Thủ tướng trao tặng bằng khen với thành tích của ĐT bóng đá Việt Nam

hà yến

Tại cuộc làm việc thì Thủ tướng đã trao tặng tấm bằng khen cho đội tuyển bóng đá Việt Nam vì thành tích lọt được vào đến vòng loại thứ 3 của World Cup 2022. Cuộc gặp có sự góp mặt của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Văn Hùng. Đặc biệt là sự có mặt của những thành viên đoàn thể thao Việt Nam đi tham dự Olympic Tokyo 2020. Thay mặt đội tuyển, 3 tuyển thủ Duy Mạnh, Quang Hải và Văn Hậu đã đến nhận lấy bằng khen và trao tặng Thủ tướng chiếc áo đấu có chữ ký của tất cả các thành viên đội tuyển Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng bằng khen cho đội tuyển Việt Nam

Ngày 13-7, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc làm việc với Bộ VH-TT&DL. Tại cuộc làm việc, Thủ tướng đã trao tặng bằng khen cho đội tuyển Việt Nam. Vì thành tích lọt vào đến vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Cuộc gặp có sự có mặt của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam; Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Văn Hùng. Đặc biệt là sự có mặt của các thành viên đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic Tokyo 2020.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng bằng khen cho đội tuyển Việt Nam

Do đang bận việc riêng tại Hàn Quốc nên HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang Seo không có mặt trong buổi gặp. Thay mặt đội tuyển, ba tuyển thủ Duy Mạnh, Quang Hải; Văn Hậu đã đến nhận bằng khen. Và trao tặng Thủ tướng áo đấu có chữ ký của các thành viên đội tuyển Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng thành tích mà thầy trò HLV Park Hang Seo đã đạt được. Khi lần đầu tiên lọt vào đến vòng loại cuối cùng World Cup. Thủ tướng khen thưởng đội tuyển Việt Nam. Đồng thời khuyến khích đoàn thể thao Việt Nam phấn đấu đạt được thành tích cao nhất tại Olympic Tokyo 2020. Vì màu cờ sắc áo Tổ quốc.

Thủ tướng đánh giá cao thành tích và kết quả của ngành TDTT

Thủ tướng ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tích, kết quả. Mà ngành TDTT đã đạt được trong thời gian qua. Trên cả 3 lĩnh vực là thể thao quần chúng, thể thao người khuyết tật; thể thao thành tích cao.

Đặc biệt, Thủ tướng biểu dương tinh thần thi đấu ngày càng kiên cường của các VĐV Việt Nam. Thể hiện rất rõ niềm tự hào, ý chí; nghị lực phấn đấu, rèn luyện vượt qua khó khăn; thử thách để vươn lên khẳng định mình.

“Mỗi lần chúng ta nhận huy chương tại các đấu trường quốc tế. Rất xúc động khi lá cờ đỏ sao vàng được kéo lên; tiếng quốc ca vang lên”, Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ.

Thủ tướng đánh giá cao thành tích và kết quả của ngành TDTT

Thủ tướng mong muốn ngành thể thao và các VĐV, HLV tiếp tục phát huy tinh thần này; trong rèn luyện và thi đấu. Luôn hướng về phía trước nhưng không thỏa mãn với thành tích đã đạt được. “Không ngủ quên trên vòng nguyệt quế”; tiếp tục đạt được thành tích cao hơn nữa cho thể thao Việt Nam.

Mục tiêu của ĐT Việt Nam

Đội tuyển Việt Nam hướng đến vòng loại thứ 3 World Cup 2022 với một thái độ khiêm nhường, thế nhưng chúng ta cũng cần có mục tiêu cụ thể về mặt thành tích.

Lá thăm vòng loại World Cup 2022 đưa Việt Nam vào bảng B cùng với Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc, Oman. Những đối thủ đều được đánh giá trên tầm Việt Nam theo đánh giá của huấn luyện viên Park Hang-seo. Thực tế, chẳng cần ông Park đánh giá thì tất cả đều rõ điều này dựa trên thứ hạng của FIFA. Và theo nhà cầm quân người Hàn Quốc thì: “Đây cũng sẽ là cơ hội rất tốt để đội tuyển Việt Nam có thể học hỏi, cải thiện trình độ”.

Cũng theo ông Park, điều quan trọng dẫn đến thành công của đội tuyển Việt Nam trong những chặng đường vừa qua đó chính là tinh thần đoàn kết và ý chí chiến đấu. Đối thủ càng mạnh thì tinh thần của các cầu thủ càng lên cao. Ông hy vọng các học trò của mình sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đó trước các thử thách rất lớn tại vòng loại thứ 3 World Cup.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Giải Bóng đá nữ Vô địch Quốc gia 2021: Tăng lên 9 đội đấu

Ngày 26-4, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (viết tắt là VFF) tổ chức bốc thăm cũng như xếp lịch thi đấu Giải bóng đá nữ vô địch cấp quốc gia 2021. Đội vô địch Giải bóng đá nữ cấp quốc gia sẽ được nhận lấy phần thưởng 300 triệu […]