Giới thiệu 6 địa điểm du lịch đẹp và nổi tiếng nhất ở đất nước Bhutan
Giới thiệu 6 địa điểm du lịch đẹp và nổi tiếng nhất ở đất nước Bhutan

võ lựu

Bhutan là một đất nước nhỏ ở Nam Á, nằm giữa Trung Quốc và Ấn Độ. Được mệnh danh là vương quốc của rồng sấm, với diện tích khoảng 47.500 km vuông, Bhutan là quốc gia quân chủ lập hiến, có vua và quốc hội. Bhutan là quốc gia biệt lập nhất thế giới, không có biển, địa hình chủ yếu là đồi núi. Nguồn thu nhập chính của Bhutan là xuất khẩu thủy điện sang Ấn Độ và du lịch. Bhutan thường được mô tả là nền văn hóa Phật giáo Himalaya truyền thống duy nhất còn sót lại. Hôm nay, pross24h sẽ giới thiệu đến các bạn 6 địa điểm du lịch đẹp và nổi tiếng nhất ở đất nước Bhutan.

Pháo đài Punakha

Pháo đài Punakha từng là thủ đô và trung tâm của Chính Phủ của Bhutan. Nằm ở vị trí đắc địa pháo đài được xây dựng từ năm 1637 với tên gọi cung điện Đại Lạc. Tại pháo đài có một nền khí hậu ôn đới cực thoáng mát với những cánh đồng lúa bạt ngàn tươi tốt. Một điểm nhấn nữa là pháo đài có vườn trái cây cô cùng phong phú. Với người dân Bhutan thì pháo đài chính là nơi kiểm soát giao thông thương mại. Buôn bán bậc nhất của nước Bhutan.

Pháo đài Punakha 

Tượng Phật Dordenma

Tượng phật Dordenma là một trong những bức tượng cao nhất trên thế giới được làm hoàn toàn bằng đồng và vàng với chiều cao lên đến 51m. Điểm nhấn, điều lý thú chính ở đây chính là bức tượng được dựng ngay trên đỉnh một quả đồi nên khi đến đây ngoài việc được ngắm bức tượng quý bạn còn có thể thưởng ngoạn toàn cảnh của thành phố Thimphu từ trên cao vô cùng hấp dẫn.

Tu viện Taktsang

Là một trong những nơi linh thiêng nhất ở Bhutan với độ cao 3.000m so với mực nước biển. Nằm trên một vách núi cao đây chính là nơi bạn có thể thu vào tầm mắt muôn trùng của thung lũng Paro. Tu viện cũng là nơi được các tín đồ Phật giáo tôn kính bởi gắn liền với quá trình đặc đạo của ngày Padmasambhava. Tu viên cũng là một trong những điểm du lịch hút khách nhất ở Bhutan.

Tu viện Taktsang

Tháp Druk Wangyal Chorten và tháp Dochula

Tháp Druk Wangyal Chorten và tháp Dochula là 2 trong 108 tòa tháp nằm rải rác trên con đèo Dochula ở độ cao hơn 3000 mét. Tháp được xây dựng vào năm 2004 do thái hậu của vương quốc Bhutan xây dựng.

Ngọn tháp với ý nghĩa tương truyền rằng để xua đuổi con quỷ muốn tới gần đây. Ngôi tháp này cũng là một điểm du lịch ấn tượng bậc nhất ở Bhutan.

Kyichu Lhakhang

Kyichu Lhakhang được xây dựng vào thế kỷ thứ 7 và trở thành một trong 2 đền thờ lâu đời và linh thiêng nhất ở Bhutan. Nơi đây chính là sự kết hợp của 2 ngôi đền do vua Tây Tạng Songtsen Gampo và Thái hậu Bhutan là Ashi Kesang xây dựng vào hai thời điểm khác nhau. Ngôi đền thứ nhất đượ xây dựng vào thế kỷ thứ 7. Còn ngôi đền thứ 2 ngay bên cạnh ngôi đền thứ nhất vào năm 1968. Điều đặc biệt là 2 ngôi đền đều có cùng 1 phong cách giống nhau nên nếu không tìm hiểu nhiều du khách.

Kyichu Lhakhang

Tháp Kora

Tháp Kora được xây dựng từ năm 1740 và chính thức hoàn thành sau đó 12 năm. Với nguyên liệu hoàn toàn bằng đá trắng trông vô cùng lịch lãm và sang trọng. Công trình này nằm ở thung lũng Karmaling ở phía Đông của Bhuta. Tháp Kora được xem là một trong những công trình kiến trúc phật giáo sớm nhất ở Bhuta. Với ý nghĩa khi xây dựng là dùng để xua đuổi tà ma; và lưu giữ nhiều thành tích cũng như các hiện vật. Ghi lại sự hình thành và phát triển của Phật giáo ở đất nước này.

Đến với tháp Kora du khách không chỉ được ngắm nhìn cảnh đẹp xung quanh. Chiêm ngưỡng khối kiến trúc công trình đồ sộ. Sang trọng mà còn được nghe về truyền thuyết một cô bé 8 tuổi người Ấn Độ đã tự nguyện xin được chôn sống trên công trình. Bằng đá này để cầu nguyện trong thời gian xây dựng tháp. Để mang đến những điều tốt lành cho người dân nơi đây. Chính vì thế mà tháp Kora trở thành một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Bhutan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Biện pháp ngăn ngừa bệnh sởi cho trẻ nhỏ vô cùng hiệu quả

Sởi là một căn bệnh rất dễ lây lan do vi rút gây ra, ảnh hưởng chủ yếu đến trẻ em. Bệnh sởi thường xuất hiện vào thời điểm cuối năm và đầu năm mới, khi trẻ mắc bệnh sởi nếu mẹ để ý sớm thì không có gì đáng […]
Biện pháp ngăn ngừa bệnh sởi cho trẻ nhỏ vô cùng hiệu quả