Giải Cờ vua đồng đội toàn quốc có gần 400 kỳ thủ thi đấu

hà yến

Các kỳ thủ thi đấu đồng đội tại giải Cờ vua đồng đội toàn quốc (tính thành tích dựa theo 4 VĐV có thứ hạng cao nhất thuộc mỗi đơn vị) với các nội dung như: cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh và cờ chớp nhoáng cùng đôi nam nữ phối hợp.

Bên cạnh mục tiêu là tạo điều kiện thi đấu cọ xát dành cho các kỳ thủ, giải đấu sẽ còn là dịp để kiểm tra và tuyển chọn các vận động viên có đủ điều kiện tham dự mùa giải vô địch quốc gia cũng như là các giải quốc tế trong năm 2022. Tại giải đấu năm 2020 ở Bắc Giang thì Hà Nội là đơn vị giành ngôi nhất toàn đoàn. Được biết, cùng với các nhà tài trợ chính TPBank, Giải năm nay cũng đã có nhà tài trợ nước uống chính là nhãn hàng TH True Water.

Mặc dù gặp phải nhiều điều khó khăn trong hoạt động bởi vì đại dịch COVID-19. Nhưng đây đã là năm thứ ba liên tiếp, TPBank đồng hành cùng với Liên đoàn Cờ Việt Nam (tính từ năm 2019) trong vai trò là nhà tài trợ chính.

Có 400 kỳ thủ tham dự mùa giải

Là một trong các giải chính thức quan trọng nhất trong năm. Giải cờ vua đồng đội toàn quốc – tranh Cúp TPBank 2021 do LĐ Cờ VN tổ chức. Sẽ diễn ra từ ngày 30/4-9/5 tại TP Cần Thơ với sự tham gia của gần 400 VĐV. Thuộc hơn 20 đơn vị trên cả nước.

Trong những năm qua, giải đấu chính là một cái nôi. Góp phần quan trọng vào sự phát triển của phong trào cờ vua nói riêng; thể thao trí tuệ của nước nhà nói chung.

Có 400 kỳ thủ tham dự mùa giải

Cũng từ giải đấu này, nhiều tên tuổi kỳ thủ xuất sắc đã được bồi dưỡng; phát triển tài năng. Đóng góp cho nền thể thao nước nhà như các nhà vô địch trẻ thế giới: Đào Thiên Hải; Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn; Trần Minh Thắng, Nguyễn Anh Khôi; Nguyễn Lê Cẩm Hiền… Trong đó, Siêu đại kiện tướng Lê Quang Liêm đã vươn lên hàng ngũ những kỳ thủ hàng đầu thế giới. Cùng với rất nhiều các kỳ thủ đạt đẳng cấp kiện tướng, Đại kiện tướng quốc tế.

Giải Vô địch Cờ vua đồng đội quốc gia tranh cúp TPBank năm 2021 sẽ diễn ra tại  Khách sạn Ninh Kiều 2 (số 03 Đại lộ Hòa Bình; P. Tân An, Q. Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) với sự góp mặt của gần gần 400 VĐV xuất sắc thuộc các đơn vị tỉnh thành; ngành, câu lạc bộ tham dự: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh; Kiên Giang, Đà Nẵng, Thừa Thiên – Huế, Quảng Ninh, Quân Đội; Nghệ An, Bình Định, Bến Tre, Lâm Đồng; Bắc Giang, Hải Phòng, Ninh Bình; Đồng Tháp, Bình Dương, Bà Rịa- Vũng Tàu; Cần Thơ, Đồng Nai, Long An, Ninh Thuận; Thái Nguyên, CLB Tài năng Việt, Hậu Giang…

Giải cờ vua đồng đội toàn quốc 2021

Cụ thể theo kế hoạch, Giải cờ vua đồng đội toàn quốc tranh cúp TPBank 2021 sẽ được khép lại vào ngày 9/5. Nhưng do những diễn biến khó lường của dịch bệnh cũng như yêu cầu của UBND tỉnh Cần Thơ, Liên đoàn Cờ Việt Nam và BTC đã quyết định thay đổi thể thức ở 4 ván cuối nội dung cờ tiêu chuẩn, chuyển thành cờ chớp và khép lại giải vào chiều nay. Chung cuộc, đoàn Hà Nội bảo vệ thành công ngôi đầu với 4 HCV và 1 HCB.

Giải cờ vua đồng đội toàn quốc 2021

Với sự tham dự của 350 VĐV thuộc 25 đơn vị tỉnh, thành, ngành trên cả nước, Giải cờ vua đồng đội toàn quốc – Cúp TPBank 2021 đã lập kỷ lục về số lượng kỳ thủ tham dự.

Thật đáng tiếc rằng sau khi 2 nội dung cờ nhanh và cờ chớp diễn ra ổn thoả thì nội dung cờ tiêu chuẩn đã phải chịu ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh. Dù vậy, để đảm bảo chất lượng chuyên môn, BTC vẫn cho tiến hành ván 5 theo đúng thể thức cờ tiêu chuẩn (quá nửa số ván đấu) trước khi chuyển 4 ván còn lại thành cờ chớp để kịp kết thúc theo yêu cầu mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Thể thao Việt Nam có tổng 43 thành viên tham dự Thế vận hội

Đoàn Thể thao Việt Nam đã có 43 thành viên tham dự Olympic Tokyo 2020. Theo kế hoạch thì ngày 9/7, các thành viên trong Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ được tiến hành tiêm mũi vaccine thứ 2 phòng ngừa COVID–19 để đảm bảo cho đúng thời gian quy […]