở Budapest, Hungary. Sau khi thua Ma Long từ Trung Quốc trong trận đấu cuối cùng. Thứ hạng thế giới cao nhất của Falck là thứ 7, đạt được vào tháng 8 năm 2019.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Tay vợt Djokovic mang theo tham vọng tới Olympic Tokyo

Tay vợt Djokovic đã quyết định tham gia vào Olympic ToKyo cho dù không thích các luật lệ khắt khe được thực hiện trong thời điểm dịch bệnh chưa kiểm soát. Đây là lần thứ tư mà tay vợt này tham gia vào đại hội thể thao lơn nhất hành […]
tay vợt Djokovic mang theo tham vọng tới Olympic Tokyo