Bếp cho người mệnh Hỏa: Vừa tương trợ vừa tiết chế
Bếp cho người mệnh Hỏa: Vừa tương trợ vừa tiết chế

vo anh

Trong ngũ hành, mệnh Hỏa tức là “Lửa”, nên gần gũi với bếp do đây là nơi giữ lửa. Vì thế, ngoài việc giữ tiền tài, vượng khí cho gia đình; bếp của người mệnh Hỏa còn là nơi giữ “sinh khí”. Tuy nhiên, không thể tùy tiện đặt hay trang trí bếp được, gia chủ cần phải biết cân bằng phong thủy. Điều này sẽ giúp những bếp mệnh Hỏa vừa tương trợ, lại vừa khắc chế những tính xấu do mệnh này mang lại. Cùng pross24h.com tìm hiểu xem bếp của người mệnh Hỏa thì nên bày trí sao nhé!

Hướng tốt để bố trí bếp cho người mệnh hỏa

Mệnh hỏa thuộc Tây tứ mệnh, do đó các hướng thuộc Tây tứ trạch sẽ tốt cho người mệnh hỏa đặt bếp. Các hướng thuộc Tây tứ mệnh là: hướng Nam; Tây Nam và Đông Bắc. Chọn các hướng này là hướng bếp sẽ rất tốt cho người mệnh hỏa.

Bếp mệnh Hỏa nên chọn hướng Nam

Trong đó, nếu được hướng Nam là tốt nhất cho người mệnh Hỏa. Chưa kể đến, nếu hướng chính căn nhà là hướng này cũng rất hợp với khí hậu Việt Nam; đông ấm hè mát. Nếu trong khi khi xây dựng phòng bếp bạn muốn không thể chọn những hướng tốt nhất với phong thủy thì có thể hóa giải bằng cách chọn cửa bếp đúng với một trong những hướng nói trên.

Ngược lại các hướng thuộc Đông tứ mệnh: Đông, Đông Nam, Tây và Tây Bắc, không hợp với người mệnh Hỏa. Gia chủ mệnh hỏa không nên chọn các hướng này làm hướng bếp, nếu không gia đình sẽ gặp nhiều hậu họa, tiền mất tật mang.

Màu sắc chủ đạo trong phòng bếp

Người mệnh hỏa rất hợp với những gam màu ấm nóng như màu đỏ; màu cam; hay màu hồng; tím. Chúng sẽ mang lại nhiều may mắn hơn cho gia chủ, gia tăng sinh khí, thúc đẩy phát triển thuận lợi. Tuy nhiên, màu đỏ là màu sắc của đam mê, thách thức và mang tính kích thích cao. Gia chủ mệnh Hỏa cũng có tính cách tương tự, nên cần khắc chế lại bằng cách hạn chế dùng màu này.

Bên cạnh đó, trong ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa. Do đó bạn có thể chọn những màu tượng trưng cho cây cối như xanh lam; xanh lá; hay màu nâu của gỗ. Tuy nhiên, vì là các gam màu sặc sỡ, nổi bật nên hãy tiết chế một chút, và kết hợp hài hòa hơn.

Đồng thời, bạn cũng nên tránh các gam màu đen và xanh thẫm của hành Thủy. Đây là các màu đại kỵ với người mệnh Hỏa trong phong thủy, sẽ gây ra những điều không may mắn, tốt lành cho gia chủ.

Bố trí nội thất và trang trí nhà bếp mệnh Hỏa

Đồ nội thất bố trí trong phòng bếp cần lưu ý tuân thủ theo nguyên tắc tương sinh, tương hợp trong ngũ hành. Tính cách của người mệnh Hỏa thường khá sôi nổi, chủ động, thích khám phá và cũng rất nóng tính. Vì vậy, bạn cần kết hợp khéo léo các yếu tố tương khắc để giảm nhẹ; hoặc điều hòa tính hỏa của chủ nhân ngôi nhà.

Thay vì lạm dụng màu sơn tường; gạch ốp lát; hay tủ bếp màu đỏ chói lóa, bạn nên lựa chọn những chi tiết trang trí, vật dụng độc đáo có gam màu nóng. Đó chính là cách tốt nhất để tạo điểm nhấn cho không gian sống, mà vẫn giữ được sự hài hòa. Ví dụ, như: kính bếp; tranh treo tường; lọ hoa; khăn trải bàn; ghế đệm;…kèm với gam màu đỏ; hồng; tím; và cam.

Trang trí cây xanh trong bếp

Ngoài ra, bạn nên trang trí những chậu cây xanh hoặc bình hoa nhỏ trong phòng bếp. Vừa tạo thêm sinh khí, năng lượng cho người mệnh hỏa trong ngũ hành; lại mang đến cảm giác thư giãn, gần gũi thiên nhiên.

Các vật dụng chính trong phòng bếp, như: tủ bếp; tủ rượu; bàn ăn; vật dụng trang trí;…nên được ưu tiên với chất liệu gỗ. Vì Mộc sinh Hỏa, nên chúng sẽ bổ trợ thêm may mắn, thuận lợi cho người mệnh Hỏa.

Một số lưu ý khi bố trí bếp

  • Không đặt bếp gần phòng vệ sinh: đây là nơi mà nhiều khí xấu bị tích tụ, đặt cạnh sẽ khiến bếp bị ám vận khí xấu
  • Không đặt bếp dưới xà ngang: sẽ che mất vận tài của căn phòng và đè nén sự thu hút vượng khí
  • Không đặt bếp chéo góc: vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của các thành viên trong gia đình
  • Tránh vị trí nhìn trực diện từ cổng vào: như vậy sẽ nhìn rõ mọi sự trong ngôi nhà, không tốt cho vận khí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Vật phẩm mệnh Kim giúp gia chủ thăng hoa tiền tài, danh vọng

Mệnh Kim vốn là những người có ý chí quyết đoán, luôn kiên định và rất tập trung. Họ cũng là những người chú trọng tình cảm hơn vật chất. Những phẩm chất tốt này, thật khó để tìm ra ở một người nào đó và cũng rất khó để […]
Vật phẩm mệnh Kim giúp gia chủ thăng hoa tiền tài, danh vọng