Hình ảnh ông bố trẻ tạm biệt vợ con vào tâm dịch Covid-19
Hình ảnh ông bố trẻ tạm biệt vợ con vào tâm dịch Covid-19

phạm ánh

Sức ép của dịch tại TP.HCM ngày càng gia tăng, với số ca lây nhiễm lên đến hàng nghìn ca mỗi ngày. Với tinh thần chung sức, đồng lòng trên cả nước chống dịch, các đoàn y tế trên cả nước tiếp tục đến các điểm nóng về dịch từ Vĩnh Phước, Hải Dương, Bắc Giang, Đà Nẵng, nay là TP. Hồ Chí Minh. “Chiến binh áo trắng” đã kiên cường vượt qua muôn vàn khó khăn, chiến thắng lẫy lừng trong cuộc chiến chống lại COVID-19 cùng cả nước, chiến thắng đại dịch vì một Việt Nam khỏe mạnh. Bên cạnh đó hình ảnh các ông bố, bà mẹ trẻ đã phải ôm con từ biệt xung phong vào tâm dịch Covid-19 không màng khó khăn nguy hiểm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin hữu ích này nhé!

Hình ảnh bố trẻ ôm tạm biệt vợ hiền và con thơ lên đường vào “tâm dịch”

Hình ảnh người bố trẻ ôm tạm biệt vợ hiền và con thơ, lên đường vào “tâm dịch” TPHCM làm nhiệm vụ chống dịch. Vừa được đăng tải trên mạng xã hội khiến nhiều người chú ý. Được biết, nhân vật chính của khoảnh khắc xúc động này là anh Cẩm, chị Thảo cùng em bé Xoài Non vừa tròn 3 tháng 7 ngày. Chị Thảo và anh Cẩm đều đang công tác tại bệnh viện Đa khoa TP Vinh. Theo thông tin chị Thảo cung cấp, đoàn tình nguyện chồng chị sẽ đến làm việc tại bệnh viện Trưng Vương (Quận 10, TPHCM).

Hình ảnh bố trẻ ôm tạm biệt vợ hiền và con thơ lên đường vào "tâm dịch"

Trên trang cá nhân, chị Thảo viết: “Không biết phải viết những câu gì hơn ngoài chúc chồng cùng toàn thể các anh, chị, em. Các bạn đồng nghiệp tỉnh Nghệ An chi viện cho thành phố mang tên Bác thượng lộ bình an. “Mình ra sân bay tiễn chồng chỉ vì cả tháng nay bố con ít gặp nhau. Trong tình hình dịch bệnh covid-19 căng thẳng. Cũng có rất nhiều em bé phải xa bố, xa mẹ. Nên mình hy vọng mọi người hãy cùng nhau nâng cao ý thức để cuộc sống sớm trở lại như bình thường”, chị Thảo chia sẻ.

Gác lại những nỗi nhỡ và bổ phận để làm trọn nhiệm vụ

Đợt dịch này sẽ rất căng thẳng và vất vả, mong mọi người hãy cẩn trọng từng giây từng phút. Sớm dập dịch nhanh chóng để trở về đoàn tụ với gia đình. Ai cũng sẽ có nỗi nhớ nhà, nhớ bố mẹ, nhớ chồng, nhớ vợ con da diết. Nhưng những người ở nhà sẽ luôn là hậu phương vững chắc để mọi người yên tâm thực hiện trọng trách được giao.

Gác lại những nỗi nhỡ và bổ phận để làm trọn nhiệm vụ

Chỉ còn 9 ngày nữa là đến kỷ niệm 1 năm “về chung một nhà” của vợ chồng anh Cẩm. Nhưng họ đành gác lại tình riêng để cùng cả nước chung tay chống dịch. Chồng cố gắng giữ gìn sức khỏe nhé. Không phải lo về mẹ con em, ở nhà có ông bà nội ngoại chăm sóc và giúp đỡ rồi. Sẽ nhanh khống chế được dịch thôi, em tin là vậy! Rồi còn về với Xoài Non của chúng ta nữa chứ”. Theo chia sẻ của chị Thảo, chỉ còn 9 ngày nữa là đến kỷ niệm 1 năm ngày cưới của vợ chồng chị. Nhưng, hơn bao giờ hết, cả hai vợ chồng đều hiểu rằng. Lúc này họ gác niềm hạnh phúc riêng để cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Sớm đưa cuộc sống trở lại quỹ đạo bình thường.

Kết luận

Thế mới thấy, COVID-19 là dịch bệnh, nỗi lo không của riêng ai. Nhưng nó cũng là phép thử của lòng tốt, của trách nhiệm, của tinh thần vì cộng đồng. Dù ít dù nhiều, mỗi một đồng tiền, mỗi hiện vật đóng góp trong giai đoạn này đều quý báu. Mang giá trị nhân văn và ý nghĩa. Nó không chỉ giảm áp lực và chia sẻ với ngân sách nhà nước mà còn tạo nên sức mạnh vật chất, tinh thần để cùng nhau vượt qua dịch bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Cuộc hôn nhân 6 tháng, người phụ nữ đã có ý định ly hôn

Quyền tự chủ của phụ nữ là rất quan trọng. Nếu họ quyết định từ bỏ công việc của mình, nó giống như trao cuộc đời của họ cho một người khác. Không kiếm được tiền, họ dần mất đi quyền tự do của mình, cuộc hôn nhân của họ […]
Cuộc hôn nhân 6 tháng, người phụ nữ đã có ý định ly hôn