Hướng đặt bàn làm việc cho mệnh Hỏa thăng tiến sự nghiệp
Hướng đặt bàn làm việc cho mệnh Hỏa thăng tiến sự nghiệp

vo anh

Trong phong thủy, bàn làm việc là nơi rất quan trọng. Vì nó ảnh hưởng tới tiền tài, danh vọng và con đường thăng tiến của gia chủ. Theo phong thủy, người mệnh Hỏa có tính cách bộc trực, thẳng thắn và sự kiền trì theo đuổi đam mê, nghề nghiệp của mình. Vì vậy, bàn làm việc đối với họ cũng rất quan trọng. Đây sẽ là nơi họ làm việc và lên kế hoạch cho một tương lai lâu dài. Và nếu như biết cách chọn hướng, vị trí, vật liệu,…phù hợp, thì đây sẽ là nơi hỗ trợ cho con đường công danh của họ. Hãy cùng pross24h.com tìm hiểu thêm về bàn làm việc của người mệnh Hỏa nhé!

Mệnh Hỏa nên đặt bàn làm việc như thế nào?

Hướng bàn làm việc

Theo phong thủy, bàn làm việc cho người mệnh Hỏa nên quay về một trong các hướng sau: Đông Nam, Tây Nam, Tây Bắc và hướng Tây. Do mệnh Hỏa thuộc Tây tứ mệnh, nên bàn làm việc ở các hướng thuộc Tây tứ trạch sẽ rất tốt. Chính vì vậy, người mệnh Hỏa cần ưu tiên bố trí bàn làm việc của mình theo các hướng kể trên, bất kể là bàn làm việc tại nhà hay tại cơ quan. Những hướng này đều có ánh mặt trời chiếu tới, cây cối phát triển xanh tốt, rất hợp với bản mệnh Hỏa.

Người mệnh Hỏa nên đặt bàn làm việc tại hướng Đông Nam

Trong 4 hướng trên, 2 hướng tốt nhất đặt bàn làm việc cho người mệnh Hỏa, là: Đông và Đông Nam. Vì chúng thuộc hành Mộc, mà Mộc sinh Hỏa. Đặt bàn làm việc ở đây sẽ gặp nhiều may mắn, công việc thuận lợi, gặt hái thành công.

Theo phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa không nên kê theo hướng Bắc. Bởi lẽ, hướng Bắc thuộc hành Thủy, mà Thủy khắc Hỏa. Từ đó sẽ áp chế sự phát triển của bạn. Nên tránh đặt bàn theo hướng thuộc hành Thổ vì Hỏa sinh Thổ, khiến tài lộc thất thoát.

Vị trí bàn làm việc

Nên chọn vị trí nhìn ra cửa phòng, nhưng cũng tránh ngồi trực diện cửa. Vì khi đó khí sẽ xung thẳng vào bàn làm việc, gây ra những căng thẳng trong công việc. Sau lưng bàn cần có điểm tựa vững chắc. Như vậy, bạn mới dễ thăng tiến và thành công trong sự nghiệp. Do đó nên ngồi xoay lưng lại với tường hoặc vách chắc chắn.

Không nên ngồi quay lưng ra cửa phòng hoặc quay lưng ra cửa sổ, vì theo phong thủy sau lưng là khoảng không. Khi lưng đối diện với các cửa sẽ khiến tinh thần bạn luôn căng thẳng, luôn có cảm giác ai đó để ý, quan sát, gây ra cảm giác bất an.

Hình dáng và chất liệu bàn làm việc

Những người mệnh Hỏa nên sử dụng bàn làm việc dạng hình ít góc cạnh; dài; với chất liệu gỗ. Vì đây là kiểu bàn tượng trưng cho hành Mộc, theo quy luật tương sinh thì Mộc sinh Hỏa, rất tốt.

Kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn và diện tích của căn phòng làm việc. Nếu chiếc bàn quá nhỏ so với vật dụng, sẽ gây ra cảm giác trống trải; còn nếu chiếc bàn quá lớn, dễ khiến cảm thấy chật chội.

Chọn cây để bàn cho người mệnh Hỏa

Những người thuộc mệnh Hoả thường hợp với cây trồng có màu: đỏ; hồng; cam; tím (màu bản mệnh); và màu xanh lá cây thuộc hành Mộc (Mộc sinh Hoả). Và cần tránh những cây có màu xanh dương, đen thuộc hành Thuỷ (Thuỷ khắc Hoả); và nâu, vàng thuộc hành Thổ (Hoả sinh Thổ). Ngoài ra, người mệnh Hoả nên tránh trồng thuỷ sinh để không bị dập tắt may mắn, hy vọng.

Ngũ gia bì

Các cây nên trồng như: Hồng môn; Vạn lộc; Kim ngân; Ngũ gia bì; Sen đá…là những cây cảnh để bàn làm việc hợp phong thủy với mệnh Hỏa. Cũng cần lưu ý tới hình dáng của chậu trồng cây cảnh mini. Theo đó, bạn nên chọn chậu hình kim tự tháp, có góc nhọn và tránh chậu cong vòm, uốn lượn, kiểu cách. Ngoài ra, một lọ hoa hồng trên bàn làm việc của người mệnh Hỏa cũng giúp kích hoạt tài lộc, thu hút vận may, tạo thuận lợi trong kinh doanh, sự nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Gia chủ mệnh Thổ bày trí phòng khách đón vượng khí

Phòng khách thường là nơi được đặt sau cửa chính và minh đường của một ngôi nhà. Đây là nơi mà các vận khí tụ về và ổn định, trước khi phân phối sang các khu vực khác trong nhà. Vì thế, nếu như bạn biết cách sắp xếp phòng […]
Gia chủ mệnh Thổ bày trí phòng khách đón vượng khí