Đại kình ngư Nhật Bản Rikako Ikee trở lại đầy huy hoàng sau bệnh tật
đại kình ngư Nhật Bản Rikako Ikee trở lại đầy huy hoàng sau bệnh tật

Đại kình ngư Nhật Bản Rikako Ikee khi sự nghiệp bắt đầu nở rộ thì một căn bệnh đã tìm đến cô, kìm hoãn sự nghiệp của cô. Cả cô gái nhỏ và cả làng bơi lội thế giới đều bàng hoàng khi nhận được tin dữ này. Cứ ngỡ Nhật Bản và thế giới sẽ mất đi một kỳ tài một viên ngọc sáng của làng bơi lội. Vào tháng 8-2020, cô gái này cùng với nghị lực phi thường đã quay lại đường đua xanh sau khi đấu tranh cùng với bệnh tật. Sự trở lại đầy huy hoàng, cô đạt hàng loạt các giải thưởng tại giải thể thao bơi lội của Nhật Bản.

Đại kình ngư Nhật Bản Rikako Ikee và nghị lực phi thường

Năm 2019, khi mới 19 tuổi và thời điểm sự nghiệp bắt đầu bước vào giai đoạn rực rỡ nhất, Ikee nhận một tin sốc: cô được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu. Không chỉ Ikee, cả làng bơi lội Nhật Bản đều bàng hoàng trước thông tin này. Lúc bấy giờ, Ikee là một trong những kình ngư nổi tiếng bậc nhất của Nhật Bản. Khi cô vừa giành được 6 HCV tại Asiad 2018. Đi vào lịch sử với tư cách VĐV nữ đầu tiên được vinh danh “VĐV xuất sắc nhất” một kỳ Asiad.

đại kình ngư Nhật Bản Rikako Ikee và nghị lực phi thường

Những tưởng bệnh tật sẽ khiến sự nghiệp bơi lội của Ikee sớm kết thúc. Nhưng bằng nghị lực phi thường, cô gái sinh năm 2000 đã giành chiến thắng trước số phận nghiệt ngã. Chia sẻ về quá trình chiến đấu với bệnh bạch cầu, Ikee viết trên Twitter: “Quá trình điều trị bệnh khó hơn tôi nghĩ hàng chục lần, hàng trăm lần, thậm chí hàng ngàn lần. Tôi nhiều lần không thể ăn trong ba ngày hoặc lâu hơn. Nhưng tôi quyết không bỏ cuộc”.

Sau khi hồi phục trở lại, Ikee tiếp tục nuôi ý định trở lại tập luyện và thi đấu. Hành trình tái xuất của kình ngư trẻ không hề dễ dàng. Khi cô bị giảm 18kg sau khi khỏi bệnh đồng thời thể chất không còn được như trước.

Sự trở lại của đại kình ngư Nhật Bản Rikako Ikee

Sự kiên trì của Rikako Ikee cuối cùng cũng được đền đáp. Khi cô chính thức trở lại thi đấu vào tháng 8-2020. Màn trở lại ấn tượng này giúp Ikee có tên trong danh sách đội tuyển bơi lội Nhật Bản thi đấu ở Olympic Tokyo. Theo đó, Ikee được đăng ký thi đấu ở hai nội dung tiếp sức 400m tự do và 4×100 hỗn hợp tiếp sức.

Mục tiêu ban đầu của Ikee là chiến đấu để giành quyền dự Olympic 2024. Tuy nhiên, khi đại dịch COVID-19 khiến Olympic Tokyo 2020 dời sang mùa hè 2021. Cơ hội lại mở ra với Ikee. Tháng 4-2021, Ikee đã gây sốc khi giành 4 chiến thắng tại Giải bơi lội vô địch Nhật Bản.

Có thể Ikee sẽ khó lòng cạnh tranh chiếc HCV nào cho Nhật Bản tại Olympic sắp tới. Nhưng hành trình chiến thắng bệnh tật và trở lại đường đua xanh của cô đã là chiếc HCV chói lọi với thể thao Nhật Bản nói riêng và thế giới nói chung.

Chia sẻ của kình ngư Nhật Bản Rikako Ikee

Chia sẻ về chế độ luyện tập; nữ kình ngư nhấn mạnh việc giữ vững nghị lực là điều quan trọng nhất. “Nhờ mong muốn trở lại thi đấu; tôi có thể đu xà 10 lần; một điều bản thân không thể làm nổi cách đây vài tháng. Để vượt qua nghịch cảnh, chúng ta cần hy vọng. Chỉ cần vẫn còn hy vọng, nó sẽ cho phép chúng ta tiếp tục cố gắng tiến bước; cho dù có khó khăn đến đâu”, Ikee chia sẻ.

chia sẻ của kình ngư Nhật Bản Rikako Ikee

Cô sinh viên của Đại học Nihon thậm chí còn không tin tưởng vào khả năng trở lại ở kỳ Thế vận hội Mùa hè tại quê hương. Cô chỉ tập trung đến Olympic Paris 2024. Với những nỗ lực phi thường, Ikee đã tăng thêm 7 kg kể từ mùa hè năm ngoái. Giúp cô lấy lại sức mạnh và thể lực trên đường đua xanh. Trước đó, cuộc chiến với căn bệnh bạch cầu đã khiến Ikee sụt đến 15 kg.

“Tôi từng nghĩ bản thân sẽ không thể giành chiến thắng trong một thời gian dài. Tuy nhiên, tôi đã tập luyện rất chăm chỉ để giành chiến thắng. Cuối cùng tôi đã có thể tham gia thi đấu trở lại và tự nhủ bản thân đã thật sự trở lại. Dù bạn có trải qua bao đau đớn, vất vả thì sự cố gắng của bạn vẫn luôn được đền đáp xứng đáng”, AP dẫn lời Ikee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Borussia Dortmund hợp tác với Next Media mở học viện bóng đá tại Viẹt Nam

BV Borussia Dortmund là 1 câu lạc bộ thể thao đóng tại Dortmund, phía bắc sông Rhine và đã được biết đến như 1 trong những đội bóng nổi tiếng và có nhiều thành công nhất nước Đức với Bayern Munich, Hamburg SV cùng Borussia Mönchengladbach. Dortmund là 1 đội […]