Top các tay vợt cầu lông nổi tiếng trên thế giới
top các tay vợt cầu lông nổi tiếng trên thế giới

Cầu lông là bộ môn thể thao đang thịnh hành được nhiều người yêu thích và lựa chọn để chơi. Bộ môn này được đưa vào làm môn thị tại Thế Vận Hội. Liên đoàn Cầu lông Thế Giới mở cuộc thi đấu mỗi năm một lần như một sự kiện để người chơi bộ môn này có cơ hội tranh chứ “vô địch thế giới”. Trong tháng 3/2021, cũng đã diễn ra 5 giải đấu cầu lông danh giá diễn ra tại Pháp, Đức hay Malaysia. Các giải đấu diễn ra ở mỗi quốc gia khác nhau, có truyền thông lâu đời. Các tay vợt huyền thoại cũng đã sản sinh ra dành riêng cho bộ môn thể thao lâu đời này.

Tay vợt cầu lông Tony Gunawan

Anh ấy là cầu thủ đánh đôi vĩ đại nhất mà môn thể thao này từng chứng kiến. Người Indonesia này đã có một sự nghiệp cầu thủ và huấn luyện viên vô cùng thành công. Anh đã giành được 35 danh hiệu đánh đôi. Trong đó có 1 giải Vàng Olympic tại Thế vận hội mùa hè 2000. Danh hiệu vô địch thế giới IBF hai lần vào năm 2001 và 2005. Tất cả với ba đối tác khác nhau. Anh hiện là huấn luyện viên đội tuyển Cầu lông Hoa Kỳ.

Tay vợt Lee Chong Wei

tay vợt Lee Chong Wei

Chúng ta có thể nói gì về người đàn ông này? Anh được ca ngợi là Dato – Anh hùng dân tộc. Vì đã chấm dứt tình trạng khốn khổ của Malaysia. Anh là VĐV Malaysia đầu tiên lọt vào trận chung kết Thế vận hội tại Thế vận hội Mùa hè 2008. Anh lặp lại kỳ tích một lần nữa sau 4 năm. Anh giữ vị trí số 1 thế giới trong 199 tuần liên tiếp. Lee cũng là một trong những vận động viên xuất sắc nhất mà Malaysia từng sản sin. Khi đã giành được 61 danh hiệu trong sự nghiệp của mình, với tư cách là một vận động viên Cầu lông, cho đến nay.

Tay vợt cầu lông Taufik Hidayat

Nhà vô địch Olympic và cựu số 1 Thế giới. Taufik Hidayat là một vận động viên Cầu lông chuyên nghiệp người Indonesia đã nghỉ hưu. Đây là người đã 6 lần vô địch giải Indonesia mở rộng. Đó là một kỷ lục. Kình địch của anh với tay vợt át chủ bài, Lin Dan được coi là một trong những kỳ phùng địch thủ lớn nhất của môn thể thao này. Anh cũng là người giữ kỷ lục đáng tự hào về cú smash nhanh nhất trong cuộc thi Đơn là 305 km / h.

Tay vợt Lin Dan

Hoàn toàn không có gì ngạc nhiên về vị trí số 1 trong danh sách của chúng tôi và đó không ai khác chính là “Super Dan”. Anh là huyền thoại của những huyền thoại Cầu lông. Là một người thuận tay trái này là tay vợt đầu tiên và duy nhất trong lịch sử. Hoàn thành “Siêu Grand Slam” trong môn Cầu lông. Dành tất cả 9 danh hiệu lớn, ở tuổi 28. Anh cũng là tay vợt duy nhất bảo vệ được danh hiệu của mình trong một trận chung kết Olympic. Anh ấy đã được coi là tay vợt vĩ đại nhất từ ​​trước đến nay trong môn thể thao Cầu lông. Nhờ những thành công to lớn mà anh ấy đã đạt được trong suốt sự nghiệp tuyệt vời của mình.

Viktor Axelsen

Viktor Axelsen

Viktor Axelsen sinh ngày 4 tháng 1 năm 1994 là một vận động viên cầu lông người Đan Mạch. Anh giành ngôi vô địch đầu tiên của châu Âu vào tháng 5 năm 2016. Khi đánh bại đồng hương và đương kim vô địch Jan O. Jorgensen với tỷ số 21-11, 21-16 trong trận chung kết. Anh là vô địch trẻ thế giới năm 2010. Đánh bại Kang Ji-wook của Hàn Quốc trong trận chung kết để trở thành vận động viên đầu tiên của châu Âu giành danh hiệu này. Trong năm 2011, anh đã mất vị trí vô địch trẻ vào tay Zulfadli Zulkiffli của Malaysia. Trong Giải Vô địch Thế giới BWF tổ chức tại Glasgow, Scotland, anh đã trở thành vận động viên vô địch thế giới khi đánh bại Lin Dan trong hai set đấu.

Tay vợt cầu lông Jan O Jorgensen

Jan O Jorgesen là tay vợt cầu lông xuất sắc. Anh là niềm hi vọng số 1 của cầu lông Đan Mạch. Trong sự nghiệp thi đấu của mình, anh đã đạt được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ. Anh là nhà vô địch Châu Âu European Badminton Championships (EBC) năm 2014, đoạt huy chương đồng tại năm 2008, huy chương bạc năm 2010 và huy chương đồng năm 2012.

Ngoài ra, tại giải vô địch Đan Mạch anh đã liên tục đăng quang các năm 2012, 2013. Jan O Jorgensen cũng từng là á quân Giải cầu lông Trung Quốc Mở rộng 2009 và lên ngôi vô địch tại Giải cầu lông Pháp Mở rộng 2013. Tay vợt người Đan Mạch Jan O Jorgensen đã giành chức vô địch BCA Indonesia Open 2014 (Giải cầu lông Indonesia mở rộng) trong hệ thống giải MetLife BWF Super Series Premier của Liên đoàn Cầu lông thế giới. Qua đó, anh đi vào lịch sử là tay vợt châu Âu đầu tiên xưng vương ở Indonesia Open vốn được xem là “lãnh địa” của cầu lông châu Á.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Tay vợt Novak Djokovic thành công xác lập kỷ lục mới

Tay vợt Novak Djokovic đã có sự trở lại đầy mạnh mẽ và bản lĩnh. Anh đã cân bằng được kỷ lục 20 danh hiệu mà Federer và Nadal đang đồng nắm giữ. Novak Djokovic trở thành tay vợt số 1 thế giới và là tay vợt sau 53 năm […]
tay vợt Novak Djokovic thành công xác lập kỷ lục mới