VFF có một kế hoạch hết sức đặc biệt phục vụ U23 Việt Nam

hà yến

Tham dự vòng loại U23 châu Á 2022 sẽ có tổng cộng 43 đội tuyển, gồm 23 đội tuyển thuộc khu vực phía Tây (có bao gồm Tây Á, Nam Á, Trung Á) cùng 20 đội tuyển thuộc bên khu vực phía Đông (có bao gồm Đông Á và Đông Nam Á). 23 đội tuyển ở khu vực phía Tây sẽ được chia vào trong 6 bảng (5 bảng 4 đội cùng 1 bảng 3 đội). Trong khi đó, 20 đội tuyển ở khu vực phía Đông sẽ được chia vào 5 bảng, mỗi bảng có 4 đội. VFF muốn tạo nên điều kiện tốt nhất để cho U23 Việt Nam chuẩn bị cho phần VL U23 châu Á 2022 đang chuẩn bị diễn ra.

Tham dự vòng loại U23 Châu Á

Trước lễ bốc thăm, Theo Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC). Đã 23 đội khu vực Tây Á và 19 đội khu vực Đông Á vào 4 nhóm. Do vòng loại diễn ra ở 2 khu vực tách biệt. Nên U23 Việt Nam chỉ cần quan tâm đến các đội Đông Á. U23 Việt Nam nằm ở nhóm 1 khu vực Đông Á.

Theo đó, tuyển U23 Việt Nam thuộc nhóm hạt giống số 1 tại khu vực phía Đông. Cùng với Hàn Quốc; Australia, Thái Lan và Triều Tiên. Trong khi đó, đội U23 Nhật Bản phải rơi vào nhóm 2 cùng với Trung Quốc; Malaysia, Myanmar, Singapore.

Tham dự vòng loại U23 Châu Á

Nhóm 3 là các đội bóng Hong Kong, Indonesia; Lào, Campuchia, Timor Leste. Nhóm 4 sẽ gồm các đội Đài Loan (Trung Quốc); Mông Cổ, Philippines, Ma Cao, Brunei.

Từ 4 nhóm này, AFC sẽ lần lượt bốc thăm chia các đội vào 5 bảng (4 bảng 4 đội và 1 bảng 3 đội). Thứ tự bốc thăm là các đội chủ nhà bốc trước. Sau đó ngẫu nhiên từ nhóm 4 đến nhóm 1.

VFF lên kế hoạch đặc biệt để chuẩn bị cho ‘trận đánh lớn’

Theo thông tin mới nhất mà chúng tôi nhận được, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đang có một kế hoạch hết sức đặc biệt để phục vụ U23 Việt Nam.

Cụ thể, thầy trò HLV Park đầu tiên sẽ có đợt tập huấn và thi đấu giao hữu tại nước ngoài. Trước khi tham dự Vòng loại U23 châu Á. Sau đó là nhiều khả năng sẽ tham dự một giải đấu giao hữu. Với các đội mạnh trong khu vực. Chưa hết, VFF có khả năng sẽ đầu tư tối đa về mọi mặt. Để phục vụ cho những tham vọng của đội nhà. Đây được xem là một sự cố gắng lớn của VFF. Bởi lẽ, ai cũng hiểu là tình hình dịch bệnh trên toàn thế giới đang căng thẳng như thế nào.

U23 Việt Nam sẽ có 2 đợt tập huấn

Trong suốt thời gian qua, vì ảnh hưởng của đại dịch nên các cầu thủ U23 Việt Nam đã không có nhiều cơ hội để thi đấu cọ xát, đặc biệt sự lỡ hẹn với giải Toulon tổ chức tại Pháp, với sự tham dự của các đội tuyển rất mạnh như Nhật Bản, Qatar, Pháp, Nga…

U23 Việt Nam

Theo thông tin được VFF cung cấp, U23 Việt Nam sẽ có 2 đợt tập huấn để chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á 2022. Các cầu thủ sẽ hội quân vào đầu tháng 8 tới. Trước đó, đại diện Việt Nam sẽ đã có 2 đợt tập trung vào cuối năm ngoái và giữa năm nay.

Tại vòng loại U23 châu Á 2022, U23 Việt Nam nằm ở bảng đấu khá dễ thở với các đối thủ Myanmar, Hong Kong và chủ nhà Đài Loan. Trước những đội bóng bị đánh giá yếu hơn, thầy trò HLV Park Hang Seo đang “sáng cửa” đi tiếp.

U23 Việt Nam sẽ bắt đầu chiến dịch vòng loại U23 châu Á 2022 bằng trận đấu với Đài Loan vào ngày 27/10, sau đó lần lượt chạm trán Hong Kong (29/10/2021) và Myanmar (31/10/2021).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Bệnh viêm phổi ở người cao tuổi và những biện pháp ngăn ngừa

Khi thời tiết thay đổi hoặc chuyển mùa, người cao tuổi rất hay mắc bệnh, đặc biệt là các bệnh về đường hô hấp. Trong số đó, bệnh viêm phổi là căn bệnh phổ biến nhất về đường hô hấp. Viêm phổi là bệnh viêm đường hô hấp dưới, có thể […]
Bệnh viêm phổi ở người cao tuổi và những biện pháp ngăn ngừa