Thể thao Việt Nam: Test PCR lần 3 trước khi dự Olympic Tokyo 2020

hà yến

Trong ngày 17/7, đoàn Thể thao Việt Nam hiện đã hoàn tất việc test PCR lần 3 ngay trước khi lên đường dự thế vận hội Olympic Tokyo 2020. Xét nghiệm PCR (tên tiếng anh Polemerase Chain Reaction là phản ứng chuỗi polymerase) được cho là 1 xét nghiệm có giá trị rất cao và đã được thực hiện từ trong giai đoạn sớm. Đây là 1 phương pháp xét nghiệm có mức độ nhạy và độ đặc hiệu rất cao. Nhờ đó các vận động viên của Việt Nam sẽ được cho tiến hành xét nghiệm PCR để test Covid-19. Toàn đoàn sẽ được BTC cho kiểm soát toàn bộ quy trình di chuyển và sinh hoạt khép kín từ khi đoàn đặt chân đến sân bay, về khách sạn và đến các địa điểm thi đấu và trở về.

Đoàn Thể thao Việt Nam hoàn tất việc test PCR lần 3

Do ảnh hưởng của dịch Covid 19 mà những quy tắc khắt khe khi nhập cảnh vào Nhật Bản đã được áp dụng. Và buộc các đoàn thể thao các nước phải thực hiện. Đoàn Thể thao Việt Nam trước đó đã sớm hoàn thành việc tiêm mũi thứ 2 vaccine. Và sáng nay (17/7), đã test PCR covid 19 lần 3.

Sáng 17/7, các VĐV ở Hà Nội đã tới Tổng cục TDTT. Còn các VĐV trong TP Hồ chí Minh thì tới viện quân y 175. Để hoàn thành nốt việc test PCR Covid lần thứ 3. Đây là yêu cầu bắt buộc bên phía ban tổ chức Olympic. Do Việt Nam nằm trong nhóm nguy cơ cao thứ 2 về Covid.

Đoàn Thể thao Việt Nam hoàn tất việc test PCR lần 3

Vì thế, từ ngày 15-17/7, các VĐV, HLV và các thành viên đi theo đoàn. Phải thực hiện yêu cầu bổ sung làm xét nghiệm trong 3 ngày. Sáng mai, sẽ có kết quả.

15h30 chiều mai (18/7), nhóm các VĐV trong TP Hồ Chí Minh sẽ bay ra Hà Nội. Để hội quân cùng đoàn Thể thao Việt Nam lên đường sang Nhật Bản lúc 23h30. Ngay khi đặt chân tới sân bay Narita. Chúng ta phải  xuất trình giấy chứng nhận âm tính COVID-19. Các thành viên của đoàn Thể thao Việt Nam sẽ được test COVID-19 thêm 1 lần nữa. Nếu kết quả là âm tính, toàn đoàn sẽ được xe chuyên dụng của BTC đưa đi cách ly 3 ngày.

Toàn đoàn sẽ được BTC kiểm soát toàn bộ quy trình di chuyển; sinh hoạt khép kín từ khi đặt chân đến sân bay; về khách sạn, đến các địa điểm thi đấu và trở về.

Tìm hiểu thêm về xét nghiệm PCR

Xét nghiệm PCR hay còn gọi là xét nghiệm sinh học phân tử là một kỹ thuật nhằm tạo ra một lượng lớn bản sao DNA mục tiêu trong ống nghiệm dựa vào các chu kỳ nhiệt. Kỹ thuật này được nhà khoa học người Mỹ Kary Mullis phát minh vào năm 1985.

Tìm hiểu thêm về xét nghiệm PCR

Xét nghiệm PCR đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực công nghệ sinh học do phản ứng rất nhạy và cho kết quả đặc hiệu. Xét nghiệm PCR thường có kết quả độ chính xác rất cao. Tuy nhiên kết quả cũng còn tùy thuộc trình độ của kỹ thuật viên, phương tiện máy móc làm việc và việc quản lý chất lượng. Cùng một xét nghiệm nhưng có nơi cho kết quả nhạy và chính xác, nơi khác thì không có được độ nhạy bằng.

Hiện nay để thực hiện xét nghiệm PCR thường đắt tiền hơn so với các xét nghiệm thông thường khác do hầu hết hóa chất để làm phản ứng đều phải nhập ngoại và phải mua với giá cao. Chưa kể các thiết bị để làm xét nghiệm PCR cũng lên đến vài chục ngàn USD/máy. Để xét nghiệm một bệnh phẩm, thường bạn phải chi trả 8-10 USD/lần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

VFF có một kế hoạch hết sức đặc biệt phục vụ U23 Việt Nam

Tham dự vòng loại U23 châu Á 2022 sẽ có tổng cộng 43 đội tuyển, gồm 23 đội tuyển thuộc khu vực phía Tây (có bao gồm Tây Á, Nam Á, Trung Á) cùng 20 đội tuyển thuộc bên khu vực phía Đông (có bao gồm Đông Á và Đông […]