Nguyên nhân đàn ông ngoại tình? Có phải do chán vợ?
Nguyên nhân đàn ông ngoại tình? Có phải do chán vợ?

phạm ánh

Hầu hết đàn ông ngoại tình đều cho rằng đó chỉ là thú vui, chỉ để thỏa mãn nhu cầu thể xác và không hề có tình yêu. Nên bản thân họ sẽ không cảm thấy nhiều lý do đến từ người vợ và cuộc hôn nhân của vợ chồng. Nhưng phụ nữ  thì không muốn thừa nhận điều đó. Họ chỉ muốn hiểu rằng điều này là do sự ham muốn thèm của lạ của đàn ông. Nhưng trong một số trường hợp, bạn phải thừa nhận sự thật rằng đàn lựa chọn ngoại tình là vì bạn. Cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Cuộc sống vợ chồng không có sự đồng cảm, chia sẻ

Cuộc sống hôn nhân hiện đại chịu nhiều áp lực và mâu thuẫn. Nó nảy sinh trong quá trình chung sống có thể khiến vợ chồng trở nên ít giao tiếp. Mặc dù cả hai đều có những khuyết điểm riêng. Nhưng khi một trong hai phía không còn đủ bao dung để tha thứ cho nhau. Thì tình cảm vợ chồng càng phai nhạt. Đây là lý do mà nhiều người bắt đầu tìm đến các mối quan hệ mới không bị ràng buộc bởi những áp lực này. Lý do dẫn đến sự không chung thủy của người đàn ông có vợ liên quan mật thiết đến sự thay đổi hoàn cảnh sống. Như thay đổi công việc, thay đổi vị trí, chức vụ, xa cách vợ…

Cuộc sống vợ chồng không có sự đồng cảm, chia sẻ

Đàn ông ngoại tình do chính sự phản bội của vợ

Trong một số trường hợp, đàn ông phản bội xuất phát từ chính sự phản bội của bạn đời. Trong tình huống này, người đàn ông lựa chọn có bồ như một cách trả đũa. Dee Holmes, chuyên gia về các mối quan hệ đã chia sẻ với tờ The Independent (Anh) rằng: “Sự phẫn uất là một trong những nguyên nhân chính gây ra việc lừa dối. Cảm giác bị bỏ rơi khiến người đàn ông đi đến quyết định ngoại tình. Bởi họ cho rằng sự không chung thủy của mình trở thành một cách để thu hút sự chú ý của đối tác”.

Đã kết hôn nhưng vẫn yêu ai đó thật lòng

Thực tế cho thấy, nhiều người đàn ông vẫn có thể yêu thật lòng một ai đó khi đã kết hôn. Tình cảm của con người là thứ không ai có thể kiểm soát được. Đàn ông có thể đã từng yêu thương vợ mình rất nhiều trước đó.

Đã kết hôn nhưng vẫn yêu ai đó thật lòng cũng là nguyên nhân khiến đàn ông ngoại tình

Nhưng ở hiện tại, họ cũng yêu được một người mới rất thật lòng. Đặc biệt là khi cuộc hôn nhân của họ đang bế tắc. Đàn ông dễ dàng có suy nghĩ sẽ bước tiếp để tìm một người nào đó hợp với họ hơn.

Tâm lý đàn ông có thay đổi khi ngoại tình?

– Khi đàn ông ngoại tình thì một phần nào đó trong lý trí của họ cảm thấy có lỗi với vợ, với gia đình. Vì thế mà anh ta sẽ bắt đầu mua khá nhiều quà. Và đột ngột thể hiện sự quan tâm đến vợ con. Bởi chỉ thông qua việc tặng quà cho vợ, cho con, anh ấy mới bớt áy náy.

– Người chồng cố tình và thường xuyên bịa ra vài lý do để nổi điên lên, gây chiến tranh lạnh trong nhà. Lấy cớ bỏ đi hay đi sớm về muộn để anh ấy có cơ hội đi gặp người tình.

– Tâm trạng thay đổi một cách khó hiểu. Gần vợ thì ủ rũ nhưng ra ngoài thì bóng bảy, chỉnh chu và yêu đời.

– Chồng bạn liên tục bóng gió về sự chia cắt khi kết thúc cãi vã hay tranh luận. Anh ấy có thể phát ngôn thế này: “À, cảm thấy không sống được với nhau thì kết thúc đi” hoặc “Nếu mọi chuyện dừng lại, anh vẫn sẽ coi em như một người bạn”. Nói chung, đàn ông hiếm khi mê bồ tới mức muốn bỏ vợ. Nhưng nếu anh ấy thốt lên những câu tiêu cực về hạnh phúc gia đình, bạn càng nên cẩn thận hơn.

– Các cuộc nói chuyện về gia đình và cuộc sống của người đàn ông với vợ mình thưa dần và ít đi. Hai người ở bên nhau nhưng không có sự chia sẻ và kết nối. Anh ấy trở nên lạnh lẽo, không bận tâm đến cảm xúc của bạn. Và không hứng thú với cuộc sống gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Hình ảnh ông bố trẻ tạm biệt vợ con vào tâm dịch Covid-19

Sức ép của dịch tại TP.HCM ngày càng gia tăng, với số ca lây nhiễm lên đến hàng nghìn ca mỗi ngày. Với tinh thần chung sức, đồng lòng trên cả nước chống dịch, các đoàn y tế trên cả nước tiếp tục đến các điểm nóng về dịch từ […]
Hình ảnh ông bố trẻ tạm biệt vợ con vào tâm dịch Covid-19