Chú ý bàn làm việc để mệnh Kim thăng tiến trong công việc
Chú ý bàn làm việc để mệnh Kim thăng tiến trong công việc

vo anh

Mệnh Kim là đại diện cho các thể rắn và khả năng chịu đựng. Những người mang mệnh này có sức mạnh nội lực rất lớn và sự bền bỉ trong mọi việc. Họ là người có tham vọng cao và sẽ cố hết mình để theo đuổi bằng được nó. Tuy nhiên, người mệnh này lại thiếu sự chủ động trong công việc; vì thế họ cần nội lực được khai phá và thúc đẩy họ. Bàn làm việc cũng đóng vai trò cần thiết trong công việc của người mang mệnh này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về bàn làm việc của người mệnh Kim nhé!

Cách đặt bàn làm việc cho người mệnh Kim

Theo ngũ hành trong phong thủy, hướng tốt nhất để đặt bàn làm việc cho những gia chủ mệnh Kim là hướng Tây hoặc Tây Bắc. Bên cạnh đó, gia chủ cũng có thể đặt ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc. Tuy hai hướng này không tốt bằng, nhưng cũng tạo ra vượng khí hỗ trợ tốt cho công việc.

Mệnh Kim nên đặt bàn làm việc hướng Tây Bắc

Đối với các mệnh khác, kê bàn đối diện với cửa ra vào là điều không nên làm. Tuy nhiên, đối với mệnh Kim thì có chút xíu ngoại lệ. Với tính cách thích kiểm soát, cương trực và mạnh mẽ, bạn hoàn toàn có thể hướng bàn làm việc ra phía cửa. Và tùy vào từng không gian cụ thể, mà bạn linh hoạt bố trí bàn lệch trái hay lệch sang phải so với cửa chính sao cho phù hợp.

Hình dáng của bàn làm việc

Thay vì chọn bàn làm việc có hình chữ nhật truyền thống, người mệnh Kim nên chọn bàn dạng hình tròn. Hình tròn là biểu tượng của sự viên mãn, đủ đầy và trọn vẹn. Nó sẽ giúp cho người mệnh Kim khắc chế được nhược điểm nóng nẩy, đôi khi là quá mạnh mẽ của mình. Ngoài ra, cũng đừng quên yếu tố hài hòa trong phong thủy. Điều đó có nghĩa là kích thước bàn làm việc phải cân xứng, phù hợp với không gian chung cũng như các đồ dùng khác xung quanh bạn.

Chất liệu của bàn làm việc

Hiện nay, bàn làm việc được làm từ nhiều chất liệu như gỗ; nhựa; kim loại;… Trong số đó, bàn làm việc kim loại sẽ phù hợp với mệnh Kim nhất. Bởi trong phong thủy mệnh Kim là đại diện cho kim loại. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn bàn làm việc được kết hợp từ các loại vật liệu khác nhau. Miễn sao tỉ lệ gỗ không quá nhiều, Kim khắc Mộc. Và cũng là để mang lại tính thẩm mĩ cao cho không gian văn phòng.

Chọn màu sắc bàn làm việc

Những gia chủ mệnh Kim chắc không xa lạ với màu bản mệnh quen thuộc của mình. Bao gồm: màu trắng; xám; vàng; nâu đất hoặc ánh bạc. Đây được xem là những gam màu trung tính, nếu sử dụng cho bàn làm việc sẽ đem lại không gian vừa sang trọng vừa hiện đại. Trong đó, sử dụng màu vàng để tạo điểm nhấn sẽ gây ấn tượng mạnh mẽ cho người nhìn. Còn màu trắng vốn dĩ đã quá đỗi quen thuộc và được lòng nhiều người bởi vẻ đẹp dịu dàng, bình yên.

Mệnh Kim trang trí bàn làm việc như thế nào?

Khi trang trí bàn làm việc, ngoài yếu tố thẩm mĩ thì bạn cũng không nên thờ ơ với yếu tố phong thủy. Những phụ kiện trang trí có chất liệu từ gốm, sứ, đá rất phù hợp với mệnh Kim. Vì vậy, bạn có thể đặt các vật phẩm phong thủy để thu hút vượng khí, như: bình hoa gốm sứ; quả cầu pha lê; tượng đá;…

Cây đế vương

Mặc dù Kim khắc Mộc, nhưng bạn vẫn có thể trưng bày một số cây xanh cho bàn làm việc. Các cây xanh phù hợp với mệnh Kim, như: Quế lan; Phát tài; Sen đá; Cau Nhật; Đế vương; Cọ cảnh; Kim tiền; Ngọc ngân;…

Từ bàn làm việc tới vật trang trí cũng chỉ giúp cho vận khí của bạn tốt hơn. Những người mang mệnh Kim thường có tính cách độc đoán và cương quyết. Vì vậy, chỉ cần bạn kiên trì, chăm chỉ làm việc thì đường công danh của bạn sẽ rất sáng lạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Hướng đặt bàn làm việc cho mệnh Hỏa thăng tiến sự nghiệp

Trong phong thủy, bàn làm việc là nơi rất quan trọng. Vì nó ảnh hưởng tới tiền tài, danh vọng và con đường thăng tiến của gia chủ. Theo phong thủy, người mệnh Hỏa có tính cách bộc trực, thẳng thắn và sự kiền trì theo đuổi đam mê, nghề […]
Hướng đặt bàn làm việc cho mệnh Hỏa thăng tiến sự nghiệp