Bảng xếp hạng bóng rổ thế giới với 6 đội mạnh nhất hiện tại
bảng xếp hạng bóng rổ thế giới 2020 với 6 đội mạnh nhất hiện tại

Bảng xếp hạng bóng rổ thế giới là bảng xếp hạng dựa trên thành tích bóng rổ của mỗi quốc gia từ các trận đấu nhỏ tới lớn. Dựa vào các thành tích để xếp thứ hạng các đội bóng rổ trên thế giới. Hiện tại, ngôi vị đầu bảng đang thuộc về Hoa Kỳ dù cho giải đấu FIBA Basketball World Cup 2019 Hòa Kỳ giữ vị trí thứ 7. Cuộc canh tranh top 3 của bảng đang diễn ra gây gắt khi Tây Ban Nha đội tuyển vừa đăng quang World Cup 2019 đang dần thu hẹp số điểm với Hoa Kỳ. Cạnh tranh thứ hạng chưa bao giờ dừng lại trên các bảng xếp hạng thế giới của các môn thể thao và đang thay đổi từng ngày.

Bảng xếp hạng bóng rổ thế giới

Vào ngày 11 tháng 10 năm 2017 FIBA đã thay đổi hoàn toàn hệ thống xếp hạng của mình cho các đội tuyển quốc gia nam. Chuyển từ hệ thống dựa trên cạnh tranh trước đó sang hệ thống dựa trên các trận đấu. Ngoài các vòng đấu loại, kết quả của Giải vô địch châu Âu FIBA ​​dành cho các quốc gia nhỏ cũng được đưa vào. Có thể nói, trong cuộc đua top 3 đang rất kịch tính. Bởi các đội chỉ cách 1 vài điểm không đáng kể. Không thể kết luận được sau khi hết năm 2020 đâu là 3 đội bóng rổ có số điểm cao nhất thế giới.

Hoa Kỳ vẫn đang giữ vị trí số 1 trong bảng xếp hạng bóng rổ thế giới FIBA. Mặc dù ở giải đấu FIBA ​​Basketball World Cup 2019 Hoa Kỳ kết thúc ở vị trí thứ 7. Hiện tại vị trí số 2 thuộc về Tây Ban Nha. Nhà vô địch World Cup mới đăng quang. Tây Ban Nha đang dần thu hẹp khoảng cách với Mỹ trên bảng xếp hạng. Úc với 666,5 điểm đã leo lên vị trí thứ ba và vượt qua Argentina đứng thứ tư (663,7 điểm). Bên cạnh đó thì Serbia cũng đã vượt qua Pháp đứng thứ năm (661,3 điểm).

Top 6 của bảng xếp hạng bóng rổ thế giới

Thứ nhất bảng xếp hạng là Hoa Kỳ

Đạt 19 danh hiệu với 14 huy chương vàng Olympic và 5 giải vô địch FIBA. Đội tuyển bóng rổ quốc gia nam Hoa Kỳ. Là đại diện cho Hoa Kỳ trong các giải vô địch quốc tế. Đây vẫn là đội bóng rổ tốt nhất thế giới về những thành tích trong lịch sử cho tới hiện tại. Đó là lý do vì sao đội tuyển Hoa Kỳ lại được xếp hạng thứ 1 trong bảng xếp hạng thế giới FIBA (tính tới năm 2020).

thứ nhất bảng xếp hạng là Hoa Kỳ

Đội tuyển đã giành được huy chương trong tất cả 17 Thế vận hội mùa hè mà nó đã tham gia. Trong đó có 14 huy chương vàng. Đội tuyển Mỹ cũng đã giành được 5 huy chương vàng cho đất nước của họ. Bằng cách giành chức vô địch thế giới trong giải đấu FIBA World Cup.

Đứng thứ hai là Yugoslavia

Đạt 6 danh hiệu với 1 vàng Olympic và 5 giải vô địch thế giới FIBA. Mặc dù đội bóng Yugoslavia đã tan rã vào đầu năm 1990. Nhưng những gì mà đội bóng này đã làm được trong những năm 1943 và 1992 đã tạo nên một di sản rất đáng khen ngợi. Đội đã giành được huy chương vàng tại Thế vận hội Olympic mùa hè được tổ chức tại Moscow năm 1980. Cùng 3 huy chương bạc và huy chương đồng trong thế vận hội. Đặc biệt là 5 giải vô địch thế giới FIBA trong những năm 1970, 1978 và 1990.

Đứng thứ ba là Nga/ Liên Xô

Đạt 5 danh hiệu với 2 huy chương vàng Olympic và 3 giải vô địch thế giới FIBA. Mặc dù đã giải thể vào năm 1991 nhưng đội bóng rổ nam quốc gia Liên Xô vẫn được xếp trong danh sách các đội bóng rổ hay nhất thế giới thời trước. Nhờ một loạt những thành tích và vinh quang mà họ đã đạt được.

Cho tới hiện tại, quốc gia kế vị Liên Xô đã thành lập lại các đội bóng riêng của họ. Đội bóng rổ nam Nga kế thừa những thành tựu mà trước đó đội bóng Nam Liên Xô có được. Cho tới nay, đội bóng đã đạt được 5 danh hiệu với 2 huy chương vàng Olympic, 3 giải vô địch thế giới FIBA. Đã ghi tiên mình vào trong danh sách các đội bóng mạnh nhất trên thế giới.

Thứ tư bảng xếp hạng là Argentina

Đạt 2 danh hiệu với 1 vàng Olympic và 1 giải vô địch thế giới FIBA. Tại Athens 2004, Hy Lạp Thế vận hội mùa hè, đội đã giành huy chương vàng Olympic đầu tiên. Huy chương bạc trong thế vận hội sau được tổ chức tại Trung Quốc năm 2008. Tại thế vận hội năm 1948, đội bóng đã xếp hạng thứ 15 trong số các đội bóng rổ của thế giới. Tuy nhiên, tới thế vận hội tiếp theo họ đã lội ngược dòng là kết thúc nó ở vị trí thứ 4. Đạt được một thứ hạng mà biết bao nhiêu đội bóng mơ ước muốn có được.

thứ tư bảng xếp hạng là Argentina

Đội bóng rổ quốc gia nam Argentina, được quản lý bởi Liên đoàn bóng rổ Argentina. Đây là một trong những đội bóng rổ thành công nhất trên thế giới. Đội bắt đầu tham gia các cuộc thi quốc tế vào năm 1930. Hiện tại, đội bóng này cũng đang tích cực tham gia vào các giải đấu vô địch quốc tế lớn. Gặt hái được khá nhiều thành công. Cụ thể hơn, 12 huy chương vàng và một số huy chương đồng. Chúng đã thuộc quyền sở hữu của đội bóng này trong giải vô địch Nam Mỹ.

Thứ năm bảng xếp hạng là Brazil

Đạt 2 danh hiệu là 2 giải vô địch thế giới FIBA. Brazil sở hữu một đội bóng rổ nam mạnh nhất ở khu vực Châu Mỹ. Đây là đội duy nhất trừ Hoa Kỳ tham gia vào tất cả các trò chơi tại FIBA ​​World Cup kể từ năm 1950. Môn thể thao bóng rổ được giới thiệu lần đầu tiên ở Brazil vào năm 1896 bởi giáo sư Augusto Shaw. Trong khi đó, đội tuyển quốc gia được thành lập vào năm 1922. Lần đầu tiên được xuất hiện là trong các trận đấu với Argentina và Uruguay.

Thứ sáu là Tây Ban Nha

Với 1 danh hiệu là 1 Giải vô địch thế giới FIBA. Cho tới năm 2020 thì Tây Ban Nha vẫn được xếp trong danh sách các đội bóng rổ hay nhất thế giới. Đội bóng rổ quốc gia nam Tây Ban Nha được tổ chức và điều hành bởi Liên đoàn bóng rổ Tây Ban Nha. Mặc dù họ không thể tham dự Thế vận hội mùa hè năm 1936 (lần đầu tiên được tổ chức). Nhưng họ đã ghi tên mình vào vị trí thứ 11 trong Thế vận hội 1960.

thứ sáu là Tây Ban Nha

Tới năm 1980, nhờ hiệu suất được cải thiện. Nên đội đã vươn lên thứ hạng thứ 4 uy tín trong số các đội bóng rổ quốc gia từ khắp nơi trên thế giới. Phải tới mùa giải 1984 thì họ mới có thể tạo nên được một bước ngoặt. Đó là khi được lọt vào trận chung kết của “giải bóng rổ Thế vận hội mùa hè”. Thế vận hội được tổ chức tại Los Angeles.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Giải đua xe đạp Tour de France đang tiến vào đoạn đua cuối cùng

Giải đua xe đạp Tour de France năm 2021 đã được khai mạc vào ngày 26/06/2021 trong 3 tuần với 184 tay đua thuộc 23 đội đua trên thế giới. Các tay đua tham gia vào giải đấu phải đua với chặng đường là 3400 km vòng quanh nước Pháp. […]
giải đua xe đạp Tour de France đang tiến vào đoạn đua cuối cùng