Vật phẩm mệnh Kim giúp gia chủ thăng hoa tiền tài, danh vọng
Vật phẩm mệnh Kim giúp gia chủ thăng hoa tiền tài, danh vọng

vo anh
Mệnh Kim vốn là những người có ý chí quyết đoán, luôn kiên định và rất tập trung. Họ cũng là những người chú trọng tình cảm hơn vật chất. Những phẩm chất tốt này, thật khó để tìm ra ở một người nào đó và cũng rất khó để giữ được nó. Vì thế, để duy trì những tính cách tốt đẹp trên, các vật phẩm mệnh Kim sẽ giúp họ giữ được nguồn năng lượng sơ khai. Đồng thời, chúng sẽ mang lại nhiều may mắn, tạo ra nhiều cơ hội hơn cho gia chủ của mình. Hãy cùng mục phong thủy tìm hiểu các vật phong thủy của người mang mệnh Kim nhé!

Xét vật phẩm theo mệnh Kim

Vạn vật trong vũ trụ này đều tồn tại các mối quan hệ tương sinh tương khắc, đó là bản chất của sự vận động trong vũ trụ. Hiểu theo cách đơn giản hơn, có những vật hợp với người mệnh Kim, đem đến cho họ sự may mắn, cơ hội phát triển… Cũng có vật không hợp với họ, cản trở sự phát triển của họ. Vì vậy, khi lựa chọn vật phẩm phong thủy, cần lựa chọn vật phẩm hợp với mệnh, để mang đến sự hỗ trợ tốt nhất. Trong cả cuộc sống, tình cảm, lẫn công việc của mình.

Quy luật Ngũ hành

Người ta không thể nào liệt kê hết những vật phẩm phong thủy phù hợp, bởi nó quá nhiều. Thay vào đó, các chuyên gia phong thủy có cách khác để xác định xem đâu là vật phẩm phong thủy dành cho mỗi mệnh. Đó chính là xét hành của vật phẩm. Vật phẩm có hành hợp với mệnh Kim thì sẽ thích hợp cho người mệnh Kim. Theo quy luật ngũ hành:

 • Kim hợp Kim
 • Thổ sinh Kim: Lòng đất tạo nên kim loại
 • Kim sinh Thủy: Kim loại nóng chảy thành thể lỏng (nước)

Từ quy luật trên, chúng ta có thể kết luật được vật phẩm cho người mệnh Kim. Đó chính là những vật phẩm thuộc hành Thổ, hành Kim và hành Thủy.

Các vật phẩm phong thủy cho mệnh Kim

Tượng

 • Tượng Khỉ: Trong phong thủy, Khỉ là biểu tượng cho sự kiên cường, nhanh nhạy, trí tuệ và thông minh. Bên cạnh đó, Khỉ còn được coi là linh vật may mắn vì từ “hầu” – có nghĩa là con khỉ, đồng âm với từ “hầu” – một tước vị quyền quý; bởi vậy tượng khỉ tượng trưng cho may mắn và sự quyền quý. Giúp người mệnh Kim có thể nhanh chóng đạt được nguyện vọng của bản thân.
 • Tượng Gà: Gà trống là biểu tượng phong thủy, giúp giải trừ các thế sát cho ngôi nhà; hoặc giải trừ đào hoa sát cho cá nhân; hoặc đề phòng tiểu nhân. Tượng gà trống sẽ hóa giải thế sát cho gia chủ mệnh Kim. Đồng thời, bảo vệ gia chủ và các thành viên trong gia đình luôn bình an, hạnh phúc.
 • Tượng Trâu: Trâu là linh vật thuộc hành Thổ. Về giá trị, người mệnh Kim là tuýp người có đầu óc, quyết đoán; khi kết hợp với trâu kiên định, vững chãi sẽ giúp sự nghiệp hanh thông.
 • Tượng Long Quy ( Rùa Đầu Rồng): Theo phong thủy, đây là vật phẩm phong thủy mang lại tài lộc, giúp khai vận may mắn, ban cho sức khỏe trường thọ và có khả năng chiêu tài hóa sát, trấn trạch cực tốt. Chính vì lý do trên, nhiều nhà chọn linh vật theo tuổi này bày trong phòng khách hướng ra cửa chính nhằm mang lại tài lộc, vượng khí. Dùng 1 đôi tượng long quy bằng đồng bên dưới khám thờ giúp gia tiên nhanh chóng thành chính quả. Long quy phù hợp nhất với những người mệnh Kim, Thuỷ, Thổ.

Đá phong thủy và đá thạch anh

Vật phẩm mệnh Kim: Đá mặt trăng

Đá phong thủy thường là vật dùng để hộ thân, trong khi đó, đá thạch anh lại là nơi tích tụ và giải phóng năng lượng. Các tinh thể này có tác dụng giúp chữa lành tâm hồn; mang đến may mắn và cơ hội phát triển; thu hút tiền tài; tích tụ vượng khí. Đá phong thủy hợp hành Kim thường là các loại đá có màu vàng; nâu (hành thổ); hay trắng (hành kim). Một số loại đá được yêu thích đó là:

 • Đá mặt trăng: Có tác dụng trong tình cảm, giúp tình cảm gia đình thêm hòa hợp, hạnh phúc. Ngoài ra, loại đá này còn thúc đẩy chủ nhân cởi mở tâm trí để đón nhân thử thách mới trong cuộc sống
 • Đá hổ phách vàng: Giải tỏa stress, cân bằng cảm xúc, giúp tinh thần nhẹ nhàng để đưa ra các quyết định sáng suốt
 • Đá mắt hổ vàng: Mang đến sự tự tin, đột phá trong sự nghiệp
 • Đá thạch anh trắng: Trấn hung tà, bảo vệ người mệnh Kim bình an. Thanh lọc, mang đến may mắn cho chủ nhân mệnh Kim
 • Đá thạch anh vàng: Thu hút tài lộc, may mắn trong kinh doanh và mang đến năng lượng tích cực cho người mệnh Kim

Cây xanh

Kim khắc Mộc, người mệnh Mộc không nên sử dụng vật phẩm phong thủy thuộc hành Kim. Nhưng mệnh Kim vẫn có thể sử dụng vật phẩm phong thủy hành Mộc. Hay chi tiết hơn là mệnh Kim vẫn hợp trồng cây. Vì trồng cây thường phải dùng đất ( Thổ), hợp với mệnh Kim. Các loại cây hợp với người mệnh Kim là các loại cây có thân, lá hay hoa màu trắng, như: Bạch mã hoàng tử; Lan ý; Ngọc ngân;… Ngoài ra, người mệnh Kim có thể lựa chọn trồng các loại cây thuộc hành Thổ, như: Cây lưỡi hổ; Lan hồ điệp vàng;…

Một số loại tranh

Tranh Tùng hạc

Những bức tranh được làm từ chất liệu thuộc hành Kim hoặc Thổ, như: vàng/mạ vàng; đồng/mạ đồng; gốm sứ;…hoặc có màu vàng; nâu; trắng; ánh kim làm chủ đạo thì đều là tranh phong thủy cho mệnh Kim. Ngoài ra, chúng có thể có nội dung là các vật thuộc hành Kim, hành Thổ hay hành Thủy. Bạn có thể tham khảo các loại tranh sau:

 • Tranh Tùng hạc
 • Tranh thủy mặc
 • Tranh Rồng
 • Tranh tứ quý
 • Tranh cá chép
 • Tranh chim công
 • Tranh phong cảnh sơn thủy
 • Tranh anh hùng tương ngộ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Bếp mệnh Mộc: Dồi dào vượng khí, công danh rộng mở

Theo thuyết ngũ hành, Mộc sinh Hỏa; nhà bếp lại là nơi giữ gìn vượng khí cho gia đình và là nơi trú ngụ của “Hỏa”. Vì vậy, bếp của người mệnh Mộc chính là nơi có nhiều may mắn và vận khí tốt. Tuy nhiên, nếu không biết cách […]
Bếp mệnh Mộc: Dồi dào vượng khí, công danh rộng mở