Bỏ túi ngay những kinh nghiệm giữ hộ chiếu an toàn khi đi du lịch
Bỏ túi ngay những kinh nghiệm giữ hộ chiếu an toàn khi đi du lịch

bùi nga

Hộ chiếu có vai trò vô cùng quan trọng, đặc biệt là đối với những người đi du lịch. Nếu bạn làm mất thì thủ tục để làm lại cũng không hề đơn giản. Việc cất giữ hộ chiếu như thế nào là rất quan trọng đối với những chuyến du lịch nước ngoài, vì không may làm mất sẽ gây ra rất nhiều bất cập và việc làm lại rất mất thời gian. Vì vậy, để đảm bảo hộ chiếu của bạn luôn được an toàn, bạn nên có một số kinh nghiệm bảo quản hộ chiếu mà chúng tôi chia sẻ với bạn dưới đây.

Passport (hộ chiếu) là gì?

Hộ chiếu (hay còn gọi là Passport), là “chứng minh thư” bắt buộc cho phép bạn có thể xuất cảnh ra nước ngoài và được quyền nhập cảnh trở lại sau khi chuyến du lịch, công tác hay việc học kết thúc. Các thông tin trên Passport bao gồm họ và tên của chủ sở hữu; ngày tháng năm sinh, ảnh đi kèm, quốc tịch, chữ ký cũng như ngày cấp và ngày hết hạn.

Passport (hộ chiếu) là gì?

Dựa vào những thông tin này mà có thể xác định được các thông tin cá nhân của chủ sở hữu. Một số quốc gia cho phép bạn xuất nhập cảnh và về nước không cần visa thì bạn không cần làm Passport. Còn đối với nước có quy định nghiêm ngặt như Mỹ; hoặc 1 số nước châu Âu,…Thì bạn cần xin visa (thị thực) mới có thể đi du lịch, du học và công tác.

Kinh nghiệm cất giữ hộ chiếu khi đi du lịch

Cất hộ chiếu ở nơi an toàn

Sẽ chẳng an toàn nếu bạn cất hộ chiếu ở ngăn quần áo lót, hộc bàn máy tính hay trong hộp trang sức bởi những chỗ đó chính là nơi một tên trộm sẽ lục soát đầu tiên. Hãy giấu nó ở những nơi mà không ai ngờ tới hoặc khó có thể tiếp cận được, như két sắt chẳng hạn.

Không nên mang theo khi không cần thiết

Khi đã có CMND thì không còn lý do gì để bạn phải mang theo hộ chiếu mỗi khi ra đường nếu không thực sự cần thiết. Nếu bạn bị mất cắp túi hoặc ví có chứa hộ chiếu trong đó thì nhọc công làm lại. Dù sao làm lại một chiếc CMND đơn giản hơn nhiều.

Luôn có vài bản sao hộ chiếu

Luôn có vài bản sao hộ chiếu

Nếu đang du lịch ở nước ngoài mà bạn bị mất hộ chiếu; bạn sẽ cần một bản sao (hoặc bản scan) để có thể trở về nhà. Việc lưu giữ bản sao này quan trọng cũng không kém gì đối với bản gốc. Nếu bạn có bản sao điện tử, hãy chắc chắn là nó đã được mã hóa trong tệp trên một ổ đĩa được mã hóa.

Tuyệt đối không gửi theo đường bưu điện

Nếu bạn cần phải làm mới lại hộ chiếu của mình; cơ quan chức năng sẽ yêu cầu bạn gửi cho họ hộ chiếu cũ để hủy. Đừng bao giờ cho nó vào phong bì, dán tem rồi gửi qua bưu điện nhé. Hãy đến nộp trực tiếp hoặc sử dụng các dịch vụ gửi có biên nhận bảo đảm. Vì bưu điện sẽ có trách nhiệm hơn với hàng hóa được gửi. Nếu nó bị thất lạc, bạn sẽ phải bắt đầu lại từ đầu.

Thông báo ngay lập tức khi mất hộ chiếu

Nếu hộ chiếu của bạn bị mất hoặc thất lạc, đặc biệt khi đang du lịch nước ngoài. Hãy thông báo việc bạn bị mất hộ chiếu cho các nhà chức trách ngay lập tức. Đừng lãng phí thêm thời gian để hồi tưởng lại những việc đã qua. Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra khi bạn đang ngồi chờ đợi và hi vọng nó xuất hiện. Vì có thể có ai đó với chiếc hộ chiếu của bạn đang thực hiện một mưu đồ xấu như khủng bố chẳng hạn.

Hộ chiếu là giấy tờ quan trọng để giúp bạn được phép xuất cảnh, do vậy lưu giữ cho cuốn hộ chiếu luôn an toàn là điều rất quan trọng. Với những kinh nghiệm giữ hộ chiếu an toàn mà chúng tôi chia sẻ cho các bạn, hi vọng sẽ là một mẹo để giúp bạn có thể du lịch nước ngoài thuận tiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Top 12 vật dụng bạn cần mang theo khi đi du lịch nước ngoài

Vào mỗi kỳ nghỉ hè hay nghỉ hè, mọi người thường sắp xếp để tự thưởng cho mình một chuyến du lịch trong hoặc ngoài nước. Trước mỗi chuyến du lịch, chắc hẳn bạn phải đau đầu vì không biết mình đã mang đầy đủ những đồ dùng du lịch […]
Top 12 vật dụng bạn cần mang theo khi đi du lịch nước ngoài