Những loại rau thơm giúp chữa được “bách bệnh”
Những loại rau thơm giúp chữa được "bách bệnh"

Các loại thảo mộc giúp món ăn trở nên hoàn hảo hơn, nó còn giúp bạn tăng cường sức đề kháng. Các loại thảo mộc rau thơm còn được làm gia vị trong các món ăn. Đây là những loại rau có mùi thơm đặc trưng thường được dùng để ăn kèm hoặc dùng làm gia vị để tăng màu sắc và hương vị cho các món ăn. Các loại thảo mộc rất khác nhau, mỗi loại có công dụng, đặc tính và hương vị riêng. Rau thơm có nhiều loại, dựa vào mùi thơm và tác dụng mà chúng ta có thể dùng làm nhiều món ăn và dùng làm thuốc chữa bệnh.

Rau thì là là loại thuốc Đông y

Thì là hay thìa là là một loài cây lấy lá làm gia vị và lấy hạt làm thuốc được sử dụng rất phổ biến ở châu Á và vùng Địa Trung Hải.Thì là thuộc họ Hoa tán. Cây thuộc dạng thảo sống hàng năm có thân nhẵn cao 60 – 80cm hay hơn, khía rãnh dọc, rễ trụ.

Rau thì là cũng được coi là một vị thuốc Đông y vừa trị bệnh đau bụng, đau răng bổ tỳ và trị khó tiêu vô cùng hiệu quả. Đặc biệt, trong món ăn thì rau thì là được dùng như một loại rau thơm gia vị giúp trợ giúp cho các món ăn khiến món ăn thơm ngon hơn.

Rau thì là là loại thuốc Đông y

Trong Nam dược thần hiệu, hạt thì là vị cay, tính ấm, không độc rất tốt cho cơ thể của bạn nhất là khi thời tiết trở lạnh rau thì giúp tăng cường sức đề kháng cho con người.

Rau thơm mùi tàu chữa được một số bệnh

Rau mùi hay còn gọi là ngò tây, ngò gai, ngò tàu có tác dụng giải cảm trị khó tiêu cho con người vô cùng hiệu quả.

Trong thành phần dinh dưỡng thì cây mùi tàu được nhân dân ta trồng phổ biến khắp nơi, dùng để ăn sống, nấu canh và làm thuốc chữa bệnh hiệu quả. Bởi rau mùi tàu có vị the, tính ấm, mùi thơm hắc, khử thấp nhiệt; thanh uế; mạnh tỳ vị; kích thích tiêu hóa giúp bạn ăn ngon miệng hơn tăng tính đề kháng cho cơ thể.

Rau răm là một vị thuốc Đông y

Trong thành phần của rau răm là một vị thuốc Đông y có tính vị cay, tính ấm, không độc, dùng để chữa đau bụng lạnh, chữa rắn cắn, trị mụn trĩ, tốt cho hệ tiêu hóa vô cùng hiệu quả.

Cây rau răm được trồng khắp nơi và thường được mọi người dùng làm rau sống giúp cho người ăn giải trừ một số độc tố trong người vô cùng tốt cho sức khỏe.

“Thần dược” rau thơm tía tô

"Thần dược" rau thơm tía tô

Cây tía tô hay còn được gọi cây tô ngạnh, cây tử tô, tô diệp. Đây là một loại cây được sử dụng làm rau ăn sống rất ngon; là gia vị rất phổ biến tại nước ta và nhiều nước khác trên thế giới.

Ngoài việc được sử dụng trong ẩm thực, cây tía tô còn giúp giải quyết một số vấn đề về da và được sử dụng phổ biến để chữa bệnh. Cây tía tô có vị cay nhẹ và tính ấm. Trong Đông y, người ta chủ yếu sử dụng hạt tía tô và cành lá tía tô để làm thuốc.

Trong thành phần dinh dưỡng của tía tô là vị thuốc được y dược học; giúp bạn giải cảm gia mồi hôi giải nhiệt trong người.

Rau tía tô không chỉ là rau gia vị thơm ngon, tía tô còn là cây thuốc trong y học; được dùng tăng sức đề kháng cho cơ thể, giải cảm, tiêu độc hiệu quả.

Sả rất tốt cho hệ tiêu hóa

Sả có mùi thơm, được trồng rộng rãi ở các vườn gia đình để lấy thân rễ; làm gia vị ăn sống, ướp với thịt heo cho thơm, nấu thịt chó, làm dưa ăn… Lá Sả có thể nấu nước để gội đầu. Ngoài ra, có thể chiết xuất cây sả để lấy chất tinh dầu citral và geraniol.

Trong thành phần dinh dưỡng của sả rất tốt cho hệ tiêu hóa; có tác dụng kích thích ra mồ hôi; hạ sốt ở người bệnh cảm và giúp lợi tiểu tốt cho sức khỏe của con người.

Khi bạn sử dụng sả còn được dùng để điều trị chứng co thắt cơ; chuột rút, thấp khớp, đau đầu rất hiệu quả.

Trên đây là những thông về những loại thảo dược có thể chữa được bệnh hiệu quả. Chúng tôi xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Những bài thuốc của Quả óc chó giúp bảo vệ gan tốt hơn

Ngoài hương vị thơm ngon, quả óc chó còn là một loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng với nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể. Quả óc chó có tác dụng làm chắc răng, đen tóc, khử huyết ứ, thông huyết mạch, dưỡng thận tráng dương, chữa […]
Những bài thuốc của Quả óc chó giúp bảo vệ gan tốt hơn